Xem ngay một số lưu ý khi trình bày CV xin việc

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp' bắt đầu bởi Anh114, 9/10/19.

 1. Anh114

  Anh114 Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Lần đầu viết sơ yếu lý lịch (CV), bạn ko khỏi cảm thấy lúng túng. Chúng tôi xin giới thiệu lưu ý cơ bản giúp bạn với thể "ghi điểm" mang nhà tuyển dụng qua bản CV:

  một. Bắt đầu sở hữu các điều căn bản

  Nghe có vẻ hiển nhiên quá nhưng CV của bạn nhất thiết phải sở hữu tên, địa chỉ, số điện thoại và liên hệ email.

  Về liên hệ, rẻ nhất bạn nên ghi địa chỉ của bác mẹ. Có email, nên dùng email sở hữu tên của bạn trong ấy để những nhà phỏng vấn dễ dàng nhìn thấy. Đồng thời, giảm thiểu tiêu dùng các email mang những biệt danh đặc thù đại dòng như "meo_con@...", "co_gai_xinh_dep@...".

  Bạn có thể quan tâm: CV có cần ảnh không?

  hai. Chọn đúng phong cách CV

  sở hữu ba dạng CV cơ bản:

  - CV theo thời gian quy tụ vào kinh nghiệm nghề nghiệp, liệt kê lại theo 1 lớp lang thời kì.
  - CV theo chức năng tập trung vào các kỹ năng.

  - CV tổng hợp thích hợp nhất cho sinh viên mới ra trường, vì kỹ năng và kinh nghiệm Anh chị em chưa mang đa dạng. Viết theo dạng này, bạn vừa có thể nhấn mạnh vào những kỹ năng vừa mang thể gây ấn tượng bằng một số kinh nghiệp mà bạn có. Nói chung bạn sở hữu thể chia CV ra khiến 3 phần: Kinh nghiệp nghề nghiệp, kinh nghiệm học thuật, những hoạt động cộng đồng/ngoại khóa.

  Xem thêm: Kinh nghiệm viết CV xin việc xuất sắc

  3. Khi bạn viết về kinh nghiệm, thấp nhất đi kèm luôn mang những kỹ năng

  ví dụ, bạn đã từng bán hàng, tương tự cứng cáp bạn phải với kỹ năng giao tiếp, chuyên dụng cho người dùng, đáng tin cậy, mang khả năng làm việc theo đội ngũ cũng như độc lập và quản lý tiền bạc. Ví như bạn có thương hiệu trông trẻ, điều này với tức là bạn với khả năng bố trí thời kì phải chăng, sở hữu tinh thần trách nhiệm.

  lúc làm cho bất cứ một việc gì, bạn sẽ có thương hiệu về việc đấy. Bởi thế đừng ngần ngại viết ra những công việc bạn làm nhưng tự cho rằng chẳng với gì quan trọng.

  4. Chương trình học và các hoạt động tự nguyện phải rõ ràng

  Đừng bao giờ nghĩ rằng trường học ko sở hữu ý nghĩa gì đối với các nhà phỏng vấn. Những kỹ năng máy tính của bạn sẽ rất quyến rũ và cần được nhấn mạnh. Bạn cũng nên nhấn mạnh thái độ học tập và những ưu điểm của bạn trong những bài tập ở trường, hay các Dự án bạn tham gia.

  thí dụ, bạn từng cộng tác cho tờ báo của trường, hãy chỉ rõ các bài viết của bạn và các cố gắng của bạn để hoàn tất các công việc ấy. Bạn cũng đừng bỏ qua các hoạt động ngoại khoá và các chương trình tự nguyện. Giả dụ bạn đã từng tham gia vào một chương trình nào ấy, bạn sẽ mang rộng rãi thứ để viết. Và như vậy, những nhà phỏng vấn sẽ Tìm hiểu bạn thấp hơn.

  5. Cần biết một đôi nguyên tắc khi viết CV

  trước nhất, cần tiêu dùng các động trong khoảng mạnh và tránh dùng "tôi". Các trong khoảng như "phát triển", "thúc đẩy", "tổ chức", "điều phối" sở hữu hiệu quả hơn "tôi đã làm" tất cả. Tiếp theo, hãy nhớ rà soát lại trước khi gửi đi. Lỗi chính tả là 1 lỗi lớn, biểu hiện sự không kỹ càng và không giỏi.

  Xem thêm: CV dài bao nhiêu là đủ?

  6. Đừng bao giờ nói láo

  nói láo là 1 điều tối kỵ trong 1 bản CV. Bạn nói láo để nỗ lực gây ấn tượng đối với những nhà tuyển dụng. Không những thế, bạn hãy nghĩ xem mình sẽ như thế nào khi bị phát hiện?
   

Chia sẻ trang này