Bánh cống là bánh gì, bánh cống đặc sản ở đâu? Tại sao lại gọi là bánh cống

Thảo luận trong 'Bất Động Sản' bắt đầu bởi Speed553578, 3/2/23.

  1. Speed553578

    Speed553578 Level 1 Thành viên

    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Bánh cống là bánh gì, bánh cống đặc sản ở đâu? Tại sao lại gọi là bánh cống

    Các món bánh dân dã của miền Tây Nam bộ đã làm nức lòng bao thực khách gần xa, trong đó không thể không kể đến món bánh cống. Hãy cùng https://amthucmiennam.com/ tìm hiểu xem bánh cống là bánh gì, đặc sản ở đâu và giải nghĩa tên gọi bánh cống nhé!

    1Bách cống là bánh gì?
    Bánh cống hay còn được gọi là bánh cóng, là một món ăn đặc sản của người dân tộc Khmer sống ở tỉnh Sóc Trăng, Nam bộ.

    Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng bánh cống có xuất xứ từ Triều Châu, Trung Quốc với tên gọi là bánh sến (bánh sầy) và được truyền lại cho người Khmer. Trong quá trình đó đã có một số thay đổi nhất định.

    Bánh cống có hình như một cái chén, kích cỡ nhỏ. Vì bánh được chiên ngập dầu nên vỏ bánh có màu vàng sẫm, vỏ ngoài giòn rụm, bên trên đặt 1 con tôm đỏ tươi hấp dẫn.

    [​IMG]

    2Tại sao lại gọi là bánh cống?
    Sở dĩ loại bánh này được gọi là bánh cống vì dụng cụ để làm loại bánh này là những cái cống. Đây là một loại khuôn có hình trụ tròn, cao khoảng 10cm.

    Khi chiên bánh, người bán thường đổ bột và nhân vào đầy khuôn rồi nhúng vào chảo dầu đang sôi khoảng 2 - 3 phút, khi bánh chín sẽ tự động rời khỏi khuôn. Lúc này, chỉ cần chiên bánh tới khi vàng giòn là hoàn tất.

    [​IMG]

    3Bánh cống là đặc sản ở đâu?
    Bánh cống được biết đến là một loại bánh đặc sản của dân tộc Khmer tại tỉnh Sóc Trăng, nhưng cũng rất nổi tiếng ở các tỉnh miền Tây lân cận như Đồng Tháp, Kiên Giang, Cần Thơ,...

    [​IMG]

    4Nguyên liệu làm bánh cống?
    Cách làm món bánh cống dân dã hấp dẫn này vô cùng đơn giản, chỉ với các nguyên liệu cơ bản là bột gạo, tôm, thịt, củ sắn và đậu xanh.

    Vỏ bánh thường được làm từ bột gạo, đặc biệt phải là bột xay từ gạo tẻ đã ngâm 2 đêm cho nở mềm. Nhân bánh là hỗn hợp thịt heo xay được xào cùng ít củ sắn, nấm mèo và đậu xanh nguyên vỏ. Bên trên mặt bánh đặt 1 - 2 con tôm và được chiên vàng giòn hấp dẫn.

    Bánh cống thường được dùng với các loại rau sống, rau thơm và chấm với nước mắm chua ngọt kèm chút đồ chua. Ăn vào là hết sảy!

    Vậy là mình đã giới thiệu đến bạn bánh cống là bánh gì, bánh cống đặc sản ở đâu và tại sao gọi là bánh cống rồi đấy. Hy vọng bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn biết thêm nhiều thông tin hữu ích về món bánh đặc sản miền Tây này nhé!
     

Chia sẻ trang này