Bật mí cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc cho ứng viên

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp' bắt đầu bởi Anh114, 11/7/19.

 1. Anh114

  Anh114 Level 1 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  1 công ty khởi nghiệp với chỉ hai hay 1 tập đoàn lớn với 500 nhân viên đi chăng nữa, thì điều quan yếu nhất vẫn là việc tuyển dụng được những nhân tài.

  lúc tôi đồng sáng lập doanh nghiệp Eddie Mchaalaini, tôi đã bắt đầu định hình chiến lược của đơn vị, và một quy định phỏng vấn cá nhân được chúng tôi đưa ra cho 100 người tìm việc trước nhất trong đợt tuyển dụng.

  Trong suốt thời điểm đấy, chúng tôi đã nghĩ về các nguyên tắc nhân tài và lập những bảng Tìm hiểu cho nhân viên mới, tìm kiếm các nhà điều hành kiên định với những quy tắc quan yếu nhất của chúng tôi về tuyển dụng: Không tậu những người “đủ tốt”, mà luôn chờ đợi những người tốt nhất. Việc đợi để thuê đúng người cho 1 vị trí là cực kỳ cạnh tranh, nhưng sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và mang đến sự chuẩn mực cần thiết trong suốt chặng tuyến đường dài. Ví như các người này không có trong doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ phải đi sắm họ.

  Hơn thế nữa, việc bạn có tìm đúng người hay không có thể định đoạt được đích tới cuối cộng cho tổ chức. Khi có được trong tay các người tài, họ sẽ nhanh chóng nắm bắt được tầm nhìn của tổ chức và biến tầm nhìn ấy trở nên hiện thực. Còn nếu như tuyển sai người, bạn sẽ thấy kết quả khi công ty của bạn lớn mạnh, doanh nghiệp sẽ còn đó 1 văn hóa với những người hiệu quả làng nhàng, thường xuyên xem đồng hồ và không có động lực khiến cho việc nhiều như chính bạn.

  Vậy, làm cho sao để có thể tuyển được đúng người? Hãy hỏi họ những câu hỏi sau:

  1. Bạn thích gì ở công ty chúng tôi? Bạn sẽ thay đổi như thế nào với những điều mà bạn không thích?

  nghi vấn này có hai vấn đề. Vấn đề thứ nhất cho bạn thấy ứng viên cảm thấy như thế nào với các điều họ không thích. Họ sẽ nêu vấn đề và tức khắc yêu cầu 1 biện pháp, hoặc họ sẽ đề cập với bạn rằng đơn vị của bạn rất tuyệt vời lúc trong thực tế nó có thể không phải như vậy? Hãy sắm những người có thể nêu lên khoảng 5% vấn đề và 95% giải pháp.

  Bằng cách thức hỏi họ sẽ thay đổi như thế nào với các điều họ không thích, bạn sẽ có được cơ hội nghe họ kể ra sao về việc khắc phục vấn đề. Thí dụ như, lúc họ đề cập rằng nhà sản xuất khách hàng của bạn rất tệ nhưng chẳng thể buộc phải ngay cả một ý tưởng cơ bản nào, thì làm gì có cơ hội để họ cải thiện điều ấy cho doanh nghiệp lúc họ được tuyển dụng? Rồi họ sẽ bỏ cuộc và chuyển sang 1 nơi nào đấy chăng? Rất có thể. Người viên chức tốt là người giải quyết được những vấn đề nhanh chóng như thể ấy là công ty của chính họ.

  1. Cách trả lời phỏng vấn xin việc thông minh từ những người dẫn đầu
  hai. Quyển sách nào bạn hiện đang đọc?

  các người có say mê thường có xu hướng đọc sách để cải thiện kỹ năng của họ. Cho dù là những cuốn sách cụ thể về những kỹ năng như bán hàng, marketing hay họ đang đọc một cuốn sách tự phát triển bản thân không quan yếu lắm, thì đó đều là những tín hiệu tốt.

  ví như họ đọc 1 cuốn sách viễn tưởng mà không phải là một cuốn sách mang tính giáo dục trong một khoảng thời gian, thì đấy là một là cờ đỏ báo hiệu. Những nhân tài luôn mua cách thức để phát triển bản thân, và người thông minh nhất theo tôi được biết, họ luôn học hỏi và kết nạp thông báo mới.

  3. Hãy đề cập cho tôi nghe về một vấn đề mà bạn được giao nhiệm vụ khắc phục thuộc phạm vi công việc hiện tại. Bạn đã khắc phục nó như thế nào?

