Trả lời các câu hỏi phỏng vấn khi đi xin việc hiệu quả

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp' bắt đầu bởi Anh114, 13/10/19.

 1. Anh114

  Anh114 Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Sau lúc gửi sơ yếu lý lịch, và chờ đợi vài ngày, rồi thì giây phút bạn mong muốn cũng tới, Điện thoại bạn reo. Ấy là cuộc gọi trong khoảng nhà tuyển dụng trong khoảng đơn vị bạn nộp đơn. Đừng vui mừng quá sớm. Cuộc sống chưa bao giờ được tiện dụng như vậy. Không phải nghi ngờ gì trong vòng 30 phút phỏng vấn, sẽ mang 1 khoảng thời kì bạn cảm thấy lúng túng và vô cùng cạnh tranh khi giải đáp những nghi vấn của nhà phỏng vấn. Những thắc mắc đó sở hữu thể liên quan tới tính bí quyết, những thành tựu trong dĩ vãng, và kĩ năng quản lý của bạn. Giả dụ bạn sở hữu thể giải đáp các nghi vấn 1 cách thức nhiều năm kinh nghiệm, bạn sẽ hoàn toàn được nổi trội hơn so sở hữu những ứng viên khác.

  Xem thêm: điểm yếu khi phỏng vấn xin việc như thế nào?
  Đây là cách thức SAR giúp giải đáp bất kỳ cái thắc mắc. Trong khi phỏng vấn, hãy nhớ nguyên tắc này:
  S = Situation- tình huống:Mô tả lại tình huống bạn trải qua hoặc nhiệm vụ bạn cần khiến. Bạn mang nói tới các sự kiện cụ thể và chi tiết bạn, ko đưa ra một trình bày chung chung về những gì bạn trải nghiệm. Có thể là: công tác trước, tình nguyện viên…
  A = Action- Hành động:Mô tả lại bạn đã thực hiện các gì. Hãy nhớ là phải nói những gì bạn làm cho được chứ chẳng hề các gì bạn với thể làm được.
  R = Result- Kết quả: biểu thị các kết quả chung cục của sự việc. Nhắc đến việc bạn với đạt được tiêu chí hay không. Giả dụ không đạt được, nêu ra bạn đã học được gì từ thất bại của mình.
  tại sao bạn lại định nghỉ công tác hiện giờ của mình?
  Người phỏng vấn muốn biết liệu bạn không chấp thuận hay với bất mãn gì với bạn công việc hiện giờ nên mới sắm công tác mới hay ko. Giả dụ bạn đề cập một phương pháp bị động về sếp của bạn, bạn sẽ bị Tìm hiểu ko rẻ vì nhà tuyển dụng cũng sẽ nghĩ rằng bạn sẽ đề cập về họ như vậy lúc bạn mất việc. Thắc mắc này là một phương pháp hiệu quả để rà soát tính cách thức và tham vọng của bạn. Bởi vậy, bất nói lý do nào để bạn kiếm tìm một công tác mới hoặc bạn cảm thấy thế nào về công tác hiện giờ, hãy hăng hái lên và không kêu ca bất cứ điều gì. Chỉ rõ với người phỏng vấn rằng bạn lên kế hoạch cho ngày mai của mình và bạn muốn nghỉ công tác bây giờ bởi vì bạn muốn có cơ hội phát triển hơn.
  chỉ tiêu nghề nghiệp của bạn là gì? - phỏng vấn xin việc lần đầu
  Người phỏng vấn muốn biết bạn sở hữu kế hoạch cho ngày mai của bạn như thế nào. Một vấn đề thực tiễn rằng, các người đạt tới thành công xoành xoạch vạch sẵn kế hoạch. Giữ chỉ tiêu của bạn thực tiễn và thích hợp mang định hướng chung của đơn vị.
  cảnh huống cạnh tranh nhất mà bạn phải đối mặt là gì?
  phổ thông thắc mắc hỏ về hành vi kí vãng của bạn. Cuộc phỏng vấn đang nỗ lực để khám phá tình huống khó khăn theo bạn là gì bạn đã khắc phục tình huống đấy như thế nào. Sở hữu nghi vấn cạnh tranh này, bạn với thể vận dụng cách thức SAR.
  Hãy nhắc về 1 trong số những thất bại của bạn.
  Đây là một thắc mắc mẹo, nhưng bạn sở hữu thể khiến cho nổi bật chính mình bằng bí quyết đưa ra câu tư vấn khôn ngoan. Hãy xem thất bại như là 1 bài học kinh nghiệm và dẫn tới sự tiến bộ trong khoảng thời gian dài. Nên kèm theo ví dụ cho nghi vấn này.
  vì sao chúng ta chọn bạn thay vì những ứng cử viên có trình độ khác?
  Người phỏng vấn muốn rà soát mức độ tự tín cũng như cách bạn ứng phó sở hữu sức ép. Họ cũng đang phấn đấu tìm kiếm sự khẳng định trong khoảng bạn rằng bạn là chọn lọc tốt nhất cho công tác này. Họ muốn sở hữu một quyết định tuyển dụng đúng đắn và việc của bạn là để cho họ thấy họ đang gặp đúng người
  biểu hiện ông chủ rẻ của bạn.
  những điều quan yếu cần lưu ý: một - các gì bạn đã học được từ ông chủ của bạn, hai - bạn sở hữu tương trợ ông chủ bạn như thế nào.
  Ông chủ bạn đề cập gì về bạn?
  Chìa khóa để tư vấn câu hỏi này một cách thức hiệu quả là chỉ ra các thành quả đạt được của bạn mà sếp bạn thừa nhận.
  Bạn Tìm hiểu kỹ năng giao thiệp của bạn như thế nào? - rớt phỏng vấn xin việc phải làm sao?
  giao tiếp là điều cần yếu lúc chúng ta xúc tiếp có mọi người quanh đó, người phỏng vấn đang tìm kiếm một sự phản hồi mạnh mẽ từ bạn trong ngành này.
  Bạn đã giả mạo hiểm bao giờ chưa?
  Người phỏng vấn muốn Phân tích tính bí quyết của bạn như thế nào, bạn là lãnh đạo hay là thành viên, bạn thông minh hay qui củ, bạn ưa thích giả mạo hiểm hay an toàn. Một câu tư vấn sáng tạo là hướng mình vào giữa 2 hiện trạng đấy, chứ đừng thiên về một cực. Bạn sở hữu thể trả lời rằng bạn ưa thích giả mạo hiểm nhưng cũng vô cùng cẩn trọng khi đưa ra quyết định.

  tại sao tôi phải thuê người ngoài trong khi tôi có thể tiến cử 1 người trong công ty?
  Người phỏng vấn muốn hỏi vì sao bạn nghĩ bạn đủ tiêu chuẩn cho công việc này. Bạn phải nhớ rằng nếu họ sở hữu thể tiến cử 1 người trong công ty, họ đã khiến cho rồi. Rõ ràng là họ chẳng thể. Hãy tự tín nhấn mạnh vào các kĩ năng, ưu điểm can dự tới doanh nghiệp việc của bạn.
  công tác đòi hỏi phải làm cho việc quá giờ, bạn với thể ra về trễ hoặc phải khiến cho thêm ngày cuối tuần. Nó với ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của bạn không?
  Người phỏng vấn muốn rà soát sự say mê bạn dành cho công tác cũng như khả năng cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Hãy tỏ ra cởi mở trong việc quản lí thời gian. Ngoài ra, người phỏng vấn cũng muốn Đánh giá mức độ đáng tin cậy từ bạn.
   

Chia sẻ trang này