HOT Dính bẫy điểm học lái xe chui ở Phú Nhuận

Thảo luận trong 'Lừa Đảo Xuyên Biên Giới' bắt đầu bởi AdminGHLX, 23/11/17.

 1. AdminGHLX

  AdminGHLX Administrator Thành viên BQT Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  3
  Ngày 20-11, gần 20 học viên đến huyện Nhà Bè để thi lấy bằng lái xe hạng B1, B2 thì tá hỏa phát hiện không có trong danh sách thi.

  Trong khi tiền, hồ sơ đã nộp đủ nên họ tất tả quay lại trụ sở Công ty Đào tạo lái xe Hoàng Lộc (Công ty Hoàng Lộc, ở quận Phú Nhuận) thì người có trách nhiệm ở đây thông báo là người cầm hồ sơ đã bỏ chạy.
  Đem con bỏ chợ

  Theo ông Vũ Ngọc Sơn (58 tuổi, ngụ quận 4, TP.HCM), một trong 18 học viên, từ tháng 5-2017 họ đã đóng tiền đăng ký học thi bằng lái xe B2 với chi phí mỗi người 8-10 triệu đồng; đến sáng 20-11 nhận tin báo liền chạy xuống nơi sát hạch ở Nhà Bè thì tá hỏa phát hiện các học viên không có tên trong danh sách thi. “Đến hơn 8 giờ cùng ngày thì người của công ty xuất hiện nhưng không ai giải quyết. Chúng tôi quay lại công ty để yêu cầu làm rõ” - ông nói.

  Theo ông Sơn, tại trụ sở không có người của công ty ra tiếp mà xuất hiện hai công an tới yêu cầu giữ trật tự. Mãi sau một người tên Tùng, xưng là quản lý công ty ra tiếp.

  Theo ông Tùng, sự cố xảy ra là ngoài ý muốn. “Văn phòng tiếp nhận hồ sơ và tư vấn cho các học viên rồi chuyển qua các trường để hỗ trợ thi” - người này nói.

  Cũng theo ông Tùng, lâu nay công ty làm ăn với một người là giáo viên tại trung tâm sát hạch ở huyện Nhà Bè (Trung tâm Đào tạo sát hạch lái xe Thành Công ở huyện Nhà Bè). “Người nhận hồ sơ ở trung tâm Nhà Bè tên Trung, là giáo viên dạy lái xe ở trung tâm. Trước giờ mình cũng đã làm ăn với họ mấy khóa rồi và vẫn thi cử bình thường. Những khóa trước rất đông người nhưng khóa này chỉ có gần 20 người thôi. Không hiểu sao lần này người nhận hồ sơ bỏ trốn, không liên lạc được, chúng tôi cũng là nạn nhân” - ông Tùng thông tin.

  Một học viên cho biết thấy công ty quảng cáo thời gian học ngắn (chỉ ba tháng năm ngày là có bằng), chi phí thấp (5 triệu đồng gói cơ bản và 9 triệu đồng với gói VIP có thầy đưa đón tận nhà) nên nộp tiền tham gia nhưng bị ôm hồ sơ chạy mất.

  [​IMG]
  Các học viên tập trung tại trụ sở Công ty Hoàng Lộc. Ảnh: N.TÂN

  Công ty không liên quan gì đến dạy lái xe

  Theo tìm hiểu, Công ty Hoàng Lộc có ngành nghề được cấp phép kinh doanh là hoạt động tư vấn quản lý (trừ tư vấn tài chính, kế toán, pháp luật) và ngành nghề phụ là giáo dục nghề nghiệp, chi tiết: dạy nghề. Ngoài giấy phép đăng ký ngành nghề trên thì Công ty Hoàng Lộc cũng không có giấy phép của Sở LĐ-TB&XH, Sở GTVT liên quan đến đào tạo lái xe.


