thue xe tap lai

Chia sẻ Hướng dẫn lái xe tải dễ hiểu cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Cho Thuê Xe Tập Lái, Bổ Túc Tay Lái' bắt đầu bởi nguyenloi1, 17/8/17.

 1. nguyenloi1

  nguyenloi1 Level 1 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Cách lái xe tải an toàn cho người mới bắt đầu học là một điều rất quan trọng. Bạn cần chuẩn bị cho bản thân những kỹ năng cơ bản để làm quen và những kỹ năng đó sẽ theo bạn trong suốt cuộc đời mỗi khi đặt tay vào vô lăng ô tô. Và bài viết này, Nguyên Lợi xin chia sẻ những điều cơ bản để những bạn đang có nhu cầu học lái xe tải có thể lái xe an toàn.

  [​IMG]

  1/ Biết điều chỉnh ghế ngồi lái xe tải và gương chiếu hậu

  Tư thế ngồi lái xe ảnh hưởng đến sức khỏe, thao tác của người lái xe và sự an toàn chuyển động của xe ôtô. Bạn cần phải điều chỉnh ghế lái cho phù hợp với vừa tầm của mỗi người. Việc điều chỉnh ghế lái dịch lên trên hoặc lùi xuống dưới được thực hiện bằng cách kéo cần điều chỉnh ở dưới gầm ghế

  Sau đó điều chỉnh góc của đệm tựa bằng cách kéo cần điều chỉnh hoặc xoay núm điều chỉnh ở phía bên trái ghế lái, đảm bảo những yêu cầu sau: Chân đạp hết hành trình các bàn đạp ly hợp, phanh và ga mà đầu gối vẫn còn hơi chùng, 2/3 lưng tựa nhẹ vào đệm lái, có tư thế ngồi thoải mái, ổn định, 2 tay cầm 2 bên vành vô lăng lái, mắt nhìn thẳng về phía trước, hai chân mở tự nhiên.

  Ngoài ra bạn cần chú ý sử dụng quần áo cho phù hợp để không ảnh hưởng đến các thao tác lái xe. Bạn nên chú ý gương chiếu hậu ở trong buồng lái và ở ngoài buồng lái (cả ở phía bên phải và phía bên trái) và điều chỉnh sao cho có thể quan sát được tình trạng giao thông ở phía sau, phía bên trái và bên phải.

  2/ Cầm vô lăng đúng cách khi học lái xe tải

  Người lái xe cần cầm vô lăng lái đúng kỹ thuật. Nếu coi vô lăng lái như chiếc đồng hồ thì tay trái nắm vào vị trí từ (9-10) giờ, tay phải nắm vào vị trí từ (2-4) giờ, 4 ngón tay ôm vào vành vô lăng lái, ngón tay cái đặt dọc theo vành vô lăng lái.

  Yêu cầu tư thế: Vai và tay thả lỏng tự nhiên, đây là tư thế thuận lợi để lái xe lâu không mệt mỏi và dễ thực hiện các thao tác khác.

  Khi muốn cho xe tải chuyển sang hướng nào thì phải quay vô lăng lái sang hướng đó (cả tiến lẫn lùi). Mức độ quay vô lăng lái phụ thuộc vào mức yêu cầu chuyển hướng. Khi xe đã chuyển hướng xong, phải trả lái kịp thời để ổn định theo hướng chuyển động mới. Muốn quay vô lăng lái về phía bên phải thì tay phải kéo, tay trái đẩy theo chiều kim đồng hồ

  Khi tay phải đã chạm vào sườn, nếu muốn lấy lái tiếp thì vuốt tay phải xuống dưới đồng thời rời vô lăng lái để nắm vào vị trí (9-11) giờ. Tay trái tiếp tục đẩy vành vô lăng lái xuống dưới vị trí (5-6) giờ, đồng thời rời tay lái nắm vào vị trí (9-10) giờ.

  Muốn quay vô lăng lái về bên trái thì tay trái kéo, tay phải đẩy ngược chiều kim đồng hồ. Khi tay trái đã chạm sườn, nếu muốn lấy lái tiếp thì vuốt tay lái xuống dưới vị trí (6-7) giờ đồng thời rời vô lăng lái để nắm vào vị trí (1-3) giờ. Tay phải tiếp tục đẩy vành vô lăng lái xuống dưới vị trí (6-7) giờ, rời tay phải nắm vào vị trí (1-3) giờ. Khi vào vòng gấp cần lấy nhiều lái thì các động tác lại lặp lại như trên.

  Nguyên Lơi hi vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các anh em nào đang có nhu cầu học lái xe tải có thể tự tin cầm lái và lái xe an toàn.
   

Chia sẻ trang này