Thẻ chip là gì? So sánh điểm khác biệt so với thẻ ATM thông thường

Thảo luận trong 'Marketing Online' bắt đầu bởi chungduan, 21/9/22.

 1. chungduan

  chungduan Level 1 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Thẻ chip là gì và tại sao hiện nay chính phủ khuyến khích sử dụng loại thẻ này. Cùng tìm hiểu qua thông tin cơ bản về loại thẻ này và lý do tại sao nó lại được khuyến khích sử dụng hiện nay. Sự khác biệt của loại thẻ này so với những loại thẻ thông thường là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  [​IMG]

  Khái niệm thẻ chip là gì và đặc điểm nổi bật của loại thẻ này
  Thẻ chip là gì và tại sao nó lại được khuyến khích sử dụng hiện nay. Đối với nhiều người loại thẻ này là khái niệm mới và chưa biết bất cứ thông tin gì về nó. Hiện nay sử dụng thẻ chip thay thế cho thẻ thông thường được khuyến cáo vì nó có độ bảo mật cao tránh lộ thông tin danh tính, giúp sử dụng thẻ được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

  Thẻ chip hay còn được gọi là thẻ có gắn chip.

  Để trả lời cho câu hỏi thẻ chip là gì thì đây là loại thẻ có kích thước và tính năng giống hệt như những thẻ ATM thông thường. Về diện mạo của thẻ, nó khác những thẻ thông thường ở chỗ, trước mặt thẻ sẽ có một con chip nằm ở trước mặt thẻ, nhiệm vụ chính của nó là mã hóa thông tin, giúp quá trình giao dịch tại các trụ ATM hoặc máy POS được diễn ra một cách bảo mật hơn, tránh kẻ gian đánh cắp thông tin để trục lợi.

  - Khi dùng thẻ có gắn chip để giao dịch thì quy trình xác thực sẽ phức tạp và trải qua nhiều bước hơn, tuy nhiên đó chỉ là quy trình xác thực trên thẻ, không liên quan đến việc thao tác. Mỗi lần bạn thực hiện bất cứ giao dịch nào đó thì chip gắn trong thẻ sẽ tạo ra dữ liệu mới, tránh các tình trạng ăn cắp và sao chép thông tin.


  Hiện nay, thẻ chip là gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Qua bài viết này chúng tôi đã giải thích cho bạn những thông tin cơ bản nhất về loại thẻ mới này. Để đổi từ thẻ cũ sang thẻ mới thì bạn hãy đi đến các trung tâm giao dịch hoặc ngân hàng mở thẻ của bạn đề có thể được hỗ trợ.

  >> Xem thêm: Đâu là các bước thanh toán tiền khi mua nhà hợp lý và đảm bảo hiện nay?
   

Chia sẻ trang này