  Ông Võ Trọng Nhân, Trưởng phòng Quản lý và sát hạch cấp giấy phép lái xe Sở GTVT TP.HCM, cho rằng nhiều đơn vị quảng cáo học bằng lái xe giá rẻ với những thông tin hấp dẫn. “Thỉnh thoảng chúng ta thấy trên các cột đèn đăng học lái xe với giá rất rẻ nhưng những thông tin này không chính thức. Hiện tại các điểm trực thuộc các trường được cấp giấy phép khi mở điểm thì chúng tôi đều có ghi danh sách trên trang web của Sở để người dân có thể tham khảo” - ông Nhân nói.

  Ông Nhân cũng cho biết Sở GTVT đã từng tiếp nhận thông tin người dân đăng ký học lái xe tại các cơ sở không được cấp phép thì phối hợp với thanh tra kiểm tra, đề nghị đình chỉ và đưa lên trang web của Sở là những cơ sở này không có đăng ký hoạt động, cấp giấy phép đào tạo trên địa bàn TP.

  Theo đại diện Trung tâm Đào tạo sát hạch lái xe Thành Công, người bị công ty tố ôm hồ sơ các học viên rồi lánh mặt là giáo viên dạy lái xe của trung tâm, phụ trách mảng dạy sát hạch.

  “Tuy nhiên, người này đã bỏ việc từ ngày 30-10 đến nay” - đại diện trung tâm nói.

  Đại diện trung tâm cũng cho hay đơn vị chưa từng làm việc hay liên kết đào tạo gì với Công ty Hoàng Lộc.

  Coi chừng lừa đảo

  Theo ông Phạm Văn Nữ, Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Đào tạo sát hạch lái xe Thành Công, hiện các trang mạng quảng cáo rầm rộ học thi bằng B2 chỉ có ba tháng, bằng C chỉ bốn tháng… là không khả thi vì công tác lập hồ sơ, ghi danh… hoàn thiện cũng đã mất ba tháng.

  Tuy nhiên, không hiểu bằng cách nào đó họ hợp thức hóa rồi cho học viên thi trong khi không được đào tạo bài bản, không vững tay lái, dễ gây tai nạn.

  NGUYỄN TÂN
  Nguồn: plo.vn​
  Nếu bạn chưa có bằng lái xe hãy quan tâm đến các khóa học lái xe chất lượng của chúng tôi:
  Liên hệ đăng ký học lái xe hôm nay giảm ngay 500.000 vnđ
  • Hotline: 0932 100 040 - 0938 35 18 28

   
 2. thaotrieuan

  thaotrieuan Level 1 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  thời buổi bây giờ lừa đảo ghê quá nhỉ
   
 3. nagakawa1

  nagakawa1 Level 1 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Lộ chiêu lừa dạy lái xe 'bao đậu'
  Một số nơi quảng cáo nhận đào tạo bằng lái xe ô tô 'bao đậu' với giá hấp dẫn nhưng sau đó tìm mọi cách móc túi người học hoặc bỏ trốn
  Theo quảng cáo từ một tờ rơi "Đào tạo lái xe cấp tốc giá rẻ" dán ở cột điện trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TP HCM), trong vai một người có nhu cầu học bằng B2, chúng tôi gọi điện thoại đến số 0933.456(…).

  Bảo đảm đậu 100%

  Đầu dây bên kia, giọng một thanh niên đon đả: "Trung tâm em là chỗ ngon nhất, nhì tại TP HCM hiện nay. Tụi em có xe đón học viên tại nhà, ngoài ra học viên có thể sắp xếp thời gian học trong tuần bất kỳ lúc nào… Giá chỉ 3,2 triệu đồng". Về số giờ học thực hành và thời gian có thể lấy được bằng, người này cho biết thời gian học tùy thuộc trình độ của từng học viên. Nếu ai học yếu, có thể bố trí giáo viên dạy kèm, thời gian lấy bằng lâu nhất là 3 tháng. Chúng tôi hỏi liệu có chắc chắn đậu không, người này khẳng định chắc như đinh đóng cột: "Bảo đảm đậu 100%, không đậu trả lại tiền".

