Tin Tức Ai dung túng cho cơ sở tuyển sinh đào tạo lái xe không phép?

Thảo luận trong 'Lừa Đảo Xuyên Biên Giới' bắt đầu bởi AdminGHLX, 23/11/17.

 1. AdminGHLX

  AdminGHLX Administrator Thành viên BQT Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  3
  Tạp chí GTVT - Sở GTVT TP.HCM khẳng định Phòng ghi danh địa chỉ 50 Phan Đăng Lưu, phường 5, quận Phú Nhuận, TP.HCM là văn phòng không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

  [​IMG]
  Ông Nhân kiến nghị người dân có nhu cầu học bằng lái xe cần liên hệ trực tiếp với các cơ sở đào tạo lái xe đã được Sở GTVT TP.HCM cấp giấy phép, tuyệt đối không nghe theo những lời quảng cáo trên mạng và thông tin tờ rơi của một đối tượng để không bị lừa gạt.


  Sau khi Tạp chí GTVT có bài viết về Phòng ghi danh ở địa chỉ số 50 đường Phan Đăng Lưu, phường 5, quận Phú Nhuận, TP.HCM thuộc Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật quận 12 có thể bao toàn bộ phần khám sức khỏe và phần thi lý thuyết với giá chỉ 1,5 triệu đồng cho thí sinh đăng ký học bằng lái B2. Thực hư ra sao, Tạp chí GTVT đã có cuộc trao đổi với ông Võ Trọng Nhân, Trưởng Phòng Quản lý sát hạch cấp GPLX (Sở GTVT TP.HCM).

  Ông cho biết về quy trình thủ tục đăng ký, học và thi bằng lái xe ô tô hạng B2 hiện nay như thế nào?

  Học viên khi đến đăng ký học lái xe tại các cơ sở đào tạo lái xe ô tô do Sở GTVT TP.HCM quản lý phải được cơ sở đào tạo ký hợp đồng và đưa danh sách học viên theo quy định tại Thông tư 58/TT-BGTV ngày 20/10/2015 quy định về đào tạo, sát hạch cấp GPLX cơ giới đường bộ bao gồm: kế hoạch đào tạo, khóa học, ngày khai giảng, ngày bế giảng, thời gian dự kiến ngày sát hạch theo quy định của từng hạng và có ký tên, đóng dấu của Thủ trưởng cơ sở đào tạo sau đó nộp về Phòng Quản lý sát hạch cấp GPLX (Sở GTVT TP.HCM).

  Thời gian đào tạo hạng B2 là 588 giờ (lý thuyết 168 giờ, thực hành 420 giờ). Sau thời gian đào tạo theo quy định, các cơ sở đào tạo sẽ nộp hồ sơ và danh sách thí sinh về Phòng Quản lý sát hạch cấp GPLX trước kỳ thi 7 ngày để làm thủ tục tổ chức kỳ thi sát hạch theo lịch đã đăng ký.

  Phòng ghi danh tuyển sinh lái xe ở địa chỉ 50 đường Phan Đăng Lưu, phường 5, quận Phú Nhuận, TP.HCM có thuộc Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật quận 12? có được Sở GTVT cấp phép hoạt động tuyển sinh và dạy lái xe hay không?

  Hiện Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật quận 12 chỉ được cấp giấy phép văn phòng tuyển sinh đào tạo lái xe tại 3 địa chỉ: 592 Nguyễn Ảnh Thủ, phường Hiệp Thành, quận 12. Địa chỉ số 36 đường HT 11, phường Hiệp Thành, quận 12 và địa chỉ số 9B Nguyễn Văn Bứa, ấp 5, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn.

  Như vậy Phòng ghi danh tại địa chỉ 50 đường Phan Đăng Lưu, phường 5, quận Phú Nhuận, TP.HCM là văn phòng không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

  Việc một số nhân viên tại Phòng ghi danh ở địa chỉ 50 đường Phan Đăng Lưu, phường 5, quận Phú Nhuận, TP.HCM giới thiệu và cam kết có thể bao việc khám sức khỏe với giá 200.000 đồng và phần thi lý thuyết 1,5 triệu đồng. Sở GTVT có nắm được thông tin, việc này các đối tượng có thực hiện được không?

  Tất cả các hồ sơ nộp về Phòng quản lý sát hạch cấp GPLX đều phải có giấy khám sức khỏe. Vấn đề khám sức khỏe học bằng lái xe Phòng thường xuyên kiểm tra (có một tổ để duyệt hồ sơ và giám khảo kiểm tra thực tế khi thí sinh dự thi) đồng thời phối hợp với các bệnh viện xác minh các giấy chứng nhận sức khỏe.

