Hỏi đáp Sàn giao dịch Bitcoin OKEx Trung Quốc bị hack?

Thảo luận trong 'Marketing Online' bắt đầu bởi thienminh123321, 20/1/21.

 1. thienminh123321

  thienminh123321 Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Sàn giao dịch OKEx có uy tín không?Sàn giao dịch Bitcoin OKEx Trung Quốc bị hack?  Sàn giao dịch OKEx là gì?
  Sàn giao dịch OKEx là một sàn giao dịch điện tử lớn của Hồng Kông. Mục đích của khi tạo lên OKEx là để cho người dùng tiến hành các giao dịch, mua bán, trao đổi các hợp đồng tương lai.

  [​IMG]

  Hiện tại OKEx đang cho phép người dùng thực hiện giao dịch trên các đồng coin phổ biến trên thị trường như BTC, ETH, USDT … với mức volume lớn. OKEx cũng đã hỗ trợ mua bán coin trên sàn bằng VNĐ, đó thực sự là một lợi thế lớn so với một số sàn khác.  Sàn giao dịch Bitcoin OKEx Trung Quốc bị hack mất 3 triệu USD ?


  Vào ngày 28.8 vừa qua, một user báo cáo rằng tài khoản OKEx của mình sau khi nạp tiền thì được đăng nhập từ một địa chỉ IP của Đức và tham gia giao dịch BTC-ETC. Hacker đã bán tất cả số Bitcoin trong tài khoản, đồng thời hủy tất cả các lệnh chờ (Pending Order – yêu cầu của nhà giao dịch cho nhà môi giới để đóng hoặc mở quyền chọn tại một mức giá nhất định) trong vòng một giờ.

  [​IMG]  Theo báo cáo, thiệt hại của vụ hack lần này lên đến 200 Bitcoin, trị giá hơn 5 triệu nhân dân tệ (khoảng 750.000 USD).

  Liên tiếp sau đó, một vài user khác cũng báo cáo thêm về các cuộc tấn công tương tự. Tất cả các nạn nhân đã mất khoảng 600 Bitcoin tổng cộng, trị giá hơn 20 triệu nhân dân tệ (khoảng 3 triệu USD).

  Dựa trên tình hình hiện nay, OKEx đã đưa ra thông báo rằng các cuộc tấn công đến từ giới hacker, và không liên quan gì đến nền tảng của sàn OKEx. Sau đó, các nạn nhân được hướng dẫn gọi đến cảnh sát để báo án. Tuy nhiên, kể từ khi việc mua – bán Bitcoin bị cấm ở Trung Quốc hồi tháng trước, cảnh sát Trung Quốc xem việc kinh doanh Bitcoin là mô hình kim tự tháp lừa đảo và từ chối đảm nhận án này.

  Do đó, các thương nhân Trung Quốc hiện tại phải thật sự thận trọng và chú ý hơn đến việc bảo mật tài khoản của mình để tránh xảy ra những tổn thất không mong muốn.

  [​IMG]

  Đánh giá về sàn OKEx
  • Sàn OKEx có nhiều kinh nghiệm trong việc điều hành sàn giao dịch.

  • Hỗ trợ trên nhiều nền tảng web khác nhau như Windows, MacOS hay các thiết bị di động Android, IOS. Chính vì vậy mà việc thực hiện các giao dịch được thực hiện một cách linh hoạt hơn.

  • Mức phí giao dịch hiện nay đang ở mức tương đối thấp, chỉ từ 0.1%.

  • Volume của OKEx đang nằm trong top các sàn giao dịch trên thị trường bởi tính thanh khoản cao.

  • Sàn OKEX đang có đồng coin OKB chỉ được dùng để giao dịch riêng trong sàn.

  • Hiện tại trang chủ của OKEx đã hỗ trợ tiếng Việt nhưng khả năng dịch còn hạn chế.

  • Sàn được đánh giá là dễ sử dụng - ngoài ra cách đăng ký sàn OKExcũng rất đơn giản
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này