  [​IMG]

  Quảng cáo đăng ký học lái ô tô "bao đậu" 100%

  Cũng từ thông tin dán trên cột điện, chúng tôi gọi vào số 090.356.7(…). Giọng một phụ nữ cho biết học bằng lái xe B2 giá thu 6 triệu đồng, chưa tính phí sát hạch khoảng 2 triệu đồng và một số khoản lặt vặt khác. Khi được hỏi học và thi sát hạch ở trung tâm nào, người phụ nữ trả lời vòng vo rồi chốt lại: "Về địa điểm thi thì phải đến gần ngày thi mới biết".

  Quảng cáo đào tạo lái xe cấp tốc không chỉ dán ở các cột điện dọc các tuyến đường mà hiện nay trên mạng cũng xuất hiện nhiều trang website nhận đào tạo với giá rất thấp.

  Thử vào trang hoclaixeotogiare.com và gọi theo đường dây nóng, chúng tôi được nhân viên cho biết giá học thi bằng B2 là 5,5 triệu đồng, chia 3 lần đóng. Hỏi có thể bao đậu lý thuyết hay không, người này trả lời, nếu bao đậu lý thuyết phải đóng thêm 2,5 triệu đồng.

  Theo tìm hiểu của chúng tôi, đã có nhiều người bị lừa với chiêu "giá rẻ, bao đậu". Điển hình anh Nguyễn Văn A. (ngụ quận 7) qua quảng cáo trên mạng đã đăng ký học lái xe ô tô hạng B2 cho một người tên H. với giá chỉ 3,5 triệu đồng. Sau khi chuyển tiền, anh A. chờ gần nửa năm vẫn không thấy H. gọi đến học. Anh A. liên hệ lại H. thì được trả lời hiện các trung tâm đào tạo đều đã kín chỗ, muốn học phải đóng thêm 5 triệu đồng. Phóng lao phải theo lao, anh A. chuyển tiền tiếp và rồi sau đó không thể liên lạc được với H.

  Cơ quan điều tra đang điều tra xử lý vụ một đối tượng tên Phú thành lập website để chiêu sinh học viên có nhu cầu học bằng lái xe các loại. Sau đó, Phú liên kết với một số giáo viên giảng dạy tại các trung tâm đào tạo lái xe trên địa bàn TP để "chiêu sinh". Lúc đầu, nhóm người này chỉ thu mỗi học viên từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng đối với bằng B2 và 6 triệu đồng đối với bằng FC rồi viện mọi lý do "móc túi" của người học. Sau khi "ôm" được hơn 1 tỉ đồng thì bị "bể", cả nhóm bỏ trốn.

  "Không thể có gian lận..."

  Theo Phòng Quản lý sát hạch và Cấp giấy phép lái xe Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM, hiện có một số đối tượng dán các tờ rơi tại các cột điện, công trình công cộng… rao học phí đào tạo lái xe bằng B2, FC với giá rất thấp. Đây là hình thức lừa đảo, đánh vào tâm lý ham rẻ của người học. Sau khi "dụ" được người học, họ tìm mọi cách để thu thêm tiền rồi bỏ trốn hoặc tắt điện thoại. Ngoài ra, có cả trường hợp chiêu sinh xong thì "bán" hồ sơ lại cho các trung tâm đào tạo để hợp thức hóa.

  "Đặc biệt các cơ sở này lách luật bằng cách mở các văn phòng tư vấn đào tạo sát hạch lái xe, thường chọn tại các vị trí đắc địa và thu với giá rất rẻ để thu hút học viên. Thời gian qua, chúng tôi đã kết hợp với Thanh tra Giao thông, Sở Lao động - Thương binh - Xã hội và các cơ quan khác kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp vi phạm. Hiện các cơ sở được Sở GTVT TP HCM cấp phép đủ điều kiện đào tạo và sát hạch lái xe đều đã được công khai tại cổng thông tin điện tử của Sở GTVT. Để tránh bị lừa, người dân nên tìm hiểu kỹ và nên tìm đến các trường trong danh sách này để đăng ký học, tránh bị mất tiền oan" - ông Trịnh Văn Minh, Phó trưởng Phòng Quản lý sát hạch và Cấp giấy phép lái xe, cảnh báo.

