5 lý do sử dụng ống kính 28mm là điều đúng đắn nhất

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi bobo1889, 14/2/19.

 1. bobo1889

  bobo1889 Level 1 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Có nhiều người sử dụng ống kính 28mm nhưng chưa biết sử dụng như thế nào cho đúng với máy ảnh của mình hay là hoàn cảnh để sử dụng hãy đọc bài viết này để nắm rõ bạn nhé tất cả sẽ có trong 5 lý do sử dụng ống kính 28mm là điều đúng đắn.

  >> Xem thêm: Sony A6500sony A7 M2

  Đủ cho cả chân dung lẫn góc rộng
  [​IMG]
  >> Nội dung mới: Sony A7R Mark II

  Không giống với 35 hay 50mm, các ống kính tiêu cực 28mm thường được sử dụng như một ống đa năng cho nhiều nhu cầu. Bạn có thể chụp chân dung toàn cảnh bởi mức tiêu cự 28mm cho góc nhìn khá rộng. Do đó, nếu là đi du lịch thì nó lại càng bộc lộ ưu điểm. Cũng vơi ưu điểm đó, khả năng chụp phong cảnh góc rộng hầu như chinh phục được tất cả. Nếu gắn trên máy full-frame nó đơn giản là 28mm, nếu gắn trên Crop, nó sẽ ra mức tương đương 35mm, quá thuận lợi cho nhiều nhu cầu khác nhau.

  Cho cái nhìn sống động hơn

  [​IMG]
  Với các ống kính có tiêu cự càng dài thì người xem như có cảm giác khá xa vời với các đối tượng. Tuy nhiên, điều này ngược lại hoàn toàn khi bạn sử dụng ống kính 28mm. Do góc nhìn rất rộng, bạn phải tới thật gần đối tượng trong nhiều tình huống khác nhau. Mức tiêu cự 50mm thường được “thần thánh hóa” là gần với tiêu cự mắt người ở mức thông thường. Nhưng thực tế thì tiêu cự mắt người là 43mm. Do đó, nếu sử dụng ống 28mm thì các bức ảnh sẽ cho đối tượng trở nên cực kỳ gần gũi. Nếu nhìn vào tấm ảnh, bạn có thể tưởng tượng như mình đang được đứng trong khung hình cùng với đối tượng. Đây cũng là một trong những lý do mà ngày càng nhiều các nhiếp ảnh gia đường phố và phóng sự dùng thêm mức tiêu cự 28 bên cạnh 35.

  Kiểm soát độ méo hình tốt

  [​IMG]
  Có một nhược điểm của các ống góc rộng chính là hiện tượng méo hình sẽ xảy ra. Tuy nhiên, các ống kính 28mm dù vẫn cung cấp góc rộng nhưng lại có khả năng kiểm soát độ méo ảnh rất tốt. Tốt hơn rất nhiều so với các ống 24mm. Các hãng sản xuất cũng ngày càng cải tiến chất lượng để các đường thẳng trong ảnh không bị bẻ cong để chất lượng ảnh ngày càng xuất sắc hơn. Nếu bạn đang muốn tìm một ống góc rộng nhưng độ méo thấp thì 28mm là mức tiêu cự hợp lý.

  Cơ hội thử thách bản thân để nâng cao tay nghề


  Không phải lúc nào việc bố cục với một ống góc rộng cũng là điều dễ dàng. Quá nhiều chi tiết, nhiều đối tượng. Bên cạnh đó, tới quá gần đối tượng chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Nhiếp ảnh luôn đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Do đó, nếu bạn đang sỡ hữu một ống kính 28mm, hãy thử thách bản thân nhiều hơn nữa để có được những tấm hình không giống ai.


  Nhẹ nhàng cả về trọng lượng và giá cả

  [​IMG]
  Có hai vấn đề mà người chơi ảnh gặp phải: tiền bạc, độ cồng kềnh của thiết bị. Nếu so sánh thì các ống kính 28mm của các hãng phần lớn đều không hề quá đắt đỏ. Nên đó vẫn là một mục tiêu trong tầm với của nhiều người. Ngoài ra, nó cũng khá nhẹ nhàng và gọn để có thể mang vác theo trên mọi ngả đường.
  Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/5-ly-do-su-dung-ong-kinh-28mm-la-dieu-dung-dan.html
   

Chia sẻ trang này