  Hiện nay việc thi sát hạch lý thuyết của thí sinh được thực hiện trên máy vi tính bằng hình thức trắc nghiệm, tại các phòng thi đều có camera quan sát và công khai quá trình thi cho người dự thi cùng theo dõi. Trong tất cả các kỳ thi thực hành còn có lực lượng Thanh tra giám sát nếu phát hiện có sai phạm chúng tôi sẽ yêu cầu thi sinh tạm ngừng phần thi sát hạch. Thỉnh thoảng chúng tôi phát hiện giấy khám sức khỏe giả đã nghiêm khắc trả lại hồ sơ, nhắc nhở và chấn chỉnh ngay cơ sở đào tạo.

  Từ thông tin mà các đối tượng cung cấp và cam sẽ lo được phần thi lý thuyết như vậy đội ngũ cán bộ, nhân viên Phòng Quản lý sát hạch cấp GPLX có tiếp tay, móc nối để các đối tượng thực hiện?

  Phòng ghi danh tại địa chỉ 50 đường Phan Đăng Lưu, phường 5, quận Phú Nhuận, TP.HCM là văn phòng không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép do đó các đối tượng trên có biểu hiện lừa gạt người học để thu lợi nhuận bất chính.

  Chúng tôi thường xuyên chỉ đạo và có văn bản quán triệt sát hạch viên tuyệt đối không được tiếp tay cho các đối tượng lừa gạt người dân, nếu phát hiện sai phạm chúng tôi sẽ kỷ luật ngay.

  Là đơn vị cấp giấy phép lái xe Phòng Quản lý sát hạch cấp GPLX (Sở GTVT TP.HCM) ông đánh giá như thế nào khi một học viên không cần khám sức khỏe và không học và thi lý thuyết nhưng vẫn có thể thi thực hành và cấp bằng lái xe?

  Việc khám sức khỏe rất quan trọng và cần thiết, đây là hồ sơ pháp lý để xác định học viên có đủ điều kiện học lái xe hay không. Vì vậy nếu không khám sức khỏe, không học và thi lý thuyết mà vẫn thi thực hành và cấp bằng lái xe sẽ rất nguy hiểm cho người lái xe và những người tham gia giao thông. Phòng Quản lý sát hạch cấp GPLX sẽ tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, thường xuyên phối hợp với Sở Y tế trong việc xác minh giấy khám sức khỏe để đảm bảo việc cấp GPLX cho người có đủ sức khỏe theo quy định.

  Phòng sẽ làm văn bản kiến nghị Sở GTVT gửi Sở Y tế TP.HCM chấn chỉnh và kiểm tra một số cơ sở khám sức khỏe hoạt động liên kết với đào tạo lái xe.

  Trong thời gian 6 tháng đầu năm 2016, Sở GTVT có thực hiện các cuộc kiểm tra và xử phạt các trung tâm, phòng ghi danh đào tạo lái xe vi phạm trên địa bàn TP.HCM?

  Từ những thông tin phản ánh Ngày 29/3/2016, Thanh tra Sở GTVT đã phối hợp với Phòng Quản lý sát hạch cấp GPLX và chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra điểm ghi danh sách đào tạo lái xe Công ty TNHH đào tạo lái xe Tiến Thành tại địa chỉ 97B Lê Quang Định, phường 14, quận Bình Thạnh và Công ty TNHH thương mại tư vấn Tiến Thạnh tại địa chỉ 420 đường 3/2 phường 12, quận 10.

  Qua kiểm tra thì 2 công ty trên núp bóng dưới danh nghĩa công ty tư vấn giáo dục, lách luật để hoạt động trong lĩnh vực đào tạo lái xe khi chưa có giấy phép đào tạo lái xe do cơ quan có thẩm quyền cấp.

  Sở GTVT TP.HCM đã kiến nghị Phòng đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch và Đầu tư), UBND quận 10 và quận Bình Thạnh tăng cường công tác kiểm tra, quản lý nhằm đảm bảo 2 công ty trên thực hiện đúng chức năng được cấp giấy phép hoạt động đăng ký kinh doanh.

  Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ Tạp chí GTVT chúng tôi sẽ phối hợp với Thanh tra Sở GTVT đến kiểm tra cơ sở tại 50 Phan Đăng Lưu. Ông Nhân kiến nghị người dân có nhu cầu học bằng lái xe cần liên hệ trực tiếp với các cơ sở đào tạo lái xe đã được Sở GTVT TP.HCM cấp giấy phép, tuyệt đối không nghe theo những lời quảng cáo trên mạng và thông tin tờ rơi của một đối tượng để không bị lừa gạt.

  Xin cảm ơn ông.

  VĂN QUYẾT​

  Nguồn: tapchigiaothong.vn​

  Nếu bạn chưa có bằng lái xe hãy quan tâm đến các khóa học lái xe chất lượng của chúng tôi:

  Liên hệ đăng ký học lái xe hôm nay giảm ngay 500.000 vnđ
  • Hotline: 0932 100 040 - 0938 35 18 28

   
  Chỉnh sửa cuối: 23/11/17
 2. tra0995497882

  tra0995497882 Level 1 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0

Chia sẻ trang này