  Ông Minh cũng cho biết hiện phí đào tạo và sát hạch lái xe đều do các trung tâm xây dựng theo Thông tư 72 sau đó báo lên Sở GTVT để xem xét. Còn theo đại diện một số trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe trên địa bàn TP HCM, hiện học phí đối với bằng B2 tối thiểu là 8,5 triệu đồng mới đủ kinh phí đào tạo.

  Nói về việc một số website, cơ sở "bao đậu lý thuyết và đậu 100%", ông Minh cho biết đến nay, tất cả các trung tâm sát hạch trên địa bàn TP đã sử dụng hệ thống tự động để chấm sát hạch lái xe. Ngoài ra, trong quá trình thi lý thuyết đều được giám sát bằng camera tại các phòng thi và chiếu ra màn hình cho tất cả các học viên cùng xem. Việc chấm sát hạch đều bằng thiết bị cảm ứng để hạn chế sự can thiệp của con người. Trong quá trình thi, camera tự động chụp hình liên tục, vì thế không thể tự động thay thế người hoặc can thiệp nên không thể có gian lận được. Do đó, việc các "cò" hứa đậu 100% chỉ nhằm mục đích lôi kéo học viên để lừa đảo.

  Phát hiện 1.633 bằng giả

  Theo Phòng Quản lý sát hạch và Cấp giấy phép lái xe Sở GTVT TP HCM, thời gian qua đã phát hiện và thu hồi 1.633 bằng giả. Trong đó, năm 2014 và 2015 có 931 trường hợp, năm 2016 có 289 trường hợp và năm 2017 có 413 trường hợp. Đa số các bằng giả là bằng giấy do các điểm cấp, đổi GPLX của sở phát hiện thu hồi chuyển về. Một số khác do các cơ quan chức năng trong quá trình thực thi nhiệm vụ nghi ngờ nên gửi văn bản về phòng để xác minh.

  Bài và ảnh: THÀNH ĐỒNG - Nguồn: Baomoi.com
   
  Last edited by a moderator: 17/7/18
 4. AdminGHLX

  AdminGHLX Administrator Thành viên BQT Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  3
  Sai phạm trong đào tạo lái xe ở trường Đại học An ninh nhân dân
  Tạp chí GTVT - Sở GTVT TP.HCM yêu cầu Trung tâm dạy nghề đào tạo lái xe ôtô Trường Đại học An ninh nhân dân chấn chỉnh sai phạm, tồn tại trong công tác tuyển sinh.
  [​IMG]
  Ông Trịnh Văn Minh, Phó trưởng phòng phụ trách, Phòng Quản lý sát hạch cấp GPLX (Sở GTVT TP.HCM) cho biết: “Sau khi Tạp chí GTVT phản ánh đăng 2 bài: “Bát nháo" học lái xe ô tô ở T.P HCM: Treo đầu dê bán thịt chó" ngày 22/3 và bài “Xử lý nghiêm những sai phạm trong tuyển sinh đào tạo lái xe ô tô” ngày 23/3. Chúng tôi đã cho nhân viên vào vai học viên có nhu cầu học bằng lái xe ô tô liên hệ tại Văn phòng đại diện Trung tâm dạy nghề đào tạo lái xe ô tô ở địa chỉ 65 đường Sương Nguyệt Ánh, quận 1 thuộc Trường Đại học An ninh nhân dân và cũng đã phát hiện một số tồn tại, sai quy định như: Không niêm yết bảng giá học phí, quy trình đào tạo tuyển sinh không đúng theo quy định và chúng tôi đã yêu cầu Trung tâm khắc phục đồng thời kiến nghị Thanh tra Sở GTVT có kế hoạch phối hợp kiểm tra, xử lý tình trạng như báo chí đã phản ánh”.

