Tin Tức Tìm hiểu Control Panel là gì?

Thảo luận trong 'Marketing Online' bắt đầu bởi symansoft, 21/9/22.

 1. symansoft

  symansoft Level 1 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bạn thường xuyên sử dụng máy tính nhưng bạn đã hiểu về control panel là gì chưa? Nếu đây là lần đầu bạn biết đến thuật ngữ này thì bài viết này là dành cho bạn. Tui sẽ hướng dẫn chi tiết về control panel trong máy tính để bạn hiểu rõ hơn về công cụ này nhé.
  Control Panel là gì?
  Control Panel chính là một thành phần rất quan trọng được dùng để tích hợp trong hệ điều hành windows. Ứng dụng này hỗ trợ cho bạn thiết lập hoặc thay đổi các thông số, hệ thống bên trong máy tính. Ngoài ra thì Control Panel có thể thêm hoặc xóa bớt đi các phần mềm không cần thiết ra khỏi máy tính, giúp cho máy tính được gọn gàng sạch sẽ ít tốn tài nguyên hơn.
  Bên cạnh đó, Control Panel cho phép người dùng sử dụng tính năng cơ bản khác như: quyền truy cập hoặc ngắt kết nối mạng, chế độ ngủ đông khi quên tắt máy tính, thiết lập đồng hồ, tạo mật khẩu cho máy tính cùng với nhiều tính năng hấp dẫn khác.
  Chức năng của Control Panel là gì?
  Với những thông tin control panel là gì thì chắc hẳn các bạn cũng đoán được chức năng của công cụ này là gì rồi phải không nào. Sau đây là một số chức năng chính của control panel mang lại như có thể thêm hoặc xóa các phần mềm đã cài đặt, kiểm soát thiết lập tài khoản Microsoft, thay đổi các tùy chỉnh mạng internet, thiết lập giao diện và múi giờ,…
  Xem Thêm: phan mem ban quyen mien phi hỗ trợ control panel tốt nhất
  Cách sử dụng một số chức năng Control Panel
  System and Security: Giúp cho người dùng có thể duy trì tính toàn vẹn của hệ thống và thực hiện sao lưu dữ liệu, kiểm tra tất cả các cập nhật chống virus và quét các phần mềm tải về.
  Network and internet: Cài đặt được hoặc hiệu chỉnh các cách kết nối máy tính của họ vào mạng hay internet, cũng như chia sẻ các tập tin cùng với những người dùng khác.
  Hardware and Sound: Hỗ trợ cài đặt hoặc chỉnh sửa cách hoạt động của các phần cứng như các thiết bị âm thanh.
  Programs: Cho phép người dùng tiếp cận được các nhiệm vụ quản lý hệ thống, cài đặt và gỡ bỏ một số ứng dụng
  User Accounts: Hỗ trợ thiết lập máy tính cho phép bạn cùng sử dụng.
  Appearance and Personalization: Giúp người dùng tùy chỉnh màn hình với nhiều chế độ bảo vệ màn hình khác nhau, nền màn hình.
  Clock Language and region:
  Giúp người dùng điều chỉnh, thay đổi định dạng của ngày tháng, thời gian, tiền tệ hoặc các con số theo chuẩn khu vực hay các ngôn ngữ khác.
  Ease of Access: Cung cấp cho bạn các lựa chọn để thay đổi các đặc điểm về khả năng truy cập, như là bật chế độ nhận diện giọng nói hoặc thay đổi các hình ảnh hiển thị.
  Trên đây là những thông tin cơ bản về control panel là gì mà tui muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng thông tin này giúp bạn hiểu rõ hơn về control panel. Nếu có thắc mắc nào thì hãy comment bên dưới để được giải đáp thắc mắc sớm nhất bạn nhé.
   

Chia sẻ trang này