Làm chủ tốc độ của xe - PP hướng dẫn thực hành

Thảo luận trong 'Thi Thực Hành' bắt đầu bởi Tony Tèo, 22/8/15.

 1. Tony Tèo

  Tony Tèo Level 0 Thành viên

  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Muốn chủ động trước các tình huống trên đường thì luôn phải làm chủ được tốc độ của xe. Tốc độ xe chạy phụ thuộc vào khả năng quan sát, trình độ phán đoán xử trí và kỹ thuật điều khiển tay lái, mức độ chính xác khi căn đường của học viên. Tuỳ theo trình độ từng học viên, trình độ kỹ thuật bảo hiểm của giáo viên, để duy trì tốc độ xe thích hợp ở từng điều kiện thực tế, tốt nhất là sử dụng chân ga để tăng, giảm tốc độ. Học viên có kỹ thuật lái xe tốt là có sự kết hợp giữa tốc độ của xe với việc phán đoán các xe đi ngược chiều, cùng chiều, các chướng ngại vật trên mặt đường để tìm vị trí tránh, vượt chỗ nào tốt nhất, để đảm bảo an toàn mà không cần hoặc ít sử dụng đến phanh. Người giáo viên đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì tốc độ của xe tuy không trực tiếp điều khiển, kịp thời ra các mệnh lệnh khi xét thất cần thiết để duy trì tốc độ của xe phù hợp.

  Thông thường khi giảm bớt tốc độ, nên thực hiện theo nguyên tắc " tiền ga hậu-phanh-thứ ba đến số". Khi giảm ga, tốc độ vẫn chưa theo ý muốn thì hãy tiếp tục đệm phanh cho tốc độ chậm lại để đạt được ý định sau đó tuỳ theo tốc độ thực tế về số cho phù hợp với sức kéo của xe.

  Việc làm chủ tốc độ của xe sát hạch là rất cần thiết vì khi dự sát hạch không phải hhọc viên nào cũng có được trạng thái bình tĩnh, chủ động trong việc điều khiển xe trên đường nhất là gặp những tình huống phức tạp cần phải có kinh nghiệm xử lý.

  Làm chủ tốc độ là một khái niệm rộng, suy cho cùng, đã làm chủ được tốc độ thì không bao giờ xảy ra tai nạn do nguyên nhân chủ quan của người điều khiển gây nên. Để đảm bảo an toàn và tuyệt đối trong điều kiện làm việc phức tạp, yêu cầu học viên dự sát hạch và người sátviên phải phản ứng nhanh, chính xác, kịp thời, luôn làm chủ được tốc độ của xe, làm chủ được mọi tình huống diễn biến trên mặt đường để có các biện pháp xử lý thích hợp.


  Nguồn: gplx.gov.vn
   
 2. DinhKha_MOA

  DinhKha_MOA Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Làm chủ tốc độ củng là bảo vệ an toàn cho mmình và người khác đúng không nào? Chia sẽ này rất cần thiết hì hì.
  Cám ơn bạn đã share,
   
 3. Cuong

  Cuong Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  cám ơn bạn đã chia sẻ
  Chắc phải thay đổi cách chạy xe oi
  :)
   

Chia sẻ trang này