thue xe tap lai

Tư vấn pi bao giờ lên sàn ?"Cơn điên" Bitcoin khiến môi trường toàn cầu phải trả giá như thế nào?

Thảo luận trong 'Cho Thuê Xe Tập Lái, Bổ Túc Tay Lái' bắt đầu bởi nguyenhoaiai, 3/5/21.

 1. nguyenhoaiai

  nguyenhoaiai Level 3 Thành viên

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  “Giao dịch Bitcoin tốn phổ thông điện năng hơn bất kỳ phương pháp thương lượng nào mà nhân loại từng biết”, Bill Gates từng nói...
  Năm 2018, một chuyên gia Bitcoin tại PwC là Alex de Vries từng đưa ra ước tính gây xôn xao: Cứ mỗi năm, các máy chủ đào Bitcoin trên toàn nhà cầu thụ hết 22 TWh điện, gần bằng mức tiêu thụ điện của Ireland. Nhưng đấy đã là Báo cáo 3 năm về trước.

  lúc thị phần Bitcoin bùng nổ trong suốt năm qua, không có biểu hiện nào cho thấy lượng điện năng mà những máy đào Bitcoin trên toàn cầu tiêu thụ có dấu hiệu chậm lại.

  xem thêm : pi bao giờ lên sàn

  [​IMG]

  Theo chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin mới nhất được đo đạc bởi Đại học Cambridge, hoạt động khai thác Bitcoin trên toàn chuồng tiêu tốn đến 128,84 TWh mỗi năm, rộng rãi hơn cả lượng điện năng tiêu thụ hàng năm ở tất cả các nước như Ukraine hay Argentina. Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng lượng khí thải carbon hàng năm trong khoảng lượng điện năng cần thiết dùng cho khai thác và thương lượng Bitcoin có thể tương đương với phần đông khí thải carbon của Hồng Kông.

  đọc thêm tại : giá pi

  Một thí dụ thân thiện hơn, theo Digiconomist, cứ mỗi thương lượng Bitcoin sẽ cho ra lượng khí thải carbon tương đương 735.121 giao dịch Visa và 55.280 giờ xem Youtube.

  Khoảng 75% hoạt động khai thác Bitcoin trên thế giới hiện tập trung ở Trung Quốc, nơi giá điện rẻ và khả năng tiếp cận thuận tiện với những nhà sản xuất phần cứng chuyên dụng cho máy đào Bitcoin. Kết quả là lượng khí thải carbon mà những máy đào Bitcoin ở Trung Quốc thải ra lớn tương đương lượng khí thải của 1 trong 10 thành phố to nhất đại lục - theo nghiên cứu vừa qua được thực hiện bởi nhóm học kém chất lượng trong khoảng Đại học Thanh Hoa, Viện kỹ thuật Trung Quốc, Đại học Cornell và Đại học Surrey.

  xem thêm tại : sàn binance lừa đảo

  Khoảng 75% hoạt động khai thác Bitcoin trên toàn cầu hiện tụ họp ở Trung Quốc. Kết quả là lượng khí thải carbon mà những máy đào Bitcoin ở nước này thải ra lớn tương đương lượng khí thải của 1 trong 10 thành thị lớn nhất đại lục.

  "Giao dịch Bitcoin tốn rộng rãi điện năng hơn bất kỳ công nghệ giao dịch nào mà nhân loại từng biết" - tỷ phú Bill Gates vừa qua đã thốt lên tương tự.

  Tại thời khắc mà những nhà lãnh đạo thế giới ngày một để ý tới vấn đề khí hậu và phát triển vững bền, họ có thể sắp nhắm đến thị trường hiện có trị giá vốn hóa hơn 1 ngàn tỷ đô la của Bitcoin.

  Bitcoin hoạt động dựa trên nền tảng blockchain (chuỗi khối), và chính cơ cấu hoạt động này là nguyên nhân khiến những đàm phán tiền điện tử Bitcoin ngốn lượng điện năng rất to. Những thợ đào Bitcoin phải giải bài toán cho một câu đố thuật toán phê chuẩn một hệ thống máy đào công suất to. Trung bình cứ sau mỗi 10 phút, một máy chủ tậu ra lời giải sẽ được nhận thưởng từ hệ thống với phần thưởng bằng Bitcoin.

  các thợ đào có xu thế dùng rất nhiều máy đào và hệ thống làm mát hoạt động liên tục để giải phổ quát thuật toán, thu phổ thông lợi nhuận hơn. Nhất là lúc giá Bitcoin tăng cường vọt áp sát mốc 60.000 đô la Mỹ mới đây và vốn hóa thị phần Bitcoin vượt 1.000 tỷ USD, các mỏ đào Bitcoin hồ hết đang hoạt động hết công suất.

  xem thêm tại :

  "Cường độ đào và số thương lượng Bitcoin đã cải thiện mạnh trong các năm mới đây, đồng thời với nó là ảnh hưởng tiềm năng nghiêm trọng với vấn đề khí hậu" - Tìm hiểu của ông Alex de Vries.

  Trung Quốc đang cố gắng trở nên lá cờ tiên phong trong trận chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu. Năm ngoái, nước này đặt mục đích giảm phát thải ròng carbon xuống mức 0 vào năm 2060. Nhưng sự cải thiện vọt các đàm phán Bitcoin khi thị trường tiền điện tử bùng nổ trong năm qua có vẻ đang ăn hiếp dọa tính khả thi của mục tiêu này.

  "Nếu không có giải pháp can thiệp thích hợp, hoạt động đào Bitcoin ở Trung Quốc có thể nhộn nhịp chóng vánh, tạo nên mối ăn hiếp dọa lớn với phấn đấu giảm phát thải và trung hòa carbon ở đất nước này" - nhóm tác fake nghiên cứu click mạnh. &Amp;Amp;Quot;Trong tình huống ấy, mức tiêu thụ năng lượng hàng năm từ hoạt động đào Bitcoin ở Trung Quốc sẽ đạt kỷ lục 296,59 TWh vào năm 2024, đồng thời tạo ra 130,50 triệu tấn khí thải carbon".

  Theo chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin mới nhất được đo đạc bởi Đại học Cambridge, hoạt động khai thác Bitcoin trên toàn chuồng tiêu tốn tới 128,84 TWh mỗi năm, đa dạng
   

Chia sẻ trang này