  Ông Nguyễn Quang Dương, Giám đốc Trung tâm sát hạch lái xe Trường đại học An ninh Nhân dân cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với Phòng quản lý Sở GTVT TP.HCM và thống nhất niêm yết bảng giá, quy trình tuyển sinh và rút kinh nghiệm khắc phục những tồn tại. Đồng thời chúng tôi cũng đã kiểm điểm trách nhiệm của từng nhân viên để xảy ra những thông tin sai chủ chương đào tạo của trường".

  Trao đổi về tình trạng "bát nháo" trong việc tuyển sinh, đào tạo lái xe, ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết cũng đã nhận được tin nhắn phản ánh của nhiều người dân về một số cơ sở, trung tâm đào tạo lái xe quảng cáo chiêu sinh, đào tạo lừa tiền học viên không đúng quy định. Để kiểm tra, chấn chính tình trạng này chúng tôi đang lên kế hoạch phối hợp với Sở Lao động – Thương Binh – Xã Hội, Sở Kế hoạch & Đầu Tư, chính quyền địa phương, Phòng Quản lý sát hạch cấp GPLX (Sở GTVT TP.HCM) tiến hành kiểm tra đồng loạt các công ty, trung tâm, cơ sở, văn phòng đào tạo, tuyển sinh trên địa bàn Thành phố.

  VĂN QUYẾT - Nguồn: tapchigiaothong.vn
   
 5. AdminGHLX

  AdminGHLX Administrator Thành viên BQT Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  3
  “Bát nháo” học lái xe ôtô ở T.P HCM: "Treo đầu dê bán thịt chó"
  Tạp chí GTVT - Nhiều học viên vì tin vào những lời quảng cáo trên mạng với giá học phí rẻ, bao đậu 100% nên dễ dàng bị lừa vào cảnh “tiền mất tật mang”.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Những lời quảng cáo trên các trang Web với giá học phí rẻ, bao đậu 100% khiến nhiều học viên dễ dàng bị lừa vào cảnh “tiền mất tật mang”.
  "Treo đầu dê bán thịt chó"

  Hiện nay do nhu cầu học bằng lái xe ô tô trên địa bàn TP.HCM ngày càng tăng cao nên chỉ cần lên mạng gõ thông tin "học bằng lái xe ô tô" là hàng loạt các trung tâm, cơ sở, công ty tư vấn đào tạo lái xe như:http://www.hoclaiotob2.com/ http://truonghoclaixeoto.com/ http://truongdaylaixehoi.com/... với đủ kiểu chào mời, quảng cáo hấp dẫn về khóa học bằng B2 với giá từ 3,3 đến 4 triệu đồng, bao đậu 100% nhằm chiêu mộ, đưa học viên vào cảnh “tiền mất tật mang”.

  Để tìm hiểu rõ về những thông tin quảng cáo về khóa học siêu rẻ, bao đậu tuyệt đối, thủ tục đơn giản PV Tạp chí GTVT đã vào vai một học viên có nhu cầu học bằng lái xe B2. Thông qua địa chỉ quảng cáo đăng tải trên mạng của Công ty TNHH Thương mại tư vấn đào tạo lái xe ô tô TP.HCM chúng tôi liên hệ trực tiếp qua điện thoại với người tên Thư và được giới thiệu đến địa chỉ số 420 đường 3/2, phường 12, quận 10, TP.HCM để trao đổi và làm thủ tục đăng ký khóa học.

  [​IMG]
  Công ty TNHH Thương mại tư vấn đào tạo lái xe ô tô TP.HCM tại đường 3/2, quận 10, TP.HCM không có chức năng đào tạo bằng lái xe ô tô.
  Không cần hẹn trước, chiều ngày ngày 16/3 có mặt tại địa chỉ trên chúng tôi được Thư đi thẳng vào vấn đề “Anh có nhu cầu học bằng lái tìm đến đây là đúng chỗ rồi, thủ tục đơn giản, giá rẻ, đảm bảo chất lượng và em cam đoan anh sẽ có bằng nhanh nhất không mất thời gian, phiền hà như các trung tâm khác. Học bằng B2 bên em có 2 gói đăng ký để anh lựa chọn, gói 3.500.000 đồng không học thực hành anh có 4 buổi lý thuyết và 1 buổi trên sa hình thi. Còn nếu anh chưa biết lái học gói 5.500.000 đồng có 32 giờ tập lái đường trường và 4 buổi lý thuyết. Ngoài số tiền trên anh phải đóng thêm 2,9 triệu đồng tiền hồ sơ làm thủ tục lệ phí thi và cấp bằng trên Sở GTVT. Nếu anh đăng ký chọn khung giờ em sẽ xếp lớp học luôn và có suất thi trong tháng 8/2018. Học lý thuyết 4 buổi ngay tại địa chỉ 420 đường 3/2, phường 12, quận 10 còn học thực hành học viên ở đâu sẽ có xe đưa rước tại cơ sở gần nhất”.

