Tư vấn Thấy gì từ chính sách chiêu mộ nhân sự cấp cao của VinFast

Thảo luận trong 'Marketing Online' bắt đầu bởi cv9tt4, 28/7/21.

 1. cv9tt4

  cv9tt4 Level 2 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nếu nhìn vào danh sách những nhân sự cao cấp người nước ngoài (và làm việc cho công ty nước ngoài) tại VinFast trong giai đoạn công ty mới thành lập, có thể nhận thấy một điểm quan yếu là họ đều là những chuyên gia trong khối sản xuất, kỹ thuật, mua hàng…

  Đây cũng là điều dễ hiểu bởi ở thời đoạn đó, VinFast cần xây dựng nền móng trong giai đoạn đầu bước vào lĩnh vực sản xuất và kinh doanh ô tô.

  Giờ đây, sau 2 năm xuất hiện trên thị trường và tạo được niềm tin nhất thiết bằng sản phẩm, dịch vụ, đồng thời bộ máy và mô hình kinh doanh đã hoàn thiện, VinFast đang bước sang một tuổi phát triển mới – tạm gọi là "giai đoạn 2" là đẩy mạnh kinh dinh, tiến ra thị trường quốc tế.

  Do đó, có thể thấy những khác biệt lớn trong việc tuyển dụng nhân sự mới đây của VinFast. Ông Michael Lohscheller là một chuyên gia về tài chính, chuyển đổi mô hình kinh dinh – được kỳ vọng sẽ giúp VinFast tối ưu doanh thu cũng như mở rộng mảng kinh doanh ô tô điện tại các thị trường Bắc Mỹ và châu Âu.
  [​IMG]
  Jeremy Snyder - Giám đốc phát triển thị trường Mỹ của VinFast là cựu sếp Tesla, chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng đội ngũ, bán hàng và tiếp thị.

  Trước đó không lâu, VinFast cũng bổ nhiệm ông Jeremy Snyder làm Giám đốc phát triển thị trường Mỹ. Ông này có 10 năm kinh nghiệm quản lý tại Tesla, từng xây dựng đội ngũ bán hàng đạt doanh thu 2 tỷ USD/năm. Điểm mạnh của vị Giám đốc này là hoạch định chiến lược, xây dựng hàng ngũ nhân sự, bán hàng và tiếp thị thương hiệu.

  "Nữ tướng" trước tiên của VinFast tại châu Âu – bà Trần Thị Hồng Bích, Quyền giám đốc VinFast châu Âu từng là CEO kiêm thành viên Ban giám đốc Toyota Hà Nội, đưa đơn vị này lọt top 3 các nhà bán hàng của Toyota tại Việt Nam. Trong profile trên LinkedIn, bà giới thiệu mình là người có kỹ năng về quản lý chung, quản lý vận hành, tiếp thị và bán hàng.

  Trong cách tuyển dụng nhân sự cấp cao củaVinFast, vẫn có một điểm không thay đổi giữa 2 thời đoạn là "hàng chất lượng cao", profile "khủng" và đã khẳng định được năng lực bằng thành tích thực tại. Tuy nhiên, tuỳ vào tình hình phát triển của thương hiệu, chính sách "săn tìm" tuấn kiệt của VinFast đã thay đổi. Đây được xem là cách làm hợp lý, bài bản và chuyên nghiệp.

  Với hàng ngũ nhân sự mới, VinFast có vẻ như đã sẵn sàng tiến ra thị trường thế giới. Tháng 3/2022, hãng sẽ chính thức ra mắt 2 mẫu ô tô điện VF e35 và VF e36 tại các thị trường Bắc Mỹ và châu Âu. Trước đó vào tháng 11/2021, VinFast cũng sẽ bàn giao mẫu SUV VF e34 cho người dùng Việt Nam.
   

Chia sẻ trang này