Những quan điểm đúng - sai về thực phẩm nên và không nên ăn khi bị viêm khớp

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi top10tphcm, 12/3/21.

  1. top10tphcm

    top10tphcm Level 1 Thành viên

    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Tìm kiếm thông tin trên các trang mạng xã hội, bạn sẽ bắt gặp những luồng ý kiến trái chiều về thực phẩm nên và không nên ăn khi bị viêm thoái hóa khớp. Đúng sai như thế nào, các bạn hãy cùng Jex Max phân tích thông qua một số loại thực phẩm cụ thể dưới đây:

    Thịt gà
    Nhiều người băn khoăn không biết bị đau khớp có ăn được thịt gà không? Câu trả lời là bị viêm khớp, gút hay thoái hóa khớp vẫn có thể ăn thịt gà, nhưng không nên ăn da gà mà chỉ nên ăn phần thịt nạc ở ức và đùi. Bên cạnh đó, người mắc bệnh về khớp ăn thịt gà luộc hoặc thịt gà hấp là tốt nhất và mỗi ngày không ăn quá 150mg.

    [​IMG]

    Người bị thoái hóa khớp chỉ nên ăn thịt nạc ở phần ức và đùi gà

    Chuối
    Chuối chứa nhiều Magiê và Kali có thể làm tăng mật độ xương cũng như làm giảm bớt các triệu chứng viêm khớp. Vậy nên mỗi ngày ăn 1 quả chuối sẽ có lợi cho quá trình điều trị bệnh thoái hóa khớp.

    Măng
    Theo trả lời của Tiến sĩ bác sĩ Trương Thị Ngọc Lan - Phó Giám đốc Viện Y Dược học dân tộc TP.HCM trên báo Phụ Nữ Online: Măng chứa Cyanide - Chất dễ chuyển thành Acid Cyanhydric gây trở ngại cho việc lưu thông Oxy trong máu khiến tình trạng đau nhức gia tăng. Do đó, người bị viêm khớp và đau nhức xương khớp không nên ăn thực phẩm này.

    Rau muống
    Các chuyên gia dinh dưỡng lý giải, rau muống chứa nhiều Purin – Chất gây phản ứng viêm trong cơ thể. Vậy nên, người đang bị viêm khớp và gút không nên ăn rau muống vì sẽ làm gia tăng cơ đau khớp.

    Hải sản
    Nghiên cứu công bố trên Tạp chí Y học New England đã phát hiện ra những người đàn ông có chế độ ăn nhiều thịt và hải sản có tỷ lệ mắc bệnh gout cao hơn những người tiêu thụ ít hải sản và thịt. Tuy nhiên, có một số hải sản thực sự tốt cho viêm khớp như cá hồi, cá ngừ và cá mòi bởi chúng chứa hàm lượng axit béo Omega - 3 cao giúp làm giảm sản xuất một số hóa chất gây viêm, đồng thời Vitamin D trong các loại cá này có thể làm giảm sưng khớp và đau khớp.

    Xây dựng chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần giảm đau và giảm viêm thoái hóa khớp. Bên cạnh thực đơn ăn uống phù hợp, bạn nên tích cực vận động nhẹ nhàng kết hợp với việc lựa chọn sản phẩm chứa dưỡng chất chuyên biệt giúp tái tạo giảm đau và sụn khớp đã được chứng minh hiệu quả và an toàn.
    Có thể bạn chưa biết:
    https://top10tphcm.com/top-thuc-pham-chuc-nang-ho-tro-thoai-hoa-cot-song-cua-my
    https://topbrands.vn/top-thuoc-bo-xuong-khop-cua-my-an-toan-va-tot-nhat
    https://topbrands.vn/top-thuc-pham-chuc-nang-xuong-khop-cua-my-tot-nhat-hien-nay
     

Chia sẻ trang này