Chia sẻ Nâng mũi có ăn bún đậu mắm tôm được không?

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi tuanlinh, 23/6/22 lúc 17:10.

 1. tuanlinh

  tuanlinh Level 1 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bún đậu mắm tôm là một món ăn “khoái khẩu” của rất nhiều bạn trẻ trong Nam ngoài Bắc. Vậy nếu sau khi nâng mũi, bạn có phải hạn chế ăn mắm tôm không? Nâng mũi ăn bún đậu mắm tôm được không? Hãy cùng tìm ra câu trả lời nhé.
  Để có thể hiểu được bản chất nó có gây nên sẹo và thâm sau khi phẫu thuật không thì ta phải biết về nguyên liệu vốn có của mắm tôm.

  Mắm tôm là một loại mắm gần như “độc quyền” ở Việt Nam được tao nên bởi ba nguyên liệu chính bao gồm: tôm/ tép biển,muối ăn sạch và thính gạo. Sau khi được sơ chế và làm sạch thì 3 nguyên liệu này sẽ đượ củ trong hủ cho đến khi tạo được cốt sền sệt màu nâu pha tím.

  Mùi vị và mùi hương của mắm tôm nguyên thủy tương đối nồng và hơi đậm vị. Cho nên, nếu ai ăn nhiều thì sẽ quen và “ghiền”. Khó ăn cho một số người không thích mắm và không thích đồ ăn quá đậm vị.
  [​IMG]
  Nhiều người cho rằng việc ăn món ăn đậm vị đó sẽ gây tác động xấu đến quá trình hồi phục của mũi sau khi nâng. Tuy nhiên, thực sự có phải là như vậy không? Nâng mũi ăn bún đậu mắm tôm được không?

  Một số chuyên gia nhận định, mắm tôm là một loại thực phẩm có thể ĂN ĐƯỢC sau khi nâng mũi nhưng vì trong mắm tôm có chứa axit amin tyrosine có thể gây nên sẹo thâm. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn mắm tôm trong 7 ngày sau khi nâng mũi và bôi kem chống nắng đều đặn sau khi được phép dùng mỹ phẩm/ kem dưỡng da.

  Cuối cùng, bạn có thể ăn được bún đậu mắm tôm nhưng nếu được, hãy ăn sau 7 ngày để đảm bảo một kết quả “dưỡng mũi” an toàn và lành mạnh nhất nhé!
  Ngoại trừ bún đậu mắm tôm bạn cũng nên kiêng những thứ khác nữa. Để xem đầy đủ thông tin bạn có thể truy cập: https://thammyvientuanlinh.com/nang-mui-an-bun-dau-mam-tom-duoc-khong/
   

Chia sẻ trang này