Trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc như thế nào đạt hiệu quả cao?

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp' bắt đầu bởi Anh114, 13/10/19.

 1. Anh114

  Anh114 Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Sau khi gửi sơ yếu lý lịch, và chờ đợi vài ngày, rồi thì giây lát bạn mong muốn cũng đến, Điện thoại bạn reo. Đấy là cuộc gọi trong khoảng nhà tuyển dụng trong khoảng đơn vị bạn nộp đơn. Đừng vui mừng quá sớm. Cuộc sống chưa bao giờ được thuận tiện như vậy. Không phải nghi ngờ gì trong vòng 30 phút phỏng vấn, sẽ mang một khoảng thời kì bạn cảm thấy lúng túng và hết sức cạnh tranh lúc trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng. Các câu hỏi đấy với thể can hệ đến tính phương pháp, các thành tựu trong kí vãng, và kĩ năng điều hành của bạn. Giả dụ bạn có thể tư vấn các thắc mắc 1 bí quyết giỏi, bạn sẽ hoàn toàn được nổi bật hơn so mang các ứng viên khác.

  Bạn có thể quan tâm: Tại sao chúng tôi nên lựa chọn bạn?
  Đây là phương pháp SAR giúp giải đáp bất kỳ dòng câu hỏi. Trong khi phỏng vấn, hãy nhớ nguyên tắc này:
  S = Situation- tình huống:Mô tả lại tình huống bạn trải qua hoặc nhiệm vụ bạn cần khiến cho. Bạn có kể tới những sự kiện cụ thể và chi tiết bạn, ko đưa ra 1 biểu đạt chung chung về các gì bạn trải nghiệm. Với thể là: công tác trước, tự nguyện viên…
  A = Action- Hành động:Mô tả lại bạn đã thực hành những gì. Hãy nhớ là phải kể những gì bạn khiến được chứ không hề những gì bạn có thể làm cho được.
  R = Result- Kết quả: biểu lộ các kết quả chung cuộc của sự việc. Nhắc đến việc bạn sở hữu đạt được mục tiêu hay ko. Nếu ko đạt được, nêu ra bạn đã học được gì từ thất bại của mình.
  vì sao bạn lại định nghỉ công việc ngày nay của mình?
  Người phỏng vấn muốn biết liệu bạn không chấp thuận hay có bất mãn gì mang bạn công việc hiện tại nên mới tìm công tác mới hay không. Ví như bạn nói một bí quyết bị động về sếp của bạn, bạn sẽ bị Đánh giá không rẻ vì nhà phỏng vấn cũng sẽ nghĩ rằng bạn sẽ nói về họ như vậy lúc bạn mất việc. Thắc mắc này là một bí quyết hiệu quả để rà soát tính bí quyết và tham vọng của bạn. Bởi thế, bất đề cập lý do nào để bạn kiếm tìm một công việc mới hoặc bạn cảm thấy thế nào về công việc hiện giờ, hãy hăng hái lên và không phàn nàn bất cứ điều gì. Chỉ rõ với người phỏng vấn rằng bạn lên kế hoạch cho tương lai của mình và bạn muốn nghỉ công tác hiện nay bởi vì bạn muốn có dịp phát triển hơn.
  chỉ tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?
  Người phỏng vấn muốn biết bạn mang kế hoạch cho tương lai của bạn như thế nào. 1 Vấn đề thực tế rằng, những người đạt tới thành công luôn luôn vạch sẵn kế hoạch. Giữ tiêu chí của bạn thực tế và phù hợp sở hữu định hướng chung của tổ chức.
  tình huống cạnh tranh nhất mà bạn phải đối mặt là gì?
  phổ biến nghi vấn hỏ về hành vi kí vãng của bạn. Cuộc phỏng vấn đang quyết tâm để khám phá cảnh huống khó khăn theo bạn là gì bạn đã giải quyết cảnh huống đó như thế nào. Sở hữu câu hỏi cạnh tranh này, bạn sở hữu thể vận dụng cách thức SAR.
  Hãy kể về một trong số những thất bại của bạn.
  Đây là một nghi vấn mẹo, nhưng bạn có thể làm vượt bậc chính mình bằng bí quyết đưa ra câu trả lời khôn ngoan. Hãy xem thất bại như là 1 bài học kinh nghiệm và dẫn tới sự tiến bộ lâu dài. Nên tất nhiên tỉ dụ cho thắc mắc này.
  vì sao chúng ta chọn bạn thay vì những người tìm việc có trình độ khác?
  Người phỏng vấn muốn rà soát chừng độ tự tín cũng như cách thức bạn đối phó với áp lực. Họ cũng đang phấn đấu tìm kiếm sự khẳng định trong khoảng bạn rằng bạn là chọn lựa phải chăng nhất cho công tác này. Họ muốn mang 1 quyết định tuyển dụng đúng đắn và việc của bạn là để cho họ thấy họ đang gặp đúng người

  Tham khảo thêm: Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?
  miêu tả ông chủ rẻ của bạn.
  các điều quan yếu cần lưu ý: một - những gì bạn đã học được trong khoảng ông chủ của bạn, 2 - bạn mang hỗ trợ ông chủ bạn như thế nào.
  Ông chủ bạn đề cập gì về bạn?
  Chìa khóa để giải đáp thắc mắc này 1 cách hiệu quả là chỉ ra những thành tựu đạt được của bạn mà sếp bạn thừa nhận.
  Bạn Nhận định kỹ năng giao du của bạn như thế nào?
  giao thiệp là điều cấp thiết lúc chúng ta xúc tiếp mang mọi người tiếp giáp với, người phỏng vấn đang tìm kiếm 1 sự phản hồi mạnh mẽ từ bạn trong ngành này.
  Bạn đã giả mạo hiểm bao giờ chưa?
  Người phỏng vấn muốn Đánh giá tính cách thức của bạn như thế nào, bạn là lãnh đạo hay là thành viên, bạn thông minh hay qui củ, bạn ưa thích giả mạo hiểm hay an toàn. Một câu trả lời thông minh là hướng mình vào giữa hai tình trạng đấy, chứ đừng thiên về một cực. Bạn có thể trả lời rằng bạn ưa thích giả mạo hiểm nhưng cũng hết sức thận trọng khi đưa ra quyết định.

  Bạn có thể quan tâm: Bạn cần những kỹ năng gì để làm tốt công việc này?
  vì sao tôi phải thuê người dưng trong khi tôi sở hữu thể tiến cử 1 người trong công ty?
  Người phỏng vấn muốn hỏi vì sao bạn nghĩ bạn đủ tiêu chuẩn cho công tác này. Bạn phải nhớ rằng ví như họ với thể tiến cử 1 người trong công ty, họ đã khiến rồi. Rõ ràng là họ không thể. Hãy tự tin nhấn mạnh vào những kĩ năng, ưu điểm liên quan đến đơn vị việc của bạn.
  công việc đòi hỏi phải khiến việc quá giờ, bạn sở hữu thể ra về trễ hoặc phải khiến thêm ngày cuối tuần. Nó sở hữu ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của bạn không?
  Người phỏng vấn muốn kiểm tra sự mê say bạn dành cho công tác cũng như khả năng thăng bằng giữa cuộc sống và công việc. Hãy tỏ ra cởi mở trong việc quản lí thời gian. Tuy nhiên, người phỏng vấn cũng muốn Phân tích chừng độ đáng tin cậy từ bạn.
   

Chia sẻ trang này