HOT Binance đối mặt với cuộc dò la của các cơ quan thanh tra về rửa tiền và thuế của Hoa Kỳ

Thảo luận trong 'Khóa Học Lái Xe Ô Tô B2 Tại Hà Nội' bắt đầu bởi hoangtu, 14/5/21.

 1. hoangtu

  hoangtu Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Binance đối mặt với cuộc dò la của các cơ quan thanh tra về rửa tiền và thuế của Hoa Kỳ
  Hiện tại, Binance Holdings Ltd. Đang bị Bộ Tư pháp và Sở Thuế vụ thăm dò nhằm loại bỏ tận gốc hoạt động phi pháp đang tăng trưởng mạnh trong thị phần cryptocurrency hot bỏng nhưng hầu như chơi được kiểm soát.

  Bitcoin khởi đầu giảm giá mạnh sau lúc có những Báo cáo về cuộc dò hỏi can hệ tới Binance
  Binance là một sàn phân phối cryptocurrency được dẫn dắt bởi Changpeng Zhao, một giám đốc điều hành chuyên về công nghệ tài ba. Với rán lược của mình, CZ đã cùng Binance vượt qua những đối thủ đề cập kể từ ông đồng sáng lập nó vào năm 2017.

  Theo một phần của cuộc dò xét, những quan chức dò hỏi rửa tiền và vi phạm thuế đã kiếm tìm thông tin trong khoảng những cá nhân có hiểu biết sâu sắc về hoạt động buôn bán của Binance. Đơn vị, giống như ngành công nghiệp mà nó đang hoạt động, đã thành công phần nhiều nằm ngoài phạm vi giám sát của chính phủ. Binance được ra đời tại Quần đảo Cayman và có văn phòng tại Singapore nhưng họ thiếu một trụ sở doanh nghiệp duy nhất. Theo thông tin từ tổ chức nghiên cứu Blockchain Chainalysis, trong số những đại lý phân phối mà họ đã rà soát có phổ quát tiền can dự tới hoạt động tù nhân chảy qua Binance hơn bất kỳ sàn phân phối tiền điện tử nào khác.

  Phát ngôn viên của Binance, Jessica Jung cho biết:

  “Chúng tôi rất coi trọng những nghĩa vụ pháp lý của mình và cộng tác với những cơ quan quản lý và thực thi pháp luật. Chúng tôi đã vun đắp một chương trình tuân thủ pháp lý mạnh mẽ, kết hợp các nguyên tắc và phương tiện chống rửa tiền được những tổ chức tài chính sử dụng để phát hiện và khắc phục các hoạt động đáng ngờ.”

  Người phát ngôn của Bộ Tư pháp và IRS khước từ bình luận về phát ngôn của Binance.

  Các quan chức Hoa Kỳ đã phân trần lo ngại rằng tiền điện tử đang được dùng để che lấp các đàm phán phạm pháp, gồm những cả ăn cắp và giao dịch ma túy. Hơn nữa, mọi người đang làm ăn quá thành công lúc đặt cược vào sự gia tăng như vũ bão của một thị phần đang trốn thuế. Những lo âu như vậy đã là một chướng ngại cho ngành nghề công nghiệp này trong hành trình trở thành khuynh hướng chủ đạo, ngay cả khi xã Wall càng ngày càng chấp nhận Bitcoin và các token khác trong bối cảnh đầu cơ điên cuồng trên toàn cầu.

  Khi mà Bộ Tư pháp và IRS thăm dò những vi phạm hình sự tiềm ẩn, chún ta không thể xác định chi tiết cụ thể về các gì những cơ quan đang kiểm tra và ko phải rất nhiều các câu hỏi đều dẫn tới cáo buộc hành vi sai lầm. 1 Vài quan điểm cho biết việc giám sát chu đáo của IRS đã diễn ra trong phổ thông tháng, với các thắc mắc của họ báo hiệu rằng họ đang coi xét cả hành vi của khách hàng và nhân viên của Binance.

  Ủy ban thương lượng Hàng hóa tương lai Hoa Kỳ cũng đã thăm dò Binance về việc liệu nó có cho phép người Mỹ tiến hành các giao dịch bất hợp pháp hay không. Trong tình trạng đó, những nhà chức trách đã rà soát xem Binance có cho phép những nhà đầu cơ tìm những sản phẩm phái sinh được liên kết với những token số hoá hay không. Cư dân Hoa Kỳ bị cấm tậu những sản phẩm tương tự trừ lúc những công ty sản xuất chúng đã đăng ký với CFTC.

  Xem thêm: bảng giá đồng tiền ảo

  Có hay không câu chuyện sàn giao dịch do CZ điều hành này đang hỗ trợ cho những đàm phán rửa tiền và trốn thuế?
  Zhao cho biết:

  “Binance luôn tuân thủ chặt chẽ những quy tắc của Hoa Kỳ, chặn người Mỹ khỏi trang web của mình và dùng phương pháp hiện đại, tân tiến để phân tách các thương lượng mua dấu hiệu rửa tiền và những hoạt động phạm pháp khác.”

  Năm ngoái, tổ chức đã cảnh báo rằng cư dân Hoa Kỳ sẽ bị đóng băng tài khoản ví như họ bị phát hiện đang giao dịch.

