HOT Cảnh báo lừa đảo: Loạn cơ sở đào tạo lái xe ô tô

Thảo luận trong 'Lừa Đảo Xuyên Biên Giới' bắt đầu bởi AdminGHLX, 15/6/17.

 1. AdminGHLX

  AdminGHLX Administrator Thành viên BQT Thành viên

  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Trước nhu cầu học lái xe ô tô của người dân ngày càng cao, thời gian vừa qua, các cơ sở, trung tâm đào tạo lái xe trên địa bàn TPHCM đua nhau nở rộ. Đáng nói, dù nhiều cơ sở chưa được các cơ quan quản lý cấp phép đào tạo lái xe ô tô nhưng vẫn công khai quảng cáo, tổ chức chiêu sinh rầm rộ, khiến người dân chẳng biết đâu mà lần.
  >> Xem thêm:

  [​IMG]
  Quảng cáo đào tạo lái xe ô tô treo khắp các cột điện tại TPHCM. Ảnh: Huyền Trân

  “Lập lờ đánh lận con đen”

  Theo danh sách do Sở GTVT TPHCM công bố trên website cho thấy, trên địa bàn TPHCM chỉ có khoảng 71 cơ sở, trung tâm, trường được cấp phép, đủ điều kiện đào tạo lái xe. Tuy nhiên trên thực tế, số lượng cơ sở, trung tâm đào tạo lái xe hiện nay đang hoạt động lại rất nhiều và quảng cáo tràn lan từ ngoài đường phố cho đến trên mạng...

  Chúng tôi thử gõ cụm từ “Cơ sở đào tạo tái xe ô tô tại TPHCM” trên công cụ tìm kiếm Google, kết quả cho thấy có rất nhiều cơ sở, trung tâm không thuộc danh sách do Sở GTVT công bố vẫn hoạt động chiêu sinh đào tạo lái xe ô tô, thậm chí nhiều cơ sở còn quảng cáo “Đào tạo lái xe ô tô siêu rẻ”, “Lấy bằng cấp tốc”, “Bao đậu 100%”…

  Chúng tôi click ngẫu nhiên vào Trung tâm đào tạo lái xe TPHCM (đóng tại đường 3/2, phường 12, quận 10), được quảng cáo trên mạng có giá đào tạo bằng lái ô tô hạng B2 trọn gói chỉ 3,5 triệu đồng. Khi liên hệ với một nhân viên theo số điện thoại được quảng cáo, thì được biết giá 3,5 triệu đồng chỉ áp dụng đối với những người đã biết lái xe ô tô và chỉ cần học thêm 2 giờ thực hành để ôn luyện trước khi thi; còn đối với người mới học thì giá 5,3 triệu. “Tuy nhiên, giá đó chỉ là học phí đào tạo thôi, ngoài ra khi thi anh phải đóng thêm 1,9 triệu đồng lệ phí thi. Anh yên tâm, Trung tâm bên em trực thuộc Sở GTVT TPHCM và đã thành lập lâu rồi” – một nhân viên Trung tâm đào tạo lái xe TPHCM nói.

  Thế nhưng, khi tra lại danh sách các cơ sở đào tạo lái xe do Sở GTVT công bố thì không thấy có cơ sở nào tên Trung tâm đào tạo lái xe TPHCM. PV cũng liên hệ với một cán bộ Phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe Sở GTVT thì được vị này cho biết, Trung tâm đào tạo lái xe TPHCM tự nhận mình trực thuộc Sở GTVT là không đúng và trung tâm này cũng không nằm trong dach sách các cơ sở đã được Sở GTVT cấp phép đào tạo lái xe.

  “Hiện nay, trên mạng xuất hiện rất nhiều cơ sở, trung tâm đào tạo lái xe quảng cáo, chiêu sinh đào tạo lái xe ô tô, nhưng thực ra trong số này có nhiều cơ sở chưa hề được Sở GTVT cấp phép đào tạo. Một số cơ sở này còn lấy cả hình ảnh đào tạo lái xe của cơ sở đào tạo lái xe khác để làm hình ảnh minh hoạ quảng cáo nhằm lôi kéo học viên. Nếu người dân không tìm hiểu kỹ thì rất dễ bị lừa hoặc đào tạo lái xe không bài bản, vì thực chất họ hoạt động giống như môi giới mà thôi” – một cán bộ Phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe Sở GTVT cho biết.

  Trong khi đó, ông Nguyễn Hoàng Long – GĐ Trung tâm đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe Hoàng Gia, cho biết: “Chúng tôi cũng đau đầu vì tình trạng trên mạng xuất hiện một số cơ sở mạo danh Trung tâm đào tạo lái xe Hoàng Gia để chiêu sinh học viên. Văn phòng chính của chúng tôi tại số 37-39 Nguyễn Thiện Thuật (phường 2, quận 3) và Trung tâm sát hạch lái xe Hoàng Gia tại số 6, 7, 8, 9 Kênh 11, đường Vườn Thơm, Bình Lợi, Bình Chánh), nhưng trên mạng lại xuất hiện một số địa chỉ khác ở quận 2, 7 nên khiến nhiều người nhầm tưởng. Thậm chí, có cơ sở còn lấy hình ảnh của Trung tâm đào tạo lái xe Hoàng Gia để quảng bá theo kiểu “lập lờ đánh lận con đen”.