  Điều này sẽ cho thấy kỹ năng khắc phục vấn đề và tư duy thông minh của họ như thế nào. Họ có nghĩ suy đến một phương pháp tiếp cận để giải quyết vấn đề hay không, hay họ bỏ né trạnh nhiệm vụ bằng phương pháp đẩy cho 1 người nào khác?

  4. Một việc mà bạn đã từng hoàn tất tốt trong sự nghiệp của mình và bạn cảm thấy tự hào nhất?

  câu hỏi này mang lại loại nhìn sâu sắc về điều mà họ ghi dấu trong sự nghiệp của mình và cũng giúp bạn Nhận định được họ khái niệm như thế nào về thành công. Lấy ví dụ, giả dụ họ từng làm việc cho công ty cũ được 12 năm và thành tích lớn nhất mà họ đạt được đã đánh bại được chỉ tiêu kinh doanh, họ có thể là một nhân tài.

  Mặt khác, nếu họ từng được thăng tiến 5 lần ở công việc cũ từ 2 năm, bạn cũng có thể đang có trong tay một nhân tài.

  5. Bạn có từng chơi cho một đội thể thao nào ấy trước đây không?

  các người chơi những môn thể thao đồng đội như bóng rổ, bóng đá và đua thuyền… các môn quy tụ vào tiêu chí và thể chất cân đối, sẽ giúp họ giữ được tâm não của mình trong hiện trạng tốt nhất. Tổng thể, họ cũng sẽ là những người giao tiếp tốt, đương đầu được trước các sức ép và thực hiện tốt quá trình công việc của đội hàng ngũ.

  6. Bạn làm gì để giải trí?

  thăng bằng là một phần quan trọng của thành công, và tôi đã thấy những người tài đều phấn đầu để làm tốt toàn bộ các việc này, ví như không khiến cho được hết đa số, thì trong cuộc sống của họ cũng không thể thiếu thể dục thảo thao, xây dựng mối quan hệ và học tập.

  thí dụ như, nếu 1 người trung bình đến phòng tập thể thao 3 ngày một tuần, khiến tự nguyện viên vào thứ bảy và học hỏi phương pháp chơi piano “chỉ để vui” thôi, điều này cũng cho thấy họ Nhận định cao thành tựu, mục tiêu đặt ra và luôn cố gắng để lớn mạnh. Việc này sẽ can hệ đến cách khắc phục trong công việc của họ.

  7. &Ldquo;Tôi không chắc rằng bạn phù hợp với vị trí tuyển dụng…”

  Đây là một “thử thách” tốt nhất khi muốn tuyển dụng một người có bắt mắt mạnh mẽ với câu trả lời “Không”. Chẳng hạn như với đại diện bán hàng hay trưởng phòng kinh doanh, thì họ xem ấy là lời nhận xét hơn là 1 thắc mắc. Bằng cách thức tạo ra tình huống đơn giản này, họ có thể khiến cho một trong 3 việc sau. (1) Họ có thể lờ đi lời nhận xét của bạn. (2) Họ có thể đồng ý và cố gắng cải thiện. Hoặc (3) họ phấn đấu chứng minh bằng các lợi ích khi bạn thuê họ làm việc cho doanh nghiệp, đặc biệt là quy tụ vào lý do chính là do bạn không có đủ khả năng để thuê họ.

  Tuy thắc mắc này chẳng hề là 1 thắc mắc quan trọng để có thể tuyển được nhân tài, nhưng chúng giúp tôi đưa ra quyết định đúng đắn hơn lúc lựa chọn giữa các người thích hợp hoặc không liên quan với công ty, và khả năng có thể đạt được thành công trong vai trò của họ.

  1. Mẫu câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh nào khó nhất?
  Ngoài việc đặt ra các câu hỏi, đừng bao giờ bỏ qua các cảm nhận của bạn trong giai đoạn phỏng vấn. Nếu có điều gì ấy cảm thấy không ổn hoặc bạn không kiên cố tuyệt đối lúc tuyển một người nào đấy, thì hãy “nói Không” bất cứ lúc nào.

  Sẽ mất phổ thông thời gian hơn để tuyển đúng người, nhưng vấn đề là bạn có muốn vun đắp một đơn vị với các vị trí thích hợp, hay chỉ vì tuyển các người đến đúng thời khắc.
   

Chia sẻ trang này