Tư vấn Rượu bia có phải nguyên nhân chính dẫn đến đau dạ dày?

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi TranTrungHieu123, 23/1/18.

  1. TranTrungHieu123

    TranTrungHieu123 Level 1 Thành viên

    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Như chúng ta đều biết bia rượu là ,một chất kích thích tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho cơ thể con người , khi lạm dụng nó sẽ gây ra những tổn thương nhất định cho các bộ phận của cơ thể. và chắc chắn là dạ dày là bộ phận đàu tiên phải chịu đựng.

    [​IMG]

    Chuyên mục hôm nay giúp bạn hiểu hơn những tác động tiêu cực mà bia rượu mang đến đối với dạ dày:

    Những tác hại của rượu bia tới dạ dày của bạn
    – Uống nhiều rượu bia, sẽ kích thích tiết ra lượng acid dịch vụ nhiều khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương. Mà biểu hiện rõ ràng nhất là cảm giác nóng bụng, bụng trướng lên, hơi thở nóng và gấp hơn, đau thắt bụng. Sau một thời gian dùng, rất dễ nhận ra triệu chứng bệnh đau dạ dày, hệ tiêu hóa gặp phải trục trặc khi bị đầy hơi và khó tiêu hơn và có thể bị viêm dạ dày.

    [​IMG]

    – Khi uống rượu bia, men xúc tác sẽ chuyển hóa rượu thành acetaldehyd (90% chuyển hóa thành dạng này), sau đó chuyển thành acetate. Không chỉ gây tổn thương đến tế bào gan mà chúng còn ảnh hưởng tới hệ thống tiêu hóa và cũng là chất độc với các tạng trong cơ thể. Tình trạng khó tiêu, chán ăn, đầy bụng, đau vùng thượng vị vào ban đêm… là những triệu chứng điển hình cho tác hại của bia rượu.

    – Uống nhiều rượu bia, sẽ làm gia tăng áp lực carbon dioxide trong dạ dày, khiến các tổn thương tại ổ viêm trở nên nặng nề hơn, có thể gây loét dạ dày và thủng dạ dày.

    – Chất CO2 có trong bia rượu khi vào cơ thể còn làm tăng axit dạ dày, gây đau bụng dữ dội gây benh viem thuong vi da day do vết loét kịch phát.

    Qua một quá trình sử dụng rượu bia hay một số đồ uống có cồn khác, nguy cơ viêm đau dạ dày mãn tính, loét dạ dày tá tràng, thậm chí là biến chứng thành thủng dạ dày, ung thư dạ dày là không thể tránh khỏi.

    Để tránh các tác hại của bia rượu đối với sức khỏe và dạ dày nói riêng bạn nên kiêng cữ hoặc hạn chế dùng chúng.

    [​IMG]

    Nếu buộc phải dùng bạn có thể áp dụng một số mẹo sau để giảm bớt những tác động của chúng gây ra như:

    + Tránh rượu bia có nồng độ cao bằng cách thay thế bằng rượu nhẹ, rượu vang hay bia hơi.

    + Nên ăn lót dạ trước khi uống rượu bia.

    + Tránh ăn một số thực phẩm khiến bệnh dạ dày trầm trọng hơn như: thực phẩm có vị chua, cay, nóng; dùng muối nhiều; đồ uống có gaz,..

    + Có chế độ làm việc, nghỉ ngơi và tập luyện hợp lý,…

    Chúc các bạn luôn khỏe mạnh !
     

Chia sẻ trang này