Tư vấn Các bước làm bột mầm đậu nành tại nhà và hướng dẫn sử dụng

Thảo luận trong 'Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi nghia4593, 14/4/19.

  1. nghia4593

    nghia4593 Level 3 Thành viên

    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Bột đậu nành (đậu tương) là loại bột bổ dưỡng và dễ áp dụng trong mọi gia đình. Đặc biệt với nữ giới, chúng còn có rất nhiều tác dụng trong việc thẩm mỹ, dưỡng da. Thay vì mua những túi bột đậu nành có sẵn ngoài cửa hàng, bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện chúng tại nhà chỉ với 2 bước đơn giản để có được các mẻ bột đậu nành sạch sẽ, an toàn và bổ dưỡng. Chúng ta hãy cùng Jido đi tìm hiểu cách làm bột mầm đậu nành nguyên xơ đơn giản này nhé!
    Nguyên liệu chuẩn bị làm bột đậu nành:

    • 300gr đậu nành
    Dụng cụ: Máy xay sinh tố
    Bắt đầu thực hiện cách làm bột đậu nành :

    Bước 1: Cho hạt đậu nành vào chảo, rang đều tay. Không nên để lửa to có thể khiến hạt đậu chín không đều và bị cháy. Rang đến khi hạt đậu vàng đều.
    [​IMG]
    Bước 2: Cho hạt đậu nành ra đĩa, để nguội. Sau đấy, cho hạt đậu nành vào máy xay sinh tố, đậy kín nắp, bắt đầu xay từ chế độ khởi động, tăng dần mức độ cao hơn. Không nên xay hạt đậu nành khi còn nóng như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến máy xay.
    [​IMG]
    Bước 3: Sau khi xay xong, cho bột đậu nành qua rây, rây lại cho thật mịn. Cắt bỏ những lớp bột to.
    [​IMG]
    Lấy phần bột đậu mịn, bỏ phần thô, lợn cợn lớn còn vướng lại trên rây. Đã hoàn thành rồi đấy. Cho vào bảo quản trong hộp kín, hạn chế tiếp xúc với không khí. Bảo quản cám gạo ở chỗ khô ráo, thoáng mát nhé.
    [​IMG]
    Xem ngay: Nano mầm đậu nành bí quyết lấy lại nhan sắc trẻ trung cho chị em phụ nữ ngoài 30.
    Hướng dẫn ứng dụng bột đậu nành:

    Có vô số cách để sử dụng, đơn giản nhất là thêm nước, cho một ít đường vào, khuấy đều để có một cốc bột đậu béo ngậy ngon lành. Trong các món ăn cuộn, bạn có thể rắc thêm một lớp bột đậu thơm dậy mùi này bên ngoài. Ngoài chúng còn có tác dụng làm các món ăn tráng miệng, thức uống bổ sung dinh dưỡng, đông đảo chị em nữ giới đã kết hợp đắp mặt nạ bột đậu nành và dầu ôliu để có làn da khỏe mạnh, trắng sáng.
    Dưỡng da, tiến hành đắp mặt nạ: Lấy một lượng bột đậu nành vừa đủ với mặt mình, trộn với nước để tạo hỗn hợp sền sệt rồi đắp lên mặt trong 15 – 20 phút. Bên cạnh đó, bạn có thể thay thế nước lọc bằng sữa tươi, mật ong đều được.
    Pha nước uống: Hòa tan 4 muỗng cà phê đầy bột đậu nành với 250ml nước ấm, 1 muỗng canh đường trắng, khuấy đều để uống.
    Trên đây là các bước thực hiện làm bột mầm đậu nành tại nhà và cách sử dụng. Hi vọng bài viết có thể giúp ích cho các chị em phụ nữ có mong muốn làm đẹp. Chúc các bạn thành công.
    Nguồn: Công ty Jido Pharma
     

Chia sẻ trang này