  Về các đàm phán tù can dự đến cryptocurrency, Chainalysi vẫn luôn theo dõi số Bitcoin trị giá $ 2.8 tỷ mà họ nghi ngờ kẻ gian đã chuyển sang những nền móng đàm phán vào năm 2019. Chainalysis xác định rằng khoảng 27% trong số thương lượng ấy, tương đương $ 756 triệu, có liên quan đến Binance. Binance phản hồi bằng cách cho biết họ tuân thủ phần nhiều các quy định chống rửa tiền trong khu vực pháp lý mà nó hoạt động và làm việc với các đối tác như Chainalysis để tăng cường hệ thống của mình.

  Tại Hoa Kỳ, những nhà chức trách đã đàn áp những đại lý phân phối để đưa ra các luật nhằm ngăn chặn tù hãm nguồn vốn, với các quan chức chứng dẫn các nền tảng được dùng bởi những tay hacker. Vi phạm thuế cũng là một ưu tiên, với việc chính phủ vừa mới đây đã thắng lệnh tòa khi tìm cách vạch mặt các khách hàng Hoa Kỳ của Kraken, một sàn giao dịch có hội sở tại San Francisco.

  Xem thêm: hướng dẫn rút tiền từ binance

  Vào tháng 10, các công tố viên liên bang ở Manhattan đã công bố buộc tội chống lại những người sáng lập BitMEX có trụ sở tại Seychelles, buộc tội họ vi phạm Đạo luật Bảo mật nhà băng bằng cách cho phép hàng nghìn quý khách Hoa Kỳ thương lượng trong khi công khai tuyên bố khắc phục quyền truy tìm cập của họ. Các tuyên bố gồm những việc không đăng ký làm lái buôn ngày mai với CFTC và ko có đủ những biện pháp kiểm soát chống rửa tiền. Ba trong số các quan chức BitMex không nhận tội và một phiên tòa đã được lên kế hoạch vào tháng 3 năm 2022.

  Binance đã tăng cường sự hiện diện của mình ở Washington và giữ lại một cựu quan chức Bộ nguồn vốn và những luật sư gượng nhẹ bậc nhất để đại diện cho nó trong các tình trạng pháp lý và các vấn đề đang được các cơ quan điều hành coi xét. Vào tháng 3, doanh nghiệp đã Liên hệ: với cựu Thượng nghị viên Hoa Kỳ Max Baucus, một đảng viên Đảng Dân chủ Montana, để tư vấn cho họ về chính sách và những mối quan hệ với chính phủ.

  Vào tháng 9 năm 2019, Binance đã hiệp tác với một đơn vị có tên là BAM Trading Services Inc., ra mắt Binance.US để tạo ra cho khách hàng Mỹ. Brian Brooks, người từng là nhà điều hành ngân hàng bậc nhất khi lãnh đạo Văn phòng kiểm soát tiền tệ trong chính quyền Trump, đã trở nên tổng giám đốc của Binance.US trong tháng này.

  Binance liên tục bị vướng vào những hoạt động tù túng. Vào tháng hai, 2 người phái mạnh ở Florida đã bị cáo buộc quản lý một hoạt động kinh doanh fentanyl trực tuyến, với một trong số họ bị buộc tội gửi số tiền thu được vào account Binance. Cộng tháng đó, Bộ Tư pháp đã tìm cách trưng thu số tiền điện tử giá trị $ 450.000 được tầm nã trong khoảng những cuộc tấn công bằng ransomware tiến công một số đơn vị Hoa Kỳ vào account Binance do một bạn trẻ 20 tuổi có quốc tịch Ukraine nắm giữ. Chính phủ ko buộc tội Binance có hành vi sai lầm trong cả hai hành động thực thi.

  Cùng với CFTC, Bộ Tư pháp có khả năng sẽ rà soát quy trình mà Binance đã thực hiện để ngăn cư dân Hoa Kỳ rời đại lý phân phối của mình. Một người thân thuộc với những hoạt động của Binance cho biết rằng trước lúc ra đời Binance.US, người Mỹ được khuyên sử dụng mạng proxy ảo hoặc VPN để nguỵ trang vị trí của họ khi mua cách truy cập vào đại lý phân phối.

  Jung, phát ngôn viên của Binance, cho biết sàn phân phối chưa bao giờ khuyến khích người dân Hoa Kỳ dùng VPN để lén tróc nã cập vì làm tương tự sẽ là trái với các nguyên tắc của công ty họ. Vào tháng 1, Zhao đã tweet rằng hệ thống bảo mật của Binance chặn người Mỹ ngay cả lúc họ nỗ lực kết nối phê chuẩn một trong các mạng.

  Jung kết luận:

  “Chúng tôi đã khai triển những biện pháp kiểm soát tầm nã cập mạnh mẽ đã được kiểm tra ưng chuẩn kiểm toán bên ngoài và đang được Binance coi xét và Nhận định liên tục để bảo đảm rằng các tránh được phù hợp được áp dụng và có hữu hiệu.”

  Xem thêm: hướng dẫn sử dụng sàn binance
   

Chia sẻ trang này