Tin Tức Giáo dục trẻ bằng tình yêu thương theo cách của người Nhật

Thảo luận trong 'Khóa Học Lái Xe Ô Tô B2 Tại Hà Nội' bắt đầu bởi RemDep, 5/10/21.

  1. RemDep

    RemDep Level 3 Thành viên

    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Hiện nay, giáo dục con cái là chủ đề được khá nhiều phụ huynh quan tâm. Đặc biệt, là việc giáo dục trẻ bằng tình yêu thương thay vì sử dụng đòn roi. Vậy để bắt đầu phương pháp giáo dục con nói không với đòn roi, mà bằng tình yêu thương phụ huynh cần phải làm gì ?
    Hãy tuyên dương hành động tốt
    Đã bao giờ bố mẹ nghĩ rằng việc dành lời khen cho những hành động nhỏ như rót nước mời người lớn, tự cho rác vào thùng, đỡ em bé bị ngã sẽ là một trong những cách mà trẻ tự rèn luyện kỹ năng sống trẻ em hữu ích chưa…? Hãy công nhận những việc tốt nho nhỏ mỗi ngày của con cũng như khi con đạt điểm tốt và có thành tích học tập cao bố mẹ nhé!

    [​IMG]
    Hãy tuyên dương hành động tốt
    Bên cạnh việc khen tặng, cha mẹ sẽ giải thích thêm cho trẻ biết mọi người xung quanh hạnh phúc, vui vẻ thế nào nhờ hành động đó của con. Khi hiểu được giá trị của sự quan tâm, giúp đỡ, trẻ sẽ hình thành thói quen tự làm việc tử tế để được công nhận và để giúp mọi người xung quanh hạnh phúc hơn.

    Răn đe khi con quậy phá
    Nếu bé quấy nhiễu, bạn không nên phạt con ngay mà hãy răn đe và cảnh báo trước cho bé hiểu nếu còn tiếp tục hành vi này, con sẽ bị phạt. Nếu sau 2 lần răn đe mà trẻ vẫn tiếp tục, bạn hãy nghiêm khắc thông báo: con phải bị phạt và đưa bé vào chỗ đã được quy định trước. Trường hợp bạn đưa ra lời cảnh báo và bé biết dừng lại đúng lúc, đừng ngại ngần khen ngợi trẻ.

    [​IMG]
    Răn đe khi con quậy phá
    Nếu trẻ đưa ra lời xin lỗi hay khóc lóc sau khi bạn đã tuyên bố con phải chịu phạt, bạn không nên chấp nhận. Hãy nghiêm khắc yêu cầu trẻ thực hiện hình phạt.

    Chung tay làm việc tốt với con
    Đang là trào lưu nổi bật mà cha mẹ truyền tai nhau để rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ chính là việc cha mẹ cùng con tham gia các hoạt động có ích để biến sự tử tế, sống có đạo đức trở thành “thói quen” của gia đình, hãy chia sẻ cho trẻ những kinh nghiệm trong việc đối nhân xử thế, cách để giúp đỡ, an ủi người khác… Trẻ cũng có quyền được đưa ra ý kiến và trao đổi với bố mẹ về cách hành xử hàng ngày. Sự tôn trọng, lòng biết ơn chính là nền tảng của một gia đình hạnh phúc.

    [​IMG]
    Chung tay làm việc tốt với con
    Hi vọng, những chia sẻ trong bài viết này về vấn để giáo dục trẻ bằng tình yêu thương sẽ giúp việc dạy con trở lên nhẹ nhàng hơn. Hãy dùng tình thương, sự bao dung để khuyên răn dạy bảo con giúp con nhận ra cái sai để sửa.
     

Chia sẻ trang này