  [​IMG]
  Quảng cáo rầm rộ đào tạo lái xe ô tô siêu rẻ trên mạng. Ảnh: Huyền Trân

  Không có phép vẫn chiêu sinh đào tạo lái xe

  Vừa qua, Thanh tra Sở GTVT phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra hoạt động tại Văn phòng đại diện Cty TNHH đào tạo lái xe Phương Nam (Phường 15, quận 10, TPHCM). Kết quả kiểm tra cho thấy, Cty đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là giáo dục nghề nghiệp, chi tiết: dạy nghề. Cty không hề có giấy phép hoạt động giáo dục nghề nghiệp của Sở LĐTB&XH và giấy phép hoạt động đào tạo lái xe của Sở GTVT TPHCM cấp – có nghĩa Cty Phương Nam không đủ điều kiện để tuyển sinh và đào tạo lái xe.

  Tuy vậy, trên thực tế Cty này vẫn nhận hồ sơ đào tạo lái xe, chi phí đào tạo lái xe hạng B2 do Cty thu 6,5 triệu đồng/người. Được biết, Cty nhận hồ sơ của học viên, sau đó gửi cho những người môi giới để những người môi giới gửi hồ sơ cho các trường, trung tâm đào tạo lái xe khác. “Đáng nói, việc tổ chức tuyển sinh đào tạo lái xe của Cty không có giấy tờ chứng minh là đang thực hiện tuyển sinh cho bất kỳ một cơ sở đào tạo nào cụ thể nhưng vẫn thực hiện nhận hồ sơ và ký hợp đồng dịch vụ đào tạo lái xe ô tô với học viên” – một cán bộ Thanh tra Sở GTVT cho biết.

  Tương tự, khi kiểm tra Văn phòng tuyển sinh lái xe của Cty TNHH đào tạo lái xe Hoàng Lộc (phường 8, quận Phú Nhuận, TPHCM), ngành nghề được cấp phép kinh doanh chính là hoạt động tư vấn quản lý (trừ tư vấn tài chính, kế toán, pháp luật) và ngành nghề phụ là giáo dục nghề nghiệp, chi tiết: dạy nghề. Ngoài giấy phép đăng ký ngành nghề trên, thì Cty Hoàng Lộc cũng không có giấy phép của Sở LĐTB&XH, Sở GTVT liên quan đến đào tạo lái xe.

  Khi người dân có nhu cầu học lái xe, nhân viên Cty Hoàng Lộc tư vấn các thủ tục cho người dân. Nếu người dân đồng ý học lái xe sẽ điền vào các giấy tờ gồm: Đơn xin học thi giấy phép lái xe, hợp đồng dịch vụ tư vấn học lái xe, giấy khám sức khỏe của người lái xe. Cty thu học phí đào tạo lái xe hạng B2 của học viên 5,5-6 triệu đồng/người; hạng C từ 7,5 đến 8 triệu đồng/người. Trong quá trình kiểm tra, Thanh tra Sở GTVT cũng phát hiện hồ sơ mà Cty tiếp nhận của học viên không có hợp đồng đào tạo mà chỉ có hợp đồng tư vấn học lái xe ô tô, giấy khám sức khỏe để trống không ghi nội dung, không dán ảnh…

  Sau kiểm tra, Thanh tra Sở GTVT đã kiến nghị các đơn vị liên quan xử lý nghiêm những vi phạm của 2 cơ sở này; đồng thời, đề nghị Phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe Sở GTVT có văn bản khuyến cáo các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn TPHCM không thực hiện việc nhận hồ sơ từ các văn phòng ghi danh, chiêu sinh không phép của Cty Hoàng Lộc, Phương Nam.

  Để chấn chỉnh tình trạng loạn cơ sở đào tạo lái xe ô tô trên địa bàn thành phố, ông Võ Trọng Nhân – Trưởng Phòng Quản lý và sát hạch cấp giấy phép lái xe Sở GTVT TPHCM – cho biết: “Sắp tới, chúng tôi có kế hoạch rà soát, kiểm tra và đề xuất xử lý nghiêm những cơ sở, trung tâm chiêu sinh đào tạo lái xe không đúng ngành nghề được cấp phép kinh doanh, không có giấy phép hoạt động giáo dục nghề nghiệp của Sở LĐTB&XH cũng như không có giấy phép hoạt động đào tạo lái xe của Sở GTVT TPHCM. Đặc biệt, chúng tôi cũng sẽ tìm hiểu, làm rõ tình trạng một số cơ sở không đào tạo bài bản, đúng quy định, mà chủ yếu hoạt động giống như “cò” môi giới, tiếp nhận hồ sơ đào tạo lái xe của học viên rồi gửi vào các cơ sở, trung tâm đào tạo lái xe khác được cấp phép đàng hoàng để hợp thức hóa hồ sơ”.