  [​IMG]
  Thư tư vấn về các gói học phí và khẳng định thủ tục đăng ký đơn giản, bao luôn giấy khám sức khỏe.
  Khi chúng tôi thắc mắc “Trên mạng quảng cáo giá chỉ 3,5 triệu đồng nhưng thực tế các khóa học lại cao gấp 2 đến 3 lần”? Thư nhanh miệng giải thích, các gói đào tạo bên trường đã bao gồm xăng xe, tiền chè nước cho thầy còn số tiền 2,9 triệu là thủ tục bắt buộc ở đâu cũng phải thu đóng lên Sở GTVT. Giá học của các trường tại TP.HCM không chênh lệch nhiều, nhưng quan trọng học bên em đảm bảo chất lượng, thủ tục đơn giản và nhanh có bằng”.

  Thủ tục đơn giản, "bao" khám sức khỏe và lý thuyết

  Nếu anh đăng ký học thủ tục hồ sơ rất đơn giản chỉ cần photo CMND, bằng lái A1 và 10 tấm ảnh 3x4. Còn giấy khám sức khỏe gần đến ngày thi mới bổ sung, nếu anh không có thời gian đi khám chỉ cần đóng tiền 190.000 đồng trung tâm sẽ bao luôn. Khi được hỏi về việc học viên không cần đi khám sức khỏe có bị ảnh hưởng đến việc thi sát hạch và cấp bằng không? Thư khẳng định: “Nếu anh đi khám ở các bệnh viên nhiều khi tình trạng sức khỏe không đủ điều kiện học bằng lái xe, việc khám sức khỏe bên em liên kết với các bệnh viện quận nên đảm bảo công đoạn này cho anh”.

  Tương tự tại trang Web: truongdaihocanninh.com cũng quảng cáo khóa học bằng lái xe ô tô B2 giá chỉ 4 triệu đồng, đóng trước 1 triệu đồng xếp lớp đi học ngay. Ngày 17/3 sau khi PV liên lạc vào số hotline thì nhận được lịch hẹn tại Văn phòng đào tào lái xe ở địa chỉ 65 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM. Tại đây một người tên Linh giới thiệu "Học bằng B2 gói 4 triệu đồng là anh đã biết lái xe không thực hành; gói 6.000.000 đồng thực hành 20 giờ, gói học không giới hạn học tới khi thi giá 8.000.000 đồng. Ngoài ra anh cũng phải đóng 2.000.000 bắt buộc lên Sở GTVT gồm phí báo cáo hồ sơ, lệ phí thi và cấp bằng. Giấy khám sức khỏe bên trường sẽ lo cho mình anh với giá 250.000 đồng. Anh đăng ký là sẽ đi học ngay, thi sát hạch sẽ thi ở quận Thủ Đức".

  [​IMG]

  [​IMG]
  Nhân viên Linh tư vấn và làm thủ tục đăng ký cho một học viên học bằng B2 tại văn phòng đại diện ở địa chỉ 65 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM.
  Khi PV đề cập có ông chú lớn tuổi và không có thời gian đi học trường có thể lo được phần thi lý thuyết không? Linh nhanh miệng nói "Những trường hợp này bên trường không đứng ra nhận, nhưng nếu học viên có nhu cầu thì các giáo viên dạy sẽ đứng ra lo chỉ cần đến ngày thi lý thuyết học viên đóng 1,5 triệu đồng, đến ngày thi chỉ vào thi bình thường nhưng không ấn nút kết thúc bài thi, như vậy sẽ lo đậu được”.

