Chia sẻ pi coin lên sàn . Cuộc sống ít người biết tới về 'cha đỡ đầu' của đồng tiền ảo Bitcoin

Thảo luận trong 'Giá Đổi Bằng Quốc Tế' bắt đầu bởi nguyenhoaiai, 6/5/21.

 1. nguyenhoaiai

  nguyenhoaiai Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  khi nói đến Bitcoin, phản ứng Việc đầu tiên của mọi người là nhớ đến người sáng lập Satoshi Nakamoto nhưng hãn hữu người nào biết đến Hal Finney, người Trước tiên nhận Bitcoin trên thế giới.
  Hal Finney sinh năm 1956. Ông là lập trình viên của tổ chức phần mềm PGP, đồng thời cũng là một nhà tăng trưởng game kiêm chuyên gia trong việc mã hóa máy tính. Chính điều này đã đặt nền móng cho ông gặp gỡ Satoshi Nakamoto, người được mệnh danh là cha đẻ đồng bạc ảo Bitcoin.

  "Khi Satoshi Nakamoto ban bố Bitcoin trong danh sách gửi thư được mã hóa, anh đó đã bị nhiều người đặt câu hỏi, nhưng tôi khá lạc quan về điều đó vì tôi đã từng phấn đấu cho ra một loại tiền điện tử tên là RPOW. Chính vì vậy, tôi thấy rằng Bitcoin rất hấp dẫn", Finney chia sẻ.

  đọc thêm tại : pi coin lên sàn

  [​IMG]

  Vào tháng 1 năm 2009, Hal Finney - người được biết đến với lề thói ko bao giờ viết những dòng tweet dài - đã gửi một thông điệp "Running bitcoin" trên Twitter. Và đó là sự khởi đầu của một toàn cầu mới dành cho các đồng bạc ảo.

  đấy là khi Satoshi Nakamoto phát hành phần mềm Bitcoin, và Finney đã tải xuống ngay thức thì. Ông cũng đã nói chuyện với Satoshi Nakamoto qua email. Sau đó, Satoshi đã đưa cho Finney 10 Bitcoin để thử nghiệm. Thời điểm ông nhận được giao dịch Trước tiên giá trị 10 BTC trong khoảng Satoshi Nakamoto chính là chốc lát ông trở thành người đã tạo ra chứng cớ khái niệm Việc đầu tiên về tiền điện tử.

  xem thêm tại : giá pi network tại trung quốc

  trong khoảng thời gian sau đấy, Finney đã Thống kê lại một lỗi kỹ thuật và Satoshi Nakamoto đã sửa nó. Vài ngày sau, Bitcoin hoạt động rất ổn định. Nhưng lúc đó dù độ khó khai thác đơn thuần là 1, máy tính của Finney trở nên quá tải nên ông đã quyết định trợ thời nghỉ và tránh xa Bitcoin.

  [​IMG]

  lần tiếp xúc thứ 2 với Bitcoin của Finney là vào cuối năm 2010, khi ông ngạc nhiên khi thấy rằng Bitcoin không chỉ được lưu hành mà còn có giá trị tiền tệ. Vì thế, ông đã chuyển số Bitcoin trong ví cũ sang ví ngoại tuyến.

  Finney cũng cho biết góc nhìn của mình về Satoshi: "Lần Việc trước tiên tôi tiếp xúc với Satoshi Nakamoto, tôi nghĩ anh đấy là một bạn trẻ Nhật Bản. Anh đấy rất sáng tạo và rất thành tâm. Tôi đã gặp rất nhiều người tuấn kiệt trong thế cục mình, Thế nên tôi có thể nhìn thấy các dấu hiệu này".

  Thật không may, vào năm 2009, Finney bị phát hiện mắc bệnh xơ cứng teo cơ bên (ALS). Căn bệnh khiến cơ thể ông khởi đầu hư nhược, nói ngọng và không còn sức điều khiển đôi tay. Finney mệnh chung vào ngày 28/8/2014, và cơ thể ông đã được bảo quản trong tủ lạnh bởi đơn vị Alcor Life Extension Foundation.

  tham khảo thêm :

  "Nói chung, tôi rất may mắn. Ngay cả khi thân thể bị tê cóng, tôi vẫn chấp thuận về cuộc sống của mình", Finney chia sẻ lúc còn sống. "Tôi giữ Bitcoin trong két an toàn. Cả con trai và con gái tôi đều biết về phương pháp. Tôi bằng lòng với di sản mình đã để lại".  Trên thực tiễn, dù rằng những email trong quá khứ cho thấy Satoshi Nakamoto là nhà tăng trưởng chính của Bitcoin và Hal Finney về đơn thuần là người thí nghiệm phiên bản Việc trước tiên, một số người vẫn đưa ra thuyết mưu mô rằng Hal chính là Satoshi.

  Họ quan niệm rằng ông đã mạo những email để bưng bít những dấu tích về mình. Bằng cớ đưa ra là họ mua thấy một người nào đấy tên là Satoshi Nakamoto sống cách nhà Hal chỉ khoảng 3km và không đáp ứng gì tới Bitcoin. Chính vì thế, có thể Hal đã tra cứu danh bạ điện thoại và chọn Satoshi là cái tên kém chất lượng cho mình. Giả thuyết này hơi được ủng hộ vì vào thời điểm đấy, những người tham gia vào việc cho ra tiền ảo Bitcoin đã lo lắng rằng họ sẽ bị chính quyền bắt vì đã cho ra một cơ sở vật chất cơ sở vật chất có thể trở nên mối ăn hiếp dọa đối với đồng đô la Mỹ.

  xem thêm : mua coin bằng visa

  Chưa hết, trong những ngày tháng rốt cuộc trước khi mệnh chung, Finney đã bị nhiều hacker tống tiền. Một kẻ giấu mặt bắt buộc 37,6 bitcoin (tương đương trị giá khi ấy là 20.000 USD) nếu lời nạt dọa sẽ xuất bản hồ hết thông tin chi tiết về dữ liệu tư nhân của ông lên mạng. Trước đấy, một tin tặc khác đã đòi 1.000 bitcoin (trị giá lúc đó khoảng 400.000 USD) để đổi lại việc sẽ ko đăng thông báo về dữ liệu sức khỏe của cả gia đình ông lên mạng.
   

Chia sẻ trang này