Hỏi đáp Phương pháp nào để tiếp thu kiến thức học lái xe ô tô hiệu quả nhất?

Thảo luận trong 'Khóa Học Lái Xe Ô Tô B2 Tại Hà Nội' bắt đầu bởi suong, 14/8/15.

 1. suong

  suong Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  108
  Điểm thành tích:
  16
  Mình có một người bạn, hiện nay ba cảu bạn đó đang muốn học lái xe ô tô nhưng vấn đề chính là chú lâu quá không học, đụng đến sách vở nhiều nên việc học với thi bằng lái nên chú thấy khá là mông lung, sợ mình học rồi thi không đậu. Nên không biết có cách nào để tiếp thu kiến thức hiêu quả mà không sợ quên??
  Kinh nghiệm dạy học lái xe ô tô B2 tại Hà Nội được chia sẻ cho mọi người
  Mình thì chỉ biết là để có thể lái xe tốt nhất thì mình cần phải hiểu xe của mình trước hết. cần tìm hiểu những kết cấu bên ngoài xe ví dụ như: kính chiếu hậu, chân ga, thắng… có công dụng gì? cách sử dụng chúng như thế nào?
  Khi chúng ta hiểu được những kết cấu của xe, vậy khi học thực hành thì giáo viên hướng dẫn thì có thể tiếp thu nhanh hơn.
  Mình thì chỉ biết được phương pháp thực hành đó thôi. Có bạn nào biết về cách học lý thuyết nhanh không? Giúp bạn mình với nha ^^. Cảm ơn mọi người.
   
 2. Lê Anh Uyên Thảo

  Lê Anh Uyên Thảo Level 2 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Học đúng buổi đúng giờ, nhất là lí thuyết, có gì thắc mắc là hỏi ngày. Chăm lắng nghe, cố gắng thực hành thật tốt. Đó là những cái cơ bản cần phải nắm đấy ạ :D
   
 3. Minh Thuyết

  Minh Thuyết Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  Có 1 nguyên tắc trí nhớ là 017, mình cũng muốn chia sẻ là chú ấy sau buổi hướng dẫn ở trung tâm ngay khi về thì xem lại ngay, ôn lại 1 lần nữa. Sau đó 1 ngày, chú lại tiếp tục ôn lại phần mình đã học, và sau 1 tuần, chú lấy ra ôn 1 lần nữa. Đó là thời điểm dễ ghi nhớ nhất của bộ não sau khi tiếp nhận 1 thông tin, nên sẽ giúp mình nhớ lâu hơn. Nhà khoa học đã nghiên cứu đấy nhé
   
 4. Thảo Trang

  Thảo Trang Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  16
  Đọc từ khóa và ghi chép lại chứ không học thuộc lòng. Chia nhỏ thời gian ra, mỗi lần học đều phải thật chú tâm vào bài, loại bỏ các yêu tố gây mất tập trung đi. Ngoài ra khi học lý thuyết trên lớp, nghe giáo viên giảng bài cũng sẽ dễ nhớ hơn.
   
 5. Bùi Minh Tâm

  Bùi Minh Tâm Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  18
  Theo nguyên tắc mưa dầm thấm lâu, thì bạn cứ học học nữa học mãi rồi sẽ thuộc thôi :D đùa đó nói chứ thi lý thuyết có mẹo hết mà, bạn chỉ cần chịu khó lưu ý tí là chắc qua hết chứ gì :D
   
 6. Vũ Thị Bích Tiên

  Vũ Thị Bích Tiên Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nếu bạn muốn học hay người thân muốn học lái xe ô tô thì cũng đừng lo lắng quá phần lý thuyết của học lái xe ô tô cũng không quá đến nỗi khó đâu chỉ cần chăm chỉ một xíu và giáo viên hướng dẫn bạn sẽ chỉ chó bạn các mẹo để có thể nhớ hi.
   
 7. lam_tran

  lam_tran Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Vấn đề về học lí thuyết thì bạn không cần lo nhiều quá đâu. Ở các trung tâm, người ta sẽ hướng dẫn cho bạn các thủ thuật, các mẹo để ghi nhớ bài một cách dễ dàng. Còn vấn đề về thi sa hình chắc không làm khó chú của bạn đâu! Chúc bạn tìm được nơi phù hợp cho chú nhé!
   
 8. Phụng Lê

  Phụng Lê Level 2 Thành viên

  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Mình thì chỉ biết là để có thể lái xe tốt nhất thì mình cần phải hiểu xe của mình trước hết. cần tìm hiểu những kết cấu bên ngoài xe ví dụ như: kính chiếu hậu, chân ga, thắng… có công dụng gì? cách sử dụng chúng như thế nào? Khi chúng ta hiểu được những kết cấu của xe, vậy khi học thực hành thì giáo viên hướng dẫn thì có thể tiếp thu nhanh hơn.
   
 9. nguyenba

  nguyenba Level 2 Thành viên

  Đã được thích:
  22
  Điểm thành tích:
  8
  mình thấy tôt nhất trong phương pháp đó là học nhờ phần mềm, có thể dễ dàng ôn lý thuyết. Còn thực hành thì tùy bạn thôi, mình nghĩ là bạn nên đầu tư thời gian tự lái nhiều, trong trung tâm không đủ thì thuê hẳn xe tập lái luôn. Tụy tốn tiền nhưng được chạy đường ngoài thật, va chạm thực tế thật, đến thi thì yên tâm hơn. Chúc bạn thi bằng lái xe ô tô thành công.
   
  Như Vũ thích bài này.
 10. nhi dom

  nhi dom Level 2 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  theo riêng mình thì trước hết phải hiểu mình đang muốn cái gì mình đang học cái gì thì hiểu rõ nó trước đã vì thế học lái xe thì hiểu về xe mình trước sau đó lý thuyết thì ở trung tâm sẽ dạy nên chăm chú lắng nghe và cần hỏi nhiều lên hiểu cũng hỏi, không hiểu cũng hỏi có thế mới vô não được.
   
 11. Như Vũ

  Như Vũ Level 2 Thành viên

  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Học lái xe ô tô B2 tại Hà Nội ở các trung tâm bây giờ mình cảm thấy rất là hoang mang luôn, học phí thì cao mà chất lượng đào tạo lại vô cùng kém. Vậy nên bạn cần tìm hiểu kĩ về các thông tin xung quanh khóa học trước khi đăng ký ở bất cứ trung tâm nào nhé. Thân!
   
 12. Van Ha

  Van Ha Level 2 Thành viên

  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  8
  Tư thế ngồi lái xe có ảnh hưởng đến sức khỏe, thao tác của người lái xe và sự an toàn chuyển động của xe ôtô. Do vậy, cần phải điều chỉnh ghế lái cho phù hợp với tầm thước của mỗi người. Không những vậy, khi bạn có tư thế ngồi phù hợp thì có thể giúp bạn điều khiển xe một cách linh hoạt, xử lí các tinh huống một cách nhanh chóng.
   

Chia sẻ trang này