Chia sẻ Cách đánh giá 1 trường dạy học lái xe ô tô B2 đạt chuẩn chất lượng như thế nào?

Thảo luận trong 'Khóa Học Lái Xe Ô Tô B2 Tại Hà Nội' bắt đầu bởi suong, 11/8/15.

 1. suong

  suong Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  108
  Điểm thành tích:
  16
  Mình hay nói là muốn tìm 1 trường dạy lái xe ô tô B2 tốt, nhưng mà chỉ nghĩ đến những cách như tìm hiểu trên mạng, tìm nơi để tư vấn ( trung tâm tư vấn, bạn bè, người thân,…), hay có một cách “chuẩn” hơn đó là đến tận trường để kiểm tra, hỏi học viên ở đó… Nhưng để bạn biết được trường đó có thật sự tốt hay không thì cần phải tìm hiểu tiêu chuẩn để đánh giá được nơi học học đó. 1 vài tiêu chuẩn như:
  Hệ thống phòng học lái xe ô tô đạt tiêu chuẩn
  Diện tích tối thiểu 50 m2 cho lớp học không quá 35 học viên, cơ sở vật chất trong phòng học phải đảm bảo chất lượng và hoạt động tốt
  Khóa học lái xe ô tô B2 tại Hà Nội chuẩn
  Tiêu chuẩn giáo viên giảng dạy
  Bao gồm cả lý thuyết và thực hành, phải có bằng tương ứng với chuyên môn mình giảng dạy, phải có sự nhiệt tình hướng dẫn học viên.

  Sân tập lái xe ô tô
  Phải đảm bảo đủ những thủ tục pháp lý và cảnh quang để thực hành.

  Diện tích sân tập
  Phải đạt chuẩn theo yêu cầu về diện tích của bộ GTVT
   
 2. DinhKha_MOA

  DinhKha_MOA Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Chia sẽ quá hay cám ơn bạn, nhưng mình nghỉ chưa rỏ ràng sao ấy. Diện tích bao nhiêu thì đạt chuẩn yêu cầu sở GTVT bạn? Phần sân tập củng cần rỏ ràng hơn ạ :)
   
 3. Minh Thuyết

  Minh Thuyết Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  Cảm ơn bạn về những chia sẻ . theo mình thì đánh giá ở góc độ cá nhân, tùy mỗi người mỗi nhu cầu nên cũng sẽ có tiêu chí khác nhau, chung quy quay quanh yếu tố giá cả, chất lượng cơ sở vật chất,phương tiện và chất lượng đội ngũ giảng viên. Nhiều người quan tâm thêm yếu tố thời gian đào tạo và thời hạn thi với cấp bằng lái xe nữa
   
 4. Thảo Trang

  Thảo Trang Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  16
  Cảm ơn thông tin chia sẻ rất hữu ích của bạn nhé! Theo mình được biết thêm nữa là về phòng học lý thuyết thì cần phải có đầy đủ hệ thống biển báo, tranh ảnh và ngoài ra còn có màn hình để xem các đoạn hướng dẫn về kỹ năng lái xe nữa.
   
 5. Bùi Minh Tâm

  Bùi Minh Tâm Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  18
  Đơn giản lắm, bạn xem mức học phí thế nào? lịch sử dạy học của trung tâm đó có bị tai tiếng gì không? chất lượng xe dạy học có mới không? khóa học có bị phụ thu thêm các chi phí ngoài chi phí ban đầu không? được học 1-1 với giản viên ko? v.v....
   
 6. Ngọc Nguyễn

  Ngọc Nguyễn Level 2 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bài chia sẻ hay nè, đó giờ mình cũng chỉ quan tâm uy tín, chất lượng giảng dạy. Học phí với lại xem có lừa gạt hay không chứ ít khi nào để tâm tới các tiêu chuẩn trên lắm, chắc do vậy nên nhiều trung tâm không đạt chuẩn ra đời nhỉ
   
 7. Vũ Thị Bích Tiên

  Vũ Thị Bích Tiên Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Riền bản thân mình thì mình rất thích chỗ nào dạy lái xe ô tô mà có sân tập rộng vì như thế sẽ giúp mình cảm thấy thoải mái hơn mỗi khi bước vào phần thực hành. Khóa học lái xe ô tô này giá cả bao nhiêu nhỉ?
   
 8. lam_tran

  lam_tran Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Cái quan trọng vẫn là chuyện học phí nữa... Nhiều trung tâm sẽ dùng đủ các cơ sở vật chất tốt để thu hút học viên với giá học siêu rẻ. Tuy nhiên khi vào học thì lại nghĩ ra đủ thứ để bắt học viên đóng thêm tiền học. Mức giá trung bình để học bằng b2 là khoảng 6.800.000 đồng nhé.
   
 9. Thanh Hiền

  Thanh Hiền Level 2 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Mình đã từng đến một trung tâm đào tạo học lái xe ô tô nghe tư vấn về khóa học nhưng mình cũng không có để ý đến những tiêu chuẩn mà bạn chia sẽ nữa, giờ thì mình mới biết những tiêu chuẩn này đấy. Mình cảm ơn bạn nhé. Lần tới có đăng ký học tại trung tâm nào mình sẽ quan tâm đến vấn đề này.
   
 10. Trúc Linh

  Trúc Linh Level 2 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bây giờ cũng nhiều trung tâm lừa đảo quá. Bạn nào mà muốn học lái xe ô tô phải cẩn thận nhé, không thì tiền mất mà lại không được gì. Các bạn nên tham khảo người quen cho chắc ăn và đảm bảo.
   
 11. Phụng Lê

  Phụng Lê Level 2 Thành viên

  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  cảm ơn những thông tin bổ ích mà bạn vừa chia sẻ. mình cũng thấy với tình hình ngày càng có nhiều trung tâm giả mạo như vậy thì tốt nhất chúng ta nên điều tra trước trung tâm như bạn nói vậy. hi vọng các bạn sớm tìm được cho mình một trung tâm an toàn.
   
 12. nguyenba

  nguyenba Level 2 Thành viên

  Đã được thích:
  22
  Điểm thành tích:
  8
  cảm ơn những chia sẽ của bạn về học lái xe ô tô b2, mình cũng định học mà thấy nhiều thông tin trái chiều quá, cũng đang băn khoăn, mọi người ở đây có ai có kinh nghiệm học ở đâu chưa ạ chia sẽ mình với, nhưng mình ở TP HCM chứ không phải ở Hà Nội. Mà trong này cũng thấy y chang ngoài HN, nhiều trung tâm với nhiều mức giá khác nhau quá nên bó tay :)
   
 13. Như Vũ

  Như Vũ Level 2 Thành viên

  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Khóa học lái xe ô tô B2 tại Hà Nội này ngoài những thông tin trên thì bạn có thể cho mình biết thêm về chương trình học lý thuyết với thực hành không bạn ơi. Mình đang kiếm chỗ học lái xe ô tô B2 tại Hà Nội nhưng bây giờ nhiều trung tâm quá, muốn loạn hết cả lên, nên mình hoang mang quá :(
   
  Van Ha thích bài này.
 14. Van Ha

  Van Ha Level 2 Thành viên

  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  8
  Bạn có thể gợi ý cho mình một vài trung tâm dạy học lái xe ô tô B2 chất lượng ở Hà Nội được không ạ? Mình tìm hiểu trên mạng nhưng vẫn chưa đủ yên tâm cho lắm vì dạo gần đây trung tâm ma mọc lên rất nhiều nên khó mà có thế biết được đâu thật đâu giả ý. Cám ơn bạn
   

Chia sẻ trang này