Điều kiện sức khỏe để bạn có thể học lái xe ô tô tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Khóa Học Lái Xe Ô Tô B2 Tại Hà Nội' bắt đầu bởi suong, 13/8/15.

 1. suong

  suong Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  108
  Điểm thành tích:
  16
  Theo như mình đọc được các tin tức thì học lái xe ô tô thì chúng ta cần phải đạt những tiêu chuẩn nhất định cả về kiến thức và sức khỏe để học lái xe ô tô B2.
  Về sức khỏe thì người học lái xe ô tô cần có những tiêu chuẩn cơ bản như sau:
  1. Điều kiện về mắt
  Thị lực sau khi điều chỉnh bằng kính bắt buộc phải đảm bảo điều kiện dưới đây:
  Hai mắt cộng lại 16/10.
  Những người mà bệnh của võng mạc hoặc của thị giác thần kinh đã được ổn định và các điều kiện về thị lực, thị trường đầy đủ có thể được tạm thời lái xe do bác sĩ chuyên khoa xét và quyết định thời gian tạm thời đó.

  2. Điều kiện về tay.
  Những người lái các loại mô-tô và side-car, tay phải cũng như tay trái phải có ít nhất 4 ngón (ngón thiếu chỉ có thể là ngón út).

  3. Điều kiện về chân
  Những người lái các loại phương tiện giao thông đường bộ có động cơ vận động của hai chân bắt buộc phải bình thường mới được lái.
  Những người đã có bằng lái, nhưng vì tai nạn hoặc bệnh tật phải cắt bỏ 1 bàn chân hoặc 1 cẳng chân và đã được lắp chân giả tốt, nếu muốn tiếp tục lái xe, bắt buộc phải thi lại phần thực nghiệm và phải được y, bác sĩ cho phép mới được thi.

  5. Điều kiện về thần kinh
  Những người lái các loại phương tiện giao thông đường bộ có động cơ nói trong điều lệ này các phản xạ tay chân phải bình thường mới được lái.
  Những người mắc bệnh động kinh cấm không được lái bất cứ loại xe nào .

  6. Điều kiện về tim.
  Những người mắc bệnh dưới đây, không được lái bất cứ loại xe nào:
  1. Có cơn đau ngực (angor pectoris),
  2. Có bệnh phồng động mạch chủ.

  8. Điều kiện về tuổi.
  Những người lái các loại xe mô tô phải 18 tuổi trở lên mới được lái. Còn các loại xe khác phải 20 tuổi trở lên mới được lái (những quân nhân tại ngũ lái xe quân sự không phải thực hiện điều này).

  9. Những bệnh khác.
  Ngoài những điều kiện sức khỏe nói trên, trong khi khám nếu y, bác sĩ thấy có những bệnh khác xét có thể ảnh hưởng đến sức khỏe không đảm bảo lái xe được an toàn, có quyền không cấp giấy chứng nhận sức khỏe.
  Thanks mọi người đọc bài chia sẻ của mình nha. các bạn có thêm thông tin gì về các tiêu chuẩn này không, cho mình thông tin với nha.
  Tham khảo thêm các khóa học lái xe ô tô B2 tại Hà Nội
   
 2. DinhKha_MOA

  DinhKha_MOA Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Bài viết chia sẽ của bạn rất hữu ích, hy vọng mọi người xem được bài này sẽ nắm vững những thứ cơ bản trước khi chuẩn bị cho một khóa học lái xe! ^^ Chúc mọi ngừoi thành công.
   
 3. truong thoai

  truong thoai Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  vậy vấn đề ở đây là gì..???
  mình nghỉ chỉ cần giấy xác nhận của bệnh viện về vấn đề sức khỏe là được rồi chứ
   
 4. Minh Thuyết

  Minh Thuyết Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  cảm ơn bạn, những thông tin này khá cần thiết, tuy nhiên, thực tế thì bác sĩ người ta nắm rất kỹ, khi đi khám sức khỏe, bác sĩ sẽ là người ghi xác nhận đủ điều kiện sức khỏe điều khiển phương tiện hay không, nên bạn cứ yên tâm tham khảo để tránh mất tiền, đặc biệt là mấy chỗ có thể bổ sung giấy khám sk sau khi đăng ký học á
   
 5. Thảo Trang

  Thảo Trang Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  16
  Cảm ơn thông tin chia sẻ của bạn. Mình có thêm một thắc mắc nữa là thời hạn của giấy khám sức khỏe có quy định cụ thể không? Ví dụ như ngày khám không quá 6 tháng kể từ ngày đăng ký học hoặc thi chẳng hạn.
   
