thue xe tap lai

Tư vấn Thuốc CellCept 500mg

Thảo luận trong 'Cho Thuê Xe Tập Lái, Bổ Túc Tay Lái' bắt đầu bởi nhathuochapuhanoi, 7/9/23.

  1. nhathuochapuhanoi

    nhathuochapuhanoi Level 3 Thành viên

    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Dược lực học và dược động học
    Dược lực học
    • Thuốc CellCept 500mg chứa Mycophenolate mofetil là một chất ức chế cạnh tranh. Các tế bào Lympho T và B bị thuốc ức chế thông qua cơ chế ức chế men Inosine monophosphate dehydrogenase, giữ vị trí quan trọng trong tổng hợp purines của hệ miễn dịch. Từ đó, ức chế hệ thống miễn dịch, chống thải ghép.
    Dược động học
    • Hấp thu: Sau khi sử dụng thuốc, Hoạt chất Mycophenolate mofetil nhanh chóng được hấp thu qua đường tiêu hóa, sau đó phần lớn được chuyển hóa thành chất có hoạt tính. Không tìm thấy Mycophenolate mofetil có trong huyết tương. Sự hấp thu thuốc ảnh hưởng bởi thức ăn và độ hấp thu khoảng 94% so với dùng đường tĩnh mạch
    • Phân bố: Chu kì gan – ruột có ảnh hưởng đến nồng độ thuốc phân bố trong cơ thể. Sự liên kết của thuốc MPA và albumine trong huyết tương đạt 97%. Đối với bệnh nhân ghép thận đã được ổn định, có 82% MPAG gắn kết với albumine huyết tương, tuy nhiên tỉ lệ gắn kết thấp hơn khoảng 62% ở bệnh nhân có mảnh ghép chậm hoạt động hay ở bệnh nhân bị suy thận nặng.
    • Chuyển hóa: Quá trình chuyển MPA chủ yếu được thực hiện nhờ men glucuronyl transférase tạo thành glucuronide phénolique MPA (MPAG), chất này không có hoạt tính dược lý.
    • Ðào thải: Chu kì gan – ruột ảnh hưởng đến thời gian bán hủy của MPA. Khoảng 16 đến 18 giờ là thời gian bán hủy dự kiến của thuốc. Phần lớn thuốc được đào thải qua thận (khoảng 93%), phần lớn dưới dạng MPAG, và khoảng 5,5% được đào thải qua phân nên suy gan không ảnh hưởng đến dược động của thuốc.
    Công dụng – Chỉ định
    Thuốc CellCept 500mg được chỉ định kết hợp với thuốc cysclosporine và corticoide. trong chỉ định điều trị dự phòng các phản ứng thải ghép cấp tính trên những bệnh nhân ghép thận, ghép tim, ghép gan và ghép tạng khó điều trị.

    Những chú ý khi sử dụng thuốc:

    • Không tiêm vắc-xin như: sởi , quai bị, rubella (MMR), bại liệt, rotavirus, thương hàn, sốt vàng da, thủy đậu ( thủy đậu ) và zoster ( zona ) trong thời điểm đang sử dụng thuốc vì vắc xin có thể không hoạt động tốt và bảo vệ hiệu quả cho bạn.
    • Thuốc có thể dễ gây tương tác với nắng, dễ bắt nắng nên tránh ánh nắng hoặc sử dụng ke chống nắng để bảo vệ da.
     

Chia sẻ trang này