Chia sẻ Thuốc Keppra 500mg

Thảo luận trong 'Khóa Học Lái Xe Ô Tô B2 Tại Hà Nội' bắt đầu bởi PPNBACK1, 22/8/23.

 1. PPNBACK1

  PPNBACK1 Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  THUỐC KEPPRA 500MG CHỐNG ĐỘNG KINH CHO NGƯỜI LỚN GIÁ BAO NHIÊU?
  Thuốc Keppra chứa thành phần Levetiracetam 500mg do công ty UCB Pharma S.p.A – Ý sản xuất. Thuốc Keppra là một loại thuốc chống động kinh được sử dụng như một liệu pháp bổ trợ ở những bệnh nhân trưởng thành bị động kinh mà các phương pháp điều trị hiện tại không có hiệu quả trong việc kiểm soát các cơn động kinh một phần.

  Thông tin thuốc

  Xuất xứ: Ý

  Nhà sản xuất: UCB Pharma S.p.A – Ý

  Nhà đăng kí: GlaxoSmithKline Pte., Ltd

  Quy cách: hộp 6 vỉ x 10 viên
  Levetiracetam đã được FDA chấp thuận cho sử dụng y tế tại Hoa Kỳ vào năm 1999. Levetiracetam được bán dưới tên thương mại Keppra là một loại thuốc dùng để điều trị bệnh động kinh . Nó được sử dụng để khởi phát một phần, co giật cơ hoặc thuốc bổ-clonic. Nó được dùng bằng đường uống dưới dạng thuốc phóng thích ngay lập tức hoặc kéo dài hoặc tiêm vào tĩnh mạch.

  Cơ chế hoạt động Thuốc Keppra
  Cơ chế chính xác mà levetiracetam hoạt động để điều trị bệnh động kinh vẫn chưa được biết. Levetiracetam không thể hiện hành động dược lý tương tự như thuốc chống co giật cổ điển. Nó không hít vào các kênh Na + phụ thuộc vào điện áp, không ảnh hưởng đến việc truyền GABAergic và không liên kết với các thụ thể GABAergic hoặc glutamatergic. Tuy nhiên, thuốc liên kết với SV2A, một glycoprotein túi synap , và ức chế các kênh canxi trước synap, làm giảm giải phóng chất dẫn truyền thần kinh và hoạt động như một chất điều chế thần kinh . Điều này được cho là cản trở sự dẫn truyền xung động qua các khớp thần kinh.

  Dược động học Thuốc Keppra
  Hấp thụ

  Sự hấp thu của viên thuốc levetiracetam và dung dịch uống là nhanh chóng và cơ bản hoàn tất. Sinh khả dụng của levetiracetam gần 100% và ảnh hưởng của thức ăn đến sự hấp thụ là không đáng kể.

  Phân phối

  Thể tích phân phối của levetiracetam tương tự như tổng lượng nước cơ thể. Levetiracetam liên kết khiêm tốn với protein huyết tương (dưới 10%).

  Trao đổi chất

  Levetiracetam không trải qua quá trình trao đổi chất rộng rãi, và các chất chuyển hóa được hình thành không hoạt động và không hoạt động dược lý. Chuyển hóa của levetiracetam không phải do enzyme cytochrom P450 của gan, mà thông qua các con đường chuyển hóa khác như thủy phân và hydroxyl hóa.

  Bài tiết

  Ở những người có chức năng thận bình thường, levetiracetam được đào thải khỏi cơ thể chủ yếu bởi thận với khoảng 66% thuốc ban đầu được truyền không đổi vào nước tiểu. Thời gian bán hủy trong huyết tương của levetiracetam ở người lớn là khoảng 6 đến 8 giờ
   

Chia sẻ trang này