  Từng là nạn nhân bị lừa đảo trong việc đăng ký học lái xe ô tô bằng B2 anh Trương Tuấn T. (31 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM) bức xúc nói: “Do có nhu cầu học bằng lái B2 nên tôi đã lên mạng tìm hiểu thông tin liên hệ và được nhân viên tư vấn, giới thiệu về khóa học với tổng chi phí là 5.900.000 đồng, nếu muốn lo luôn giấy khám sức khỏe thì đóng thêm 200.000 đồng. Thấy giá tiền hợp lý và gần nhà nên tôi đã đăng ký học mãi tận hơn 6 tháng mà vẫn chưa có lịch thi".

  Theo hợp đồng đăng ký, học viên được học 20 tiếng thực hành/2 người/1 xe, nhưng tôi chỉ được học có 2 buổi thực hành ở bãi đất trống được kẻ vạch qua loa trên mà chưa chạy thực tế ngoài đường vậy mà thầy giáo đã thông báo kết thúc khóa học. Thực sự tôi vẫn chưa biết lái sau 2 buổi học, nói gì đến chuyện đi thi lấy bằng. Khi tôi thắc mắc, nhân viên công ty giải thích 20 tiếng/2 người/1 xe là mỗi người được học 10 tiếng như vậy học 2 buổi đã đủ 10 tiếng, nếu rớt thì đóng tiền học tiếp, còn chương trình dạy đã xong, anh Thành bức xúc nói.

  Khi tôi đến công ty thắc mắc nhân viên cho biết chỉ có trách nhiệm ghi danh và cung cấp thông tin quá trình học còn quyền quyết định do giám đốc. Bức xúc quá tôi đã phản ánh lên số điện thoại bàn của Sở GTVT cung cấp thông tin địa chỉ và Sở GTVT nói là sẽ cho người tìm hiểu. Những cơ sở tư vấn giả mạo trường dạy lái xe để lừa gạt tiền của học viên, tôi đã mất tiền thì cũng chấp nhận nhưng tôi không muốn nhiều người dân khác bị lừa vì vậy mong các cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc điều tra làm rõ, anh Thành kiến nghị.

  Tạp chí GTVT sẽ tiếp tục thông tin ở bài sau.

  VĂN QUYẾT - Nguồn: tapchigiaothong.vn
   
 6. AdminGHLX

  AdminGHLX Administrator Thành viên BQT Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  3
  Xử lý nghiêm những sai phạm trong tuyển sinh đào tạo lái xe ô tô
  [​IMG]
  Sở GTVT TP.HCM khẳng định "Công ty TNHH Thương mại tư vấn đào tạo lái xe ô tô TP.HCM ở địa chỉ 420 đường 3/2 phường 12, quận 10, TP.HCM không có chức năng tuyển sinh đào tào lái xe".
  Sau khi Tạp chí GTVT đăng bài “Bát nháo học bằng lái xe ô tô, treo đầu dê bán thịt chó”, trao đổi với ông Trịnh Văn Minh, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý sát hạch cấp GPLX (Sở GTVT TP.HCM) khẳng định: “Sở GTVT không quản lý và cấp giấy phép đào tạo lái xe cho Công ty TNHH Thương mại tư vấn đào tạo lái xe ô tô TP.HCM ở địa chỉ 420 đường 3/2 phường 12, quận 10, TP.HCM. Như vậy công ty này chỉ có chức năng tư vấn không được phép tuyển sinh, đào tạo. Tình trạng các công ty, trung tâm chỉ có chức năng tư vấn nhưng vẫn nhận hồ sơ tuyển sinh còn tồn tại với chiêu thức lừa gạt tiền người dân gây bức xúc trong xã hội và làm ảnh hưởng đến công tác đào tạo cấp bằng lái xe trên địa thành phố”.