  Nguồn bài viết thuộc về: laodong.com.vn
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/6/17
 2. xzvhdghgdh

  xzvhdghgdh Level 5 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Chỉ với 560 triệu/ nền ( giá trị thật bao trọn gói tất cả các thủ tục )
  ( ngay trục đường chính cổng sân bay quốc tế Long Thành )


  TỔNG QUAN DỰ ÁN
  Quy mô dự án hơn 1500 nền với vị trí vô cùng đắc địa
  Ngay mặt tiền đường lớn 36M và 32M đi vào cổng chính
  Sân bay quốc tế Long Thành


  TIỆN ÍCH XUNG QUANH
  Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đường nhựa, vỉa hè ...
  Ngay chợ, trường học, trung tâm thương mại
  Dân cư hiện hữu
  ...
  PHÁP LÝ
  Thanh toán 50%, còn lại trả góp không cần lãi suất trong vòng 18 tháng
  Hỗ trợ vay vốn ngân hàng lãi suất thấp
  Sổ hồng riêng từng thửa, thổ cư 100%
  Diện tích đa dạng: 5 x 20, 10 x x20 ...
  ( có xe đưa đón khách hàng tại nhà tham quan miễn phí )
  Khách tham quan vui lòng liên hệ: 01248.685.584
   
 3. duhoctoancau

  duhoctoancau Level 1 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Hay quá bạn, cảm ơn bạn nhé!!!
   
 4. nagakawa1

  nagakawa1 Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
 5. kimhoang3979

  kimhoang3979 Level 1 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Combo mỹ phẩm dưỡng da Novage Time Restore ứng dụng Công Nghệ GenisteinSOY từ đậu nành giúp tăng cường collagen và thúc đẩy khả năng vận chuyển nước của da. Kết hợp cùng Chiết Xuất Tế Bào Gốc Từ Cây Mã Đề giúp bảo vệ da trước tác hại của gốc tự do. Time Restore sẽ nuôi dưỡng sâu và cung cấp độ ẩm cho làn da trông căng mịn, săn chắc, làm mờ nếp nhăn sâu và các đốm đồi mồi. NovAge Time Restore đáp ứng mọi nhu cầu của làn da tuổi trung niên, giúp bạn chinh phục vẻ đẹp rạng rỡ nhất.
  Gia: 3tr134
  LH : 0938538351 - 0762508481 (PHAT)
  Website: <http://thichruou.com/san-pham/combo-pham-duong-da-novage-time-restore/>
   
 6. thichruou379

  thichruou379 Level 1 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Mỹ phẩm chăm sóc da Novage True Perfection được tích hợp hai công nghệ tiên tiến – Chiết Xuất Hoa Mimosa đang được cấp bằng sáng chế và Chiết Xuất Tế Bào Gốc Từ Cây Acai. Khi kết hợp cùng nhau, chúng sẽ giúp làm sạch sâu tế bào da, phục hồi làn da hoàn hảo và làm chậm sự phát triển của các nếp nhăn vừa và sâu trong tương lai. NovAge True Perfection được khoa học chứng minh giúp tăng cường độ ẩm, cải thiện sắc da và se khít lỗ chân lông cho làn da tươi tắn và hoàn hảo.
  Gia: 2tr034
  LH: 0938538351 - 0762508481 (PHAT)
  Website: <http://thichruou.com/san-pham/pham-cham-soc-da-novage-true-perfection/>
   
 7. hoiang2004

  hoiang2004 Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Địa chỉ chuyên bán kính măt nam - điện thoại cổ- mặt dây chuyền phật bản mệnh - nhẫn phong thủy giá rẻ đường bà triệu tại hà nội giao hàng thu tiền tận nơi trên toàn quốc đảm bảo uy tín
  http://phatbanmenh-canhtuat-1970.kinhmatnam.top/

  [​IMG]
   
 8. hoangtuanpro

  hoangtuanpro Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  ĐỒNG PHỤC Bắc Ninh

  http://dongphuchathanh.com/

  Phone/Zalo: 0934 554 879
  -------------------------------------------------------
  may tạp dề đồng phục, bán tạp dề may sẵn
  các kiểu tạp dề đẹp đai ngang, đai chéo,đai kép
  tạp dề pha chế váy, tạp dề cho bé măngto, áo tạp dề cách điệu
  may tạp dề giá rẻ, bộ bếp, đồng phục khác...  [​IMG]
  -----------------------------------------------------------------------  Xưởng tạp dề trắng Thái Bình


   

Chia sẻ trang này