thue xe tap lai

Những điều cần biết về thủ tục sang tên xe ô tô

Thảo luận trong 'Cho Thuê Xe Tập Lái, Bổ Túc Tay Lái' bắt đầu bởi rosyamerica124, 31/10/19.

 1. rosyamerica124

  rosyamerica124 Level 1 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Sau khi hoàn tất kê khai, bên mua sẽ tiến hành cà số khung, số máy (mỗi loại cà 3 bảng) để dán vào tờ khai và nộp cho cơ quan Công an. Cuối cùng, bên mua xe sẽ được ghi 1 giấy hẹn để nhận giấy đăng ký xe. Theo xehoiviet.com thường thì nếu tất cả các giấy tờ hợp lệ, hồ sơ thủ tục sang tên xe ô tô sẽ được giải quyết nhanh gọn trong vòng 2 ngày.

  Đăng kiểm lưu hành
  Nếu bên mua và bên bán xe có hộ khẩu thường trú tại cùng tỉnh/thành phố và xe vẫn giữ nguyên biển số thì người mua có thể sử dụng xe đến hết thời hạn lưu hành ghi trên sổ đăng kiểm và tem kiểm định, khi gần hết hạn thì đi đăng kiểm lại.

  [​IMG]

  Còn nếu bên mua và bên bán sống ở tỉnh/thành khác nhau thì sau khi đã nhận được đăng ký ô tô mới mang tên mình, bên mua đến trạm đăng kiểm đổi sổ lưu hành và khám lưu hành xe. Chi tiết tại: Hãy là người tiêu dùng tỉnh táo trước hàng loạt khuyến mãi mua ô tô!

  Thủ tục sang tên xe ô tô
  Sau khi đã đóng phí trước bạ, bên mua mang tất cả các giấy tờ và hóa đơn nộp phí trước bạ đến cơ quan Công an Quận/Huyện nơi mình sinh sống để tiến hành đăng ký sang tên.

  Tại cơ quan Công an Quận/Huyện, bên mua xe sẽ được phát tờ khai đăng ký xe ô tô và tờ khai này cần có chữ ký xác nhận của bên bán. Chính vì vậy, 2 bên mua và bán xe ô tô cần có mặt đầy đủ để ký xác nhận tờ khai này.

  Đóng thuế trước bạ xe ô tô
  Sau khi bên bán bàn giao đầy đủ các giấy tờ gốc của xe ô tô, bên mua mang tất cả các giấy tờ trên cùng với hợp đồng mua bán xe mang đến Chi cục Thuế Quận/Huyện nơi mình sinh sống để nộp thuế trước bạ.

  [​IMG]

  Theo quy định của Bộ Tài Chính, mức lệ phí trước bạ áp dụng cho tất cả ô tô cũ đã qua sử dụng trên toàn quốc là 2% giá trị còn lại của xe. Trong đó, giá trị sử dụng còn lại của chiếc xe được quy định cụ thể theo Thông tư 20/2019/TT-BTC sửa đổi Thông tư 301/2016/TT-BTC.

  Lệ phí thủ tục sang tên xe ô tô
  Theo các chuyên giatư vấn xe, căn cứ vào quy định của Thông tư 53/2015/TT-BTC của Bộ Tài Chính về mức thu với các loại phương tiện khi đăng ký mới, sang tên đổi chủ, tại Hà Nội, tất cả xe đăng ký mới hay sang tên đều sẽ lấy biển kiểm soát 5 số và lệ phí rất thấp. Nếu xe đã mang biển 5 số khi sang tên mất 50.000 đồng. Nếu xe ô tô đổi từ biển 4 số sang 5 số sẽ mất phí 150.000 đồng. Theo dõi hơn tại kênh Xe Hơi Việt để biết thêm.
   
 2. nagakawa1

  nagakawa1 Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Bạn có chắc nguồn nước mình đang sử dụng là nước sạch? Gọi ngay 1900 96 96 20 để được giải đáp #amida #nuocsach #maylocnuoc
   
 3. hoangtuanpro

  hoangtuanpro Level 5 Thành viên

  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  38
  ÁO GHẾ- VÁY GHẾ- KHĂN BÀN

  http://dongphuchathanh.com/
  Phone/Zalo: 0934 554 879
  -------------------------------------------------------

  Áo ghế, váy ghế, khăn bàn khách sạn
  Áo ghế khăn bàn nhà hàng, phòng VIP
  Áo ghế khăn bàn hội nghị, hội thảo
  Áo ghế khăn bàn gia đình...


  [​IMG]

  ĐỒNG PHỤC Bạc Liêu


  *********************************
  # cách may khăn trải bàn, # áo ghế, # khan trai ban tron   

Chia sẻ trang này