  Năm 2017 chúng tôi cũng đã 2 lần phối hợp với Thanh tra Sở Lao động - Thương Binh và Xã Hội, Thanh tra Sở GTVT và chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra một số công ty, trung tâm tư vấn lái xe ô tô trên địa bàn. Tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra lực lượng chức năng không phát hiện được việc tiếp nhận hồ sơ học lái xe và chưa phát hiện được hành vi ký hợp đồng đào tạo lái xe cũng như tổ chức đào tạo nên không thể xử phạt, chúng tôi cũng đã kiến nghị chính quyền địa phương theo dõi các công ty, cơ sở có dấu hiệu lừa gạt tiền của học viên, ông Minh cho hay.

  Văn phòng đại diện Trung tâm dạy nghề đào tạo lái xe ô tô ở địa chỉ 65 đường Sương Nguyệt Ánh, quận 1 trực thuộc Trường Đại học An Ninh Nhân dân do Sở GTVT TP.HCM cấp phép và quản lý nên khi nhận được thông tin phản ánh chúng tôi sẽ cử tổ đào tạo xác minh để làm việc với trường để có hướng xử lý. Bởi theo quy định phải niêm yết mức học phí và chấp hành đúng thủ tục, khi tuyển sinh phải ký hợp đồng với học viên theo mức học phí đã công bố, ông Minh nhấn mạnh.

  Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm sát hạch lái xe Trường đại học An Ninh Nhân dân cũng xác nhận: “Văn phòng đại diện Trung tâm dạy nghề đào tạo lái xe ô tô ở địa chỉ 65 đường Sương Nguyệt Ánh, quận 1 là của Trường Đại học An Ninh Nhân dân. Đến nay chúng tôi vẫn chưa nắm được thông tin nhân viên tư vấn sai quy định như: phí 2.000.000 đồng đóng lên Sở GTVT, bao khám sức khỏe giá 250.000 đồng và giáo viên lo lý thuyết 1,5 triệu đồng là không đúng chủ trương của trường. Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ báo chí chúng tôi sẽ kiểm tra, nếu nhân viên tư vấn sai sẽ bị sa thải để không mất uy tín của trường trong việc đào tạo lái xe".

  [​IMG]
  Phòng Quản lý sát hạch cấp GPLX Sở GTVT sẽ làm việc với Trung tâm sát hạch lái xe Trường đại học An Ninh Nhân dân để xác minh thông tin phản ánh nếu có sai phạm sẽ có hình thức xử lý.
  Theo ông Minh, để tránh thực trạng giấy khám sức khỏe giả ở các trường, Phòng Quản lý sát hạch cấp GPLX cũng đã có gửi văn bản lên Sở Y tế TP.HCM để xác minh những bệnh viện nào đủ chức năng khám sức khỏe cho người học lái xe, nếu trong quá trình thi tuyển có nghi vấn giấy khám sức khỏe giả chúng tôi sẽ gửi trực tiếp lên bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe để xác minh lại. Đồng thời chúng tôi cũng nhắc nhở, chấn chỉnh các trường nếu không thực hiện nghiêm túc việc khám sức khỏe sẽ có hình thức xử lý.

  Sau khi Tạp chí GTVT phản ảnh thông tin, thời gian tới Phòng Quản lý sát hạch cấp GPLX sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan tiến hành kiểm tra các công ty, trung tâm tư vấn, đào tạo nhằm chấn chỉnh công tác đào tạo lái xe trên địa bàn Thành phố tạo sự an tâm cho người dân. Người dân có nhu cầu học bằng lái xe cần liên hệ trực tiếp với các cơ sở đào tạo lái xe đã được Sở GTVT TP.HCM cấp giấy phép tại Wbsite: http://sgtvt.hochiminhcity.gov.vn, tuyệt đối không nghe theo những lời quảng cáo trên mạng và thông tin tờ rơi của một số đối tượng để tránh bị lừa gạt, ông Minh khuyến cáo.

  VĂN QUYẾT - Nguồn: tapchigiaothong.vn
   

Chia sẻ trang này