Cách đuổi chuột ra khỏi nhà

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi pest247gfc, 24/7/21.

 1. pest247gfc

  pest247gfc Level 2 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Dùng bẫy dập chuột
  Dùng ẫy dậ chuột

  Tương tự phương pháp bẫy lồng sắt. Bạn vẫn cần đặt mồi nhử tương tự như cách làm trên, và đặt bẫy tại những nơi mà bạn nghi là có bọn chuột sẽ xuất hiện hoặc nơi chúng thường xuyên quấy phá.

  Khi chuột ăn phải mồi nhử trên bẫy. Sức nặng của chuột đè lên bẫy, lò xo sắt của bẫy sẽ dập xuống khiến chúng "không kịp trở tay".

  Dùng keo dính chuột
  Dùng keo dính chuột

  Miếng keo dính chuột có giá thành và cách sử dụng tương đối dễ hơn so với 2 cách trước, bề mặt giấy được phủ lớp keo dính cực tốt để giữ chuột nằm gọn trong đó.

  Chuẩn bị một ít mồi lên bề mặt miếng keo, để mùi hương dụ chuột đến.

  Hãy đặt miếng kéo dính này ở bất kì vị trí nào mà bạn thấy các dấu hiệu của chuột (phân chuột ở sau tủ lạnh, nơi đặt thùng rác, nhà kho,…). Nếu nhà có nuôi động vật cần lưu ý trước khi đặt bẫy, nên nhốt chúng lại tránh người mắc bẫy lại là chúng.


  Dùng bẫy chuột tự chế
  Dùng chai nhựa

  Dùng bẫy chuột tự chế bằng chai nhựa

  Dùng bình nước nhựa, chỉ phù hợp cho những con chuột có kích thước nhỏ với cách làm sau:

  • Dùng dao để đục hai lỗ bên hông chai.
  • Luồng kẽm cứng, hoặc thanh sắt, tạo thành khung đòn bẫy (giống như trong hình).
  • Dùng miếng bông gòn có phết miếng bơ đậu phộng (socola) đặt dưới đáy chai, cố định bằng lớp keo mỏng.
  • Tìm những nơi có góc khuất hoặc nơi bạn nghi có chuột sau đó đặt bẫy tại những vị trí này.
  Khi chuột đánh mùi, nó sẽ chui vào bên trong đầu chai nhựa, chạy về phía mồi nhử nằm ở đáy chai. Khi chiếc bẫy hoạt động, lực đòn bẫy diễn ra khiến nó sẽ bị nằm gọn bên trong chai.

  Dùng xô nước và chai nhựa

  Dùng xô nướcvà chai nhựa làm bẫy chuột

  Cách thực hiện bẫy:

  • Lấy chiếc xô (thùng rác) có quai cầm. Đổ nước ngập 1/4 xô.
  • Lấy chai nhựa, chọc một lỗ thủng dưới đáy và nắp chai. Buộc sợi dây (hoặc cọng kẽm, sắt) xuyên qua từ miệng chai đến lỗ dưới đáy chai. Cố định hai đầu sợi dây vào hai bên quai cầm của xô.
  • Chuẩn bị một ít bơ đậu phộng quết bên ngoài chai nước để làm mồi nhử.
  • Dùng miếng gỗ ép tựa vào xô, mục đích tạo đường đi cho chuột chạy lên, tiếp cận với chai nước.
  Khi chuột leo lên phía chai nước có tẩm bơ, cơ chế chuyển động tròn của chai nước sẽ làm chúng bị trượt xuống xô và mắc kẹt tại đó.

  2Cách đuổi chuột ra khỏi nhà mà không gây độc hại
  Dùng phương pháp bẫy chuột là để bắt chuột khi chúng làm loạn trong nhà, nhưng tốt nhất để tránh sát hại động vật khác hoặc có thể là bản thân, bạn nên áp dụng một số cách sau để đuổi chuột ra khỏi nhà mà không gây hại cho sức khoẻ của gia đình.

  Sử dụng bột xà phòng
  Xà phòng ngoài tác dụng tẩy quần áo sạch sẽ thì nó cũng là một chất liệu tốt để sử dụng đuổi lũ chuột đáng ghét khỏi nhà bạn nhé.

  Trộn ít bột xà phòng với bột hoa tiêu, cơm nguội rồi đặt hỗn hợp này ở những khu vực chuột hay di chuyển qua, khi chúng ngửi thấy mùi này sẽ sợ và không vào nhà bạn nữa.

  Nuôi kẻ thù của chuột trong nhà - Mèo
  Mèo và chuột luôn kị nhau, ở đâu có mèo, chuột thường ít lai vãng. Nếu nhà bạn có quá nhiều chuột thì nên mua, xin một hay một vài con mèo, mỗi khi lũ chuột nghe thấy tiếng mèo kêu, chúng sẽ không dám mò vào nhà bạn để phá hoại đồ đạc, ăn vụng thức ăn và gây mất vệ sinh, tạo mùi hôi thối trong ngôi nhà.

  Bên cạnh việc đuổi lũ chuột khỏi nhà thì mèo còn là vật nuôi đáng yêu, có chúng trong nhà bạn có thể vui đùa, giảm stress, căng thẳng sau ngày dài làm việc mệt mỏi nữa đấy.  Đuổi chuột bằng bạc hà
  Bạc hà cũng là một lựa chọn tốt để đuổi chuột, mùi hương của bạc hà với con người là dễ chịu, thư thái thì với lũ chuột lại là mùi khó ngửi.

  Bạn đặt một túi trà bạc hà, túi đựng một ít lá bạc hà khô, miếng bông thấm tinh dầu bạc hà trên đường mà chuột hay chọn để vào nhà bạn. Chẳng lâu sau, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay.
  Nguồn tham khảo: https://khutrungxanh.com/cach-diet-chuot-kiem-soat-chuot-hieu-qua-khu-trung-xanh
   
 2. hoangcf

  hoangcf Level 1 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  mình mua băng dính chuột về mà không dính con nào luôn
   

Chia sẻ trang này