 6. Bùi Minh Tâm

  Bùi Minh Tâm Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  18
  Thông tin mà bạn chia sẻ thật bổ ích, mà cái điều kiện này là chỉ ở Hà Nội hay sao bạn? hay điều kiện này do Bộ Giao thông vận tải Việt Nam quy định trong pháp luật vậy bạn? mình thấy thủ tục khám sức khỏe ở mấy trung tâm y tế khá dễ :D có tiền là sức khỏe "đẹp" ngay
   
 7. Vũ Thị Bích Tiên

  Vũ Thị Bích Tiên Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Điều kiện học lái xe ô tô cũng nhiều nhỉ, không biết hồ sơ đăng ký thế nào nhỉ. Bạn nào học lái xe ở trung tâm nào rồi thì chỉ mình với mình đang tìm chỗ học lái xe ô tô, cho mình thông tin chi tiết thì càng tốt ạ.
   
 8. lam_tran

  lam_tran Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Ngoài các điều kiện về học lái xe ô tô thì các bạn cũng nên tìm hiểu thêm về giá học phí nữa. Giá học trung bình là 6tr8 cho khóa 3 tháng học. Nhiều trung tâm giá siêu rẻ chỉ = 1/2 thôi. Nhưng, khi vào học thì lại bắt học viên đóng thêm nhiều loại chi phí phát sinh khác nữa.
   
 9. Phụng Lê

  Phụng Lê Level 2 Thành viên

  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  mình bị bệnh đau ngực, nhưng lại rất thích học lái xe ô tô. không biết mình có thể học mà không được điều kiếnj khỏe như vậy không ạ. mình cũng đã tìm hiểu những thông tin liên quan và nghĩ rằng mình vẫn có thể học, không biêt các bạn có thể cho mình ý kiến được không ạ
   
 10. nguyenba

  nguyenba Level 2 Thành viên

  Đã được thích:
  22
  Điểm thành tích:
  8
  bạn ơi mình chưa hiểu rõ là điểu kiện sức khỏe để lái xe ô tô này là lái xe b2 b1 hay c vậy, bài viết bạn chung chung quá mình không biết là đang nói về loại nào, hay loại nào cũng vậy. Dù sao cũng cảm ơn bạn đã chia sẽ cho mọi người ở đây cũng biết. Nhân tiện bạn nào biết trung tâm học lái xe ô tô b2 rẻ ở TP HCM không cho mình biết với ạ, mình đang định đăng ký học.
   
  Như Vũ thích bài này.
 11. Như Vũ

  Như Vũ Level 2 Thành viên

  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Học lái xe B2 cũng cần nhiều điều kiện như vậy cơ ạ? Nhưng đây chỉ là những điều kiện liên quan đến sức khỏe và tuổi tác thôi, theo mình biết thì để học bằng ô tô B2 còn cần có những điều kiện khác như là về trình độ học vấn, và các giấy tờ hồ sơ liên quan nữa. Có ai biết về những điều kiện này ko? Chia sẻ cho mọi người với ạ. Thân!
   
 12. Van Ha

  Van Ha Level 2 Thành viên

  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  8
  Ơ thế bị cận mỗi bên trên 3 độ như mình thì là không đủ điều kiện thi lái xe ô tô B2 luôn ý ạ? Không có trường hợp ngoại lệ ạ? Đeo kính dù có đủ độ thấy rõ bình thường thì vẫn không được thi lái xe luôn ạ? Mình đang có ý định thi mà đọc điều kiện như này cảm thấy hoang mang quá luôn ý ạ
   
 13. nhi dom

  nhi dom Level 2 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn, mình đang tìm thông tin về điều kiện học lái xe ô tô mà chưa thấy. bài bạn viết vô cùng chi tiết và giúp ít rất nhiều cho mình nhưng bạn có thể cho mình biết còn điều kiện nào thêm về sức khỏe khi muốn thi bằng lái không ạ. cám ơn ạ
   

Chia sẻ trang này