Chia sẻ Cần giáo dục trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân nào ?

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi RemDep, 30/12/21.

 1. RemDep

  RemDep Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Việc các mẹ giáo dục rẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân ngày từ sớm là vô cùng cấ thiết. Trang bị các kỹ năng bảo vệ mình giúp các bé tự do vui đùa, khám phá thế giới xung quanh mà các mẹ không cần quá lo lắng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các mẹ 3 kỹ năng mà cần giáo dục con ngày từ sớm.
  Phụ huynh nên giáo dục trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân gì cho bé ?
  Kỹ năng bảo vệ bản thân là một trong những điều quan trọng khi dạy trẻ thông minh sớm. Việc sở hữu các kỹ năng bảo vệ bản thân tốt giup các con có khả năng phán đoán, đưa ra các hành động phù hợp nhằm bảo vệ cho sự an toàn của bản thân.

  Kỹ năng bảo vệ bản thân trước người lạ

  Trẻ ở lứa tuổi này thường ham chơi, dễ bị các đối tượng lạ dụ dỗ bởi đồ chơi hay món ăn yêu thích. Do đó, các bậc cha mẹ hãy chỉ dạy cho con kỹ năng phòng vệ bản thân trước người lạ từ khi còn bé và căn dặn trẻ tuyệt đối không đi theo người lạ khi không có bố mẹ ở bên.

  [​IMG]
  Kỹ năng bảo vệ bản thân trước người lạ
  Để giáo dục trẻ kỹ năng bảo vệ bản thân cho lứa tuổi mầm non trước người lạ, phụ huynh nên đưa ra các bài kiểm tra nhỏ thử thách khả năng ứng biến của trẻ. Chẳng hạn, khi gặp tình huống có một người lạ đến cho trẻ món ăn yêu thích và bảo trẻ đi cùng, phụ huynh nên dạy trẻ cách từ chối đối tượng và chạy đến nơi có đông người trong khi chờ bố mẹ đến. Bên cạnh đó, phụ huynh nên ngồi lại phân tích để con hiểu ra và ghi nhớ lời dạy lâu hơn.

  Kỹ năng bảo vệ bản thân, tránh bị xâm hại cơ thể

  Trong thời gian gần đây, các tình trạng về việc trẻ em bị xâm hại tình dục. đang có chiều hướng tăng cao. Do đó, việc trang bị sớm cho con kỹ năng bảo vệ bản thân, tránh các trường hợp bị xâm hại cơ thể là điều vô cùng cần thiết.

  [​IMG]
  Kỹ năng bảo vệ bản thân, tránh bị xâm hại cơ thể
  Đây là vấn đề khá nhạy cảm, phụ huynh có thể bắt đầu dạy trẻ các kiến thức về giáo dục giới tính bằng cách lồng ghép các bài học vào các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Như lúc tắm cho con, hãy hướng dẫn trẻ nhận biết các bộ phận trên cơ thể và cách phản ứng để bảo vệ bản thân khi bị ai đó đụng chạm vùng nhạy cảm.

  Kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông

  Kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông là một trong những kỹ năng giáo dục trẻ mầm non vô cùng quan trọng mà quý phụ huynh nên quan tâm đến. Trẻ nắm rõ kỹ năng này sẽ giúp con hình thành các thói quen tốt và là nền tảng cho sự phát triển của con sau này.

  [​IMG]
  Kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông
  Đối với kỹ năng này, các bậc cha mẹ có thể hướng dẫn con hiểu về các biển báo giao thông thông dụng, một số quy tắc cơ bản trên đường, cách sang đường an toàn… Hơn nữa, phụ huynh có thể tạo ra các tình huống giả định tại nhà để kiểm tra khả năng nắm bài và cách ứng biến của con.

  Hi vọng, với những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết hôm nay sẽ giúp các mẹ trang bị cho con được những kỹ năng bảo vệ bản thân cần thiết. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết hôm nay của chúng tôi.
   

Chia sẻ trang này