Chia sẻ Thủ tục vay ngân hàng mua nhà như thế nào? Các bước cần chuẩn bị như thế nào??

Thảo luận trong 'Vay Tiền Nhanh' bắt đầu bởi chungduan, 19/5/22.

 1. chungduan

  chungduan Level 1 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Thủ tục vay ngân hàng mua nhà là bước quan trọng để khoản vay được xét duyệt nhanh chóng. Vậy thủ tục này gồm những loại giấy tờ nào?

  [​IMG]

  Tìm hiểu các thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp hiện nay
  Thủ tục mua nhà trả góp là điều cần thiết để ngân hàng đánh giá khả năng tài chính và năng lực trả nợ của khách hàng. Vì thế, việc hoàn thành thủ tục vô cùng quan trọng. Thủ tục càng chính xác và đầy đủ càng rút ngắn thời gian phê duyệt hồ sơ.

  Bao gồm các giấy tờ cơ bản, thiết yếu trong mọi giao dịch dân sự. Anh/Chị nên chuẩn bị trước những giấy tờ đơn giản này để rút ngắn thời gian vay vốn của mình.

  • Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn (bản photo công chứng).

  • Thủ tục vay ngân hàng mua nhà cần giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Nếu bạn đang độc thân, ngân hàng cần giấy xác nhận độc thân của chính quyền. Nếu bạn đã kết hôn, khách hàng cần giấy kết hôn và giấy tờ tùy thân của vợ/chồng.
  [​IMG]

  • Sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú KT3 hoặc giấy đăng ký thường trú, tạm trú bản photo.

  • Đơn xin vay vốn theo mẫu của ngân hàng cung cấp.

  • Hồ sơ mua nhà có viết rõ giá trị căn nhà. Trường hợp bạn thế chấp bằng tài sản khác, bạn phải nộp kèm giấy sở hữu tài sản (bản photo).

  • Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập mỗi tháng: bảng lương, giấy phép kinh doanh (nếu nguồn thu từ việc kinh doanh), hợp đồng cho thuê nhà (nguồn thu từ việc cho thuê nhà)...
  Trước khi chuẩn bị hồ sơ, thủ tục vay ngân hàng mua nhà, khách hàng cần đảm bảo đã đáp ứng đủ điều kiện vay vốn cơ bản: Hồ sơ vay tín dụng sạch, khả năng tài chính ổn định, đã trên 18 tuổi. Chỉ cần không đạt một trong ba điều kiện vừa nêu, khách hàng sẽ không thể được phê duyệt hồ sơ.  Qua bài viết, chúng ta thấy thủ tục vay ngân hàng mua nhà cũng phụ thuộc vào tình hình của người có nhu cầu vay vốn. Vì thế, khách hàng có thể liên hệ với ngân hàng định vay để được tư vấn cách làm thủ tục.
   

Chia sẻ trang này