Những lưu ý khi viết CV xin việc

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp' bắt đầu bởi Anh114, 25/9/19.

 1. Anh114

  Anh114 Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  CV là gì?
  CV là viết tắt của từ "Curriculum Vitae". CV thường được dịch là sơ yếu lý lịch, nhưng thực chất CV là bản tóm tắt những thông báo về trình độ học vấn, kinh nghiệm khiến cho việc, những kỹ năng can hệ đến công việc mà ứng viên muôn xin việc. CV chẳng hề là tờ khai lý lịch tự thuật.


  bây giờ, CV là nguyên tố đóng vai trò rất quan trọng để nhà phỏng vấn Đánh giá và coi xét từng ứng viên, thậm chí là cơ sở chính để mẫu những ứng cử viên không liên quan trước vòng phỏng vấn.

  Xem thêm: CV có cần ảnh không?

  CV bao gồm những gì?
  Giữa hàng nghìn CV được gửi về cho nhà phỏng vấn, CV của bạn phải làm sao gây được ấn tượng và đích thực nổi trội. Nhưng trước nhất bạn cần đảm bảo rằng CV có hầu hết các thông báo thiết yếu bao gồm các nội dung căn bản như sau:

  1. thông báo cá nhân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại và email liên lạc.
  2. Trình độ học vấn: Nên liệt kê cấp học trong khoảng cao đẳng/ đại học trở lên. Tuy nhiên bạn cũng có thể thêm vào các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ mà bạn đăng ký học ở những trung tâm.
  3. Kinh nghiệm làm việc: Chỉ nên viết vào CV những công tác trong cùng ngành nghề, hoặc với liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển. Còn nếu bạn có còn đang là sinh viên hoặc quá ít kinh nghiệm, có thể thay thế bằng những hoạt động thị trấn hội, câu lạc bộ mà bạn thấy rằng bạn đã học được những kỹ năng cần thiết cho công tác.
  4. Kỹ năng: các kỹ năng nên đưa vào CV: tin học văn phòng, kỹ năng mềm: giao thiệp, thuyết trình hoặc các kỹ năng đặc thù của công tác như bề ngoài, lập trình v.v
  5. tiêu chí nghề nghiệp: Bạn nên chỉ rõ những dự kiến, thành tựu mà bạn muốn đạt được trong khoảng thời gian dài hoặc kế hoạch ngắn gọn mà bạn muốn làm cho để đạt được tiêu chí đó. Mang thể viết tiêu chí ngắn hạn và dài hạn để diễn đạt bạn là người sở hữu chí tiến thủ và biết lập mưu hoạch rõ ràng
  6. Chứng chỉ và giải thưởng (nếu có): VD chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, TOEIC), tin học, giải thưởng của những cuộc thi chuyên môn.
  Giải đáp thêm: Cách viết CV xin việc như thế nào để ghi điểm nhà tuyển dụng?

  một số lưu ý khi viết CV
  • CV xin việc ko nên dùng từ ngữ quá phô trương, to tát, ko trình bày dài dòng lan man.
  • không nên viết phần nhiều các công tác bạn khiến, kỹ năng bạn mang vào CV, vì chúng mang thể không đáp ứng tới vị trí bạn xin việc và sở hữu thể trở thành 1 điểm trừ trong CV.
  • Chú ý tới các từ khóa trong buộc phải công việc để đưa vào CV thông báo thích hợp.
  • CV nên ngắn gọn và súc tích, độ dài từ 1–2 trang là phù thống nhất.
  Xem ngay: Kinh nghiệm viết CV xin việc hoàn hảo
   

Chia sẻ trang này