Tuyệt chiêu phỏng vấn ứng viên hoàn hảo, chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp' bắt đầu bởi Anh114, 24/10/19.

 1. Anh114

  Anh114 Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Là nhà tuyển dụng chắc hẳn ai cũng đau đầu trong việc tuyển nhân sự. Làm thế nào để chọn được người phải chăng nhất? Phỏng vấn như nào để lựa chọn người tài? Những câu hỏi này luôn xoay quanh quéo đầu của nhà tuyển dụng. Sở hữu nhà tuyển dụng nhiều năm kinh nghiệm kỹ năng đặt thắc mắc phỏng vấn là điều không thể thiếu.

  Đặt ra các nghi vấn phỏng vấn người tìm việc với cấu trúc hành vi
  nhà phỏng vấn trong buổi phỏng vấn sẽ phải sở hữu từng cấu trúc nghi vấn dành cho người tìm việc. Kỹ năng đặt câu hỏi phỏng vấn là phải khai thác được những ưu điểm và điểm yếu của ứng cử viên ấy. Bạn phải thấy được qua những câu hỏi việc người tìm việc mang thể làm cho gì cho đơn vị. Và các việc đấy mang lại các lợi ích gì giúp công ty vững mạnh. Bạn phải phối hợp các thứ sau trong giai đoạn đặt câu hỏi:

  – Kỹ năng có khả năng thực hiện

  – Giáo dục mang năng lực

  – nghĩa vụ mang kết quả đạt được

  Ba điều trên luôn đi kèm với nhau trong quá trình đặt nghi vấn phỏng vấn. Vì nó giúp nhà tuyển dụng Phân tích được tổng quan nhất chuyên môn công việc của người tìm việc. 1 Nghi vấn luôn được nhà phỏng vấn đặt ra ấy là “bạn sẽ làm được gì khi được ứng tuyển vào vị trí này”. Phần lớn các ứng cử viên sẽ đề cập rằng họ sẽ nỗ lực mang lại kết quả thấp nhất. Nhưng điều đấy là chưa đủ. Trong kỹ năng đặt nghi vấn phỏng vấn nhà phỏng vấn cần có một nghi vấn nữa. Đó chính là ứng viên mang thể đảm bảo trong khoảng thời gian nào sau khi được vào tổ chức sở hữu thể đem lại thành quả.

  Tham khảo thêm: từ chối phỏng vấn bằng tiếng anh

  cách thức đặt câu hỏi phỏng vấn theo mô hình nghi vấn hành vi

  1 mô phỏng được gần như người ưa chuộng trong nghi vấn hành vi đó là mô phỏng SOAR. Hãy kể về một tình huống cụ thể có thể xảy ra. Đó chính là hàng loạt những thắc mắc như “ Cho tôi biết ấy là thời khắc nào?”, “Bạn đã nỗ lực để đạt được mục tiêu gì?”, “Điều gì đã xảy ra?/ Bạn đã làm gì để đạt được chúng?” và cuối cùng là “Kết quả đạt được là gì?”

  cách phỏng vấn ứng viên dạng nghi vấn hành vi thì ko được sử dụng câu dạng Yes/No. Nhà phỏng vấn nên dùng nghi vấn mở. Những câu hỏi mở sẽ buộc phải ứng cử viên phải đặt mình vào những tình huống cụ thể. Bạn sẽ thấy được số đông khả năng khác ở người tìm việc khi đặt các thắc mắc mở.

  Tiếp theo ấy là dùng các câu hỏi khảo sát. Những câu hỏi này thường sở hữu các mẫu như “Tại sao..”, “Làm thế nào”, “Khi nào..”, “Bạn học được điều gì?”. Các nghi vấn thăm dò giúp bạn khám phá được trị giá của ứng viên. Và hướng cho ứng viên đi đúng hướng của buổi phỏng vấn cũng như công tác sau này.

  những kỹ năng đặt thắc mắc phỏng vấn của nhà tuyển dụng nhu yếu
  Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng sử dụng thắc mắc khởi đầu
  Để ứng viên đặt sự tin tưởng vào bạn thì bạn phải bắt đầu với các câu hỏi khiến quen thấp nhất. Như thế bạn sẽ tiện lợi khai thác được các điều rẻ và xấu ở ứng viên hơn. các câu hỏi phỏng vấn cho nhà tuyển dụng như: “ điều trước nhất làm cho lúc bạn thức dậy vào buổi sáng”. &Ldquo;Những kinh nghiệm gì trong dĩ vãng khiến cho bạn tự tín vào công việc này?” “ Bạn nghĩ mình nên bổ sung các chuyên môn gì chỉ mất khoảng tới”. Các nghi vấn này sẽ là bước đệm trước tiên để bạn với thể bắt đầu đào sâu ứng viên hơn.

  dùng các nghi vấn về năng lực

  Kỹ năng đặt nghi vấn phỏng vấn diễn đạt nhiều nhất trong những nghi vấn về năng lực. Bạn phải đặt câu hỏi để biết được cả mặt tích cực và tiêu cực. Những thắc mắc tích cực sẽ cho thấy được sự miêu tả của ứng cử viên trong công tác. Những câu hỏi bị động sẽ thấy được nhược điểm của người tìm việc. Trong khoảng đấy với thể biết thêm việc người tìm việc muốn khắc phục chúng bằng cách nào.

  Bạn có thể quan tâm: chuẩn bị cho buổi phỏng vấn bằng tiếng anh

  các thắc mắc để trông thấy được kỹ năng giải quyết
  Việc tuyển được nhân sự với kỹ năng khắc phục vấn đề là điều xuất sắc. Vì kỹ năng ấy rất cấp thiết và hữu dụng trong mọi tình huống công việc. Mang trường hợp này hãy đặt những câu hỏi miêu tả như:

  – Xác định vấn đề bạn đã từng gặp khó khăn? Bạn lên kế hoạch giải quyết như thế nào? Việc bạn làm cho mang giải quyết được vấn đề triệt để hay không?

  – Bạn đã từng thực hành kế hoạch tăng trưởng lớn như thế nào?

  – Đã bao giờ bạn thực hành kế hoạch nhưng không cho lại hiệu quả chưa? Nguyên nhân của điều đấy là gì?

  Đặt nghi vấn kiểm tra kỹ năng quyết định

  1 ứng viên sở hữu năng lực nghĩa là họ phải với sự quả quyết trong công tác. Quyết định dứt khoát được các việc mình không khiến và sẽ làm. Kỹ năng đặt nghi vấn phỏng vấn trong trường hợp này được diễn đạt ở các thắc mắc sau:

  – Quyết định khó khăn nhất mà bạn đã từng đưa ra là gì? Bạn mang suy nghĩ gì khi đưa ra quyết định đó?

  – Bạn sở hữu từng băn khoăn khi tuyển lựa các phương án cho công việc?

  – Bạn với từng hối có quyết định mình đưa ra hay không?

  Trên đây là các kỹ năng chúng tôi chia sẻ với bạn đọc. Hy vong bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Đừng quẻn tham khảo bài viết xác nhận tham gia phỏng vấn bằng tiếng anh như thế nào.
   
 2. hoangtuanpro

  hoangtuanpro Level 5 Thành viên

  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  38
  tạp dề phục vụ 2019 MỚI NHẤT
   

